เดินตามดาว | ศรินทิรา : ประจำวันที่ 1-7 ธันวาคม 2566

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านชาวราศีนี้มีกิจกรรมที่เกี่ยวกับการอ่านการเขียนมาก แต่ไม่ควรเชิญไปปาฐกถาหรือกล่าวสุนทรพจน์แสดงความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวของท่านแก่สาธารณะ พระเกตุสถิตในเรื่อนการเงินของท่าน จะมีการปฏิรูปการเงินของตนบางอย่าง งานในด้านวัตถุโบราณต่างๆ จะให้ผลดีอย่างยิ่ง มีปัญหาข้อขัดข้องเล็กน้อยเกี่ยวแก่บริวารและเพื่อนฝูงรุ่นน้องในการสนับสนุนของท่าน จะแก้ปัญหาต่างๆ ได้ด้วยความสามารถของท่านเอง มีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงมากในระยะนี้ ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เจ็บไข้ได้ป่วยง่าย ไม่ควรติดต่อยืดยาวกับเพื่อนเก่าที่จากกันไปนานๆ แล้วเขามาขอความช่วยเหลือจากท่าน

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเมตตากรุณาต่อบริวารประหนึ่งญาติมิตร ส่วนบริวารก็ชื่นชมยินดีและเอาใจใส่ดูแลท่านเป็นอย่างดีจนน่าประหลาดใจ มีการเสียสละทรัพย์สินสิ่งของต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่กำลังตกทุกข์ได้ยากจำนวนมาก การติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ไม่ควรให้ผู้อื่นเข้ามาแทรกแซงในเรื่องการงานของท่าน จะทำงานจนไม่ค่อยคำนึงถึงการพักผ่อนเท่าที่ควร กิจการยากๆ สำเร็จเพราะความถึกทนของท่าน การว่ายน้ำออกกำลังระยะไกลไม่ค่อยดี เอกสารหนังสือและการติดต่อต่างๆ ไม่ค่อยได้รับความสะดวก รายได้ประเภทเงินเดือนและเงินปันผลมักได้ไม่เต็มที่นัก

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านชาวราศีนี้จะได้ลาภจากหุ้นส่วนคู่สัญญา ระยะนี้คู่ครองคนรักของท่านเป็นผู้ที่มีไมตรีจิตมิตรภาพต่อผู้อื่นไม่คิดเอาเปรียบผู้ใด และถ้าถูกเอาเปรียบก็ให้อภัยผู้อื่นได้ มีเรื่องคับใจเกี่ยวกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ ไม่น้อย แต่ถ้าท่านไม่คิดมาก เรื่องก็จะเงียบสงบไปเอง ผู้ที่ทำงานในด้านเอกสารหนังสือหรือมีหน้าที่ติดต่อเจรจาต่างๆ ควรพูดให้น้อย แล้วส่งเอกสารหนังสือจะดีกว่า ไม่ควรลงโทษบริวารด้วยความรุนแรง เพราะอาจจะผิดตัวก็ได้ ญาติพี่น้องจะคิดเห็นขัดแย้งหรือทำตัวเป็นศัตรูกับท่าน ศัตรูของท่านคือความไม่อดทนต่อความยากลำบาก ไม่ควรขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ที่ท่านไม่รู้จักเขาดีพอ

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีบริวารเพิ่มขึ้นอีกมาก และบริวารส่วนใหญ่ที่ได้มาในช่วงนี้เป็นผู้ที่ท่านรักชอบนิสัยใจคอของเขา แม้บางคนจะอวดดื้อถือดีบ้างท่านก็แก้ไขได้ไม่ยาก บางทีอาจเป็นเพราะบริวารไม่เข้าใจคำสั่งของท่านก็ได้ ระยะนี้เรื่องการออกคำสั่งเป็นสิ่งสำคัญของท่าน การติดต่อกับชนเหล่าไหนท่านควรใช้ภาษาของชนเหล่านั้น การติดต่องานสำคัญๆ ควรเข้าหาผู้ใหญ่ให้ได้ การงานที่ต้องรอนานๆ จะมีปัญหา ความอดทนต่องานหนักของท่านมีส่วนช่วยให้การทำงานสำเร็จได้อย่างมาก ท่านที่มีคู่อาจจะต้องห่างจากคู่ไปด้วยเหตุผลของเขาเอง หรือคู่ครองคนรักอาจเจ็บไข้ได้ป่วยให้ท่านต้องกังวลสักระยะหนึ่ง

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีบริวารที่เป็นคนพูดน้อยหรือพูดจาไม่มีน้ำหนักท่าที่ควร แต่เป็นคนสนุกสนานร่าเริงดี มีไหวพริบปฏิภาณและมีความตั้งใจจริงในการทำงาน สามารถเข้ากับท่านได้อย่างดี เพราะพวกเขามีความซื่อตรงต่อท่าน การเดินทางยามค่ำคืนมักมีอุปสรรค ญาติพี่น้องที่ทำงานร่วมกับท่านจะทำงานด้วยความขยันขันแข็ง ไม่ควรทิ้งบันทึกประจำวันของท่านไว้ให้ผู้อื่นรู้เห็น ได้รับความสุขใจจากการศึกษาเล่าเรียนด้านใดด้านหนึ่ง มีความกระตือรือร้นในการสร้างงานใหม่ๆ และสามารถสร้างความพอใจให้แก่บริวารโดยทั่วหน้ากันแบบฝนตกทั่วฟ้า ผู้ใหญ่ที่ร่วมงานก็ชื่นชมยินดีในความสำเร็จของท่าน

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเดินทางด้วยการวางแผนที่แม่นยำ ทำกิจการต่างๆ ด้วยความถนัดแบบผู้บริหาร ร่วมมือกับเพื่อนฝูงอย่างใกล้ชิด การเดินทางไปไหนใกล้ๆ เพื่อผลประโยชน์จะยุ่งยากวุ่นวาย อีกทั้งการออกความเห็นต่างๆ โดยการใช้เอกสารมักไม่เป็นผลดีแก่ท่าน บริวารที่ให้ท่านติเตียนได้นั้น เขามักจะเก็บความโกรธไว้เอาคืนภายหลัง โชคชะตาของท่านในระยะนี้มีช่องว่างให้ศัตรูเข้าทำร้ายและทำลายได้โดยง่าย ท่านควรทำความดีอย่างเดียวไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องอื่น ในหมู่ญาติพี่น้องของท่านเต็มไปด้วยการใส่ร้ายป้ายสี ถ้าท่านไม่คบค้าสมาคมกับพวกนี้ได้ก็จะเป็นการดี จะมีอาการเจ็บปวดที่ข้อมือข้อเข่า หรือหกล้ม

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายได้เพิ่มขึ้นโดยความสามารถของท่านเอง ในระยะนี้ท่านจะได้ลาภประเภทนี้หลายครั้ง จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องบริวาร บางทีพวกเขาก็วิวาทกันเองเป็นที่น่าปวดหัวสำหรับท่าน ได้รับการสนับสนุนจากสตรีผู้ใหญ่หรือพี่ป้าน้าอานำมาให้ พวกน้องๆ และหลานๆ ของท่านมีดวงชะตารุ่งเรื่องขึ้นมาก เช่น เขาได้รับรางวัลในการประกวดต่างๆ เป็นต้น ร่างกายแข็งแรงพลานามัยสมบูรณ์ ถ้าจะมีอาการเจ็บป่วยก็เป็นเรืองของกล้ามเนื้อต่างๆ ปวดเมื่อยเท่านั้น ไม่ควรเปิดเผยที่เก็บทรัพย์สินของท่านกับผู้อื่น มีผู้ใหญ่บางคนช่วยแก้ปัญหาส่วนตัวให้แก่ท่าน เช่น ปัญหาการเงิน เป็นต้น

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยความตั้งใจจริงและขยันขันแข็ง สามารถทำงานแทนผู้ร่วมงานที่เจ็บไข้หรือมีอุปสรรคได้ ญาติมิตรของคู่หมั้นคู่สมรสจะไปมาหาสู่นำความสุขความสบายใจมาให้ ได้รับของขวัญของฝากจากทางไกลหรือต่างประเทศ การทำงานพิเศษที่ผู้ใหญ่ใช้สอยอาจเป็นไปด้วยความไม่ราบรื่นนัก บริวารที่เคยดีกับท่านอาจเปลี่ยนไปเป็นฝ่ายตรงข้ามได้ง่าย ผู้ใหญ่ของคู่หมั้นคู่สมรสจะยอมรับไมตรีจิตมิตรภาพจากท่าน การงานจะมีเข้ามาให้ท่านทำหัวไม่วางหางไม่เว้น กิจการใหม่ๆ ที่ใหญ่โตมักสำเร็จโดยไม่คาดฝัน แต่รายได้รายรับของท่านยังเป็นปัญหาที่ต้องการการแก้ไขไปอีกหลายเดือนทีเดียว

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ยังเป็นโสด ความรักของท่านมีอุปสรรคบ้าง เพราะคนรักของท่านเองมักนำเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจมาให้ หรือบางทีท่านก็ชอบพูดล้อเล่นจนเป็นการใส่ร้ายตนเอง ผู้ที่เป็นคนรักของท่านจะมองไม่เห็นความหวังดีของท่านเท่าที่ควร และหากท่านพูดจาอะไรๆ เสียหายก็จะบานปลานใหญ่โตอีกด้วย ผู้ร่วมงานชาวต่างชาติมักไม่สนับสนุนความคิดเห็นของท่าน และมักปฏิเสธความหวังดีของท่านเสมอ การลงทุนเพื่อหวังผลตอบแทนต่างๆ จะเห็นผลดั่งใจในระยะนี้ ญาติพี่น้องที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาช่วยเหลือการงานของท่าน ท่านเป็นคนใจกว้างที่ทำการค้าขายไม่ค่อยได้ผล ไม่ควรรับจดหมายของผู้อื่น

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะติดต่อกับบุคคลที่คล้ายคลึงกันทั้งฐานะและวิชาชีพ งานเอกสารหนังสือหรือการพิมพ์ต่างๆ ถ้าทำผ่านญาติพี่น้องจะได้ผลดี มีคนแปลกหน้ามาเป็นหุ้นส่วนผู้ร่วมงานกับท่านมากขึ้น เพื่อนเก่าจะกลับมาให้ลาภ ส่วนเพื่อนใหม่ก็ให้ความสนุกสนานบันเทิง การเดินทางไปต่างจังหวัดไกลๆ ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังนัก จะได้ข่าวการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานของท่านให้สูงขึ้น ซึ่งบริวารก็จะได้หน้าได้ตาไปด้วย บริวารจะหาผู้ที่มีความสามารถทางการงานมาช่วยเหลือท่าน ไม่ควรหวังว่าจะได้กำไรจากการซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนสินค้าใดๆ ท่านมักคิดว่าตนเองจะเจ็บไข้ได้ป่วย ความจริงท่านไม่อ่อนแออะไร

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โตกว้างขวางขึ้นโดยผู้ใหญ่สนับสนุน อุปสรรคศัตรูที่แท้จริงแล้วไม่มีมารบกวนท่าน แต่แม้ท่านไม่มีศัตรูก็ไม่ควรประมาท จะเป็นผู้ที่ไม่หวั่นไหวต่ออุปสรรคปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อาจมีผู้อื่นมาอาศัยอยู่ในบ้านท่านมากกว่าปกติ ความสนใจในเรื่องการทำมาหากินของท่านมีมากขึ้นตามจำนวนงานที่ท่านต้องบริหาร จะตัดสินปัญหาระหว่างเพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อยได้อย่างเด็ดขาด การลงนามในเอกสารใดๆ ควรละเอียดรอบคอบ การเดินทางทางน้ำแม้จะไม่มีอันตรายก็ไม่สะดวก มีการใช้จ่ายเพื่อผู้ใหญ่ค่อนข้างสูง หรือจำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อช่วยเหลือญาติมิตร

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีญาติมิตรมาเยี่ยมเยียนถึงบ้านมากหน้าหลายตา บางคนจะเปลี่ยนจากวัยรุ่นหนุ่มสาวเป็นผู้ใหญ่ที่มีหน้าที่การงาน แต่บางคนอาจก่อเรื่องทะเลาะวิวาทภายในบ้านของท่านโดยไม่มีอะไรเตือนล่วงหน้า แต่เขาไม่มีเจตนาที่จะต่อยตีกันแต่อย่างใด หรืออาจเกิดการชิงรักหักสวาทกันที่บ้านของท่านก็ได้ ไม่ควรจับจ่ายใช้สอยเงินทองให้เป็นที่สะดุดตาผู้อื่น เพราะหากพวกโจรผู้ร้ายคิดว่าท่านร่ำรวยมากๆ เขาอาจมาดักปล้นจี้เอาได้ง่ายๆ การอ่อนน้อมถ่อมตัวช่วยให้ท่านได้รับความปลอดภัย ควรอดออมเงินสดไว้ให้ได้จำนวนหนึ่งยามฉุกเฉิน จะมีผู้ที่ผ่านความรักมาแล้วหรือเป็นม่ายมาแสดงมิตรภาพต่อท่าน