‘เต้ย’ จรินทร์พร เลิก ‘เจโต’ พยายามปรับแล้ว “เป็นเพื่อนกันดีที่สุด”

 

งงไปอีก จู่ๆ นางเอกสาวสวยใส ‘เต้ย’ จรินทร์พร จุนเกียรติ ก็ประกาศโสดแบบไม่มีสัญญาณแจ้งเตือน

ปิดฉากความรักกับแฟนหนุ่ม ‘เจโต’ ปณิธิ นวสมิตวงศ์ ผู้กำกับฯ ไฟแรง และเป็นครีเอทีฟฝีมือดี เปิดบริษัทโปรดักชั่นเฮาส์ แถมมีดีกรีเป็นนักกีฬาไอซ์ฮอกกี้ทีมชาติไทย

เรียกว่าโปรไฟล์ไม่ธรรมดา

ความรักของ ‘เต้ย’ กับ ‘เจโต’ ทำเอาชาวโซเชียลแทบจะเป็นโคนันกันแล้ว เพราะ ‘เต้ย’ ซุ่มคบแบบไม่เปิดตัว ดีลรัก ดีลลับขนาดเพื่อนๆ ยังไม่รู้

พอความลับค่อยๆ ถูกแย้มออกมาทีละนิดจนโป๊ะ ‘เต้ย’ ถึงได้เปิดใจยอมรับว่าคบหาอยู่กับ ‘เจโต’ ก่อนหน้านั้นที่ต้องนิ่งเพราะเชื่อคำหมอดู ไม่พูดเยอะ แต่ในเมื่อถูกสืบจนถึงตัวแล้วก็ต้องเปิด

‘เต้ย’ บอกว่าก่อนที่จะคบ เจอกันมาเป็น 10 ปีเพราะฝ่ายชายเคยทำงานกำกับฯ จังหวะที่สถานะต่างก็โสด แล้วได้มาคุยกันก็คลิกกันลงตัวโดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ที่เหมือนกัน

มีไปเที่ยวต่างประเทศสไตล์แอดเวนเจอร์ด้วยกัน ชอบงานอาร์ต

มีพาไปเจอพ่อแม่กันมาแล้ว ก็ดูแฮปปี้ ราบรื่นไปหมด

แม้จะเปิดตัวแล้ว แต่ ‘เต้ย’ ก็ยังคบกันตามสไตล์เดิม คือไม่หวือหวา ไม่หวานออกสื่อ

ช่วงกลางปีที่ผ่านมา มีข่าวเมาธ์ในวงการ “นางเอกตัวเล็กเลิกแฟนนอกวงการ”

คำใบ้แทบจะล็อกสเป๊กเป็น ‘เต้ย จรินทร์พร’ แต่ ‘เต้ย’ ก็ออกมายืนยันความรักว่ายังเป็นสีชมพู

แถมฝ่ายชายยังช่วยยืนยันด้วยภาพคู่น่ารักๆ ในไอจี เป็นอันจบสยบข่าวลือ

และต่อมาแม้ว่าจะไม่ได้อัพเดตความรักผ่านไอจี แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะไลฟ์สไตล์ปกติของทั้งคู่จะไม่ค่อยโพสต์ภาพคู่

ล่าสุด ‘เต้ย’ ออกงานอีเวนต์พร้อมเปิดใจว่า โสดมา 3 เดือนแล้ว เอ้า! งงกันไป อะไร…ยังไง

 

‘เต้ย’ ให้เหตุผลของการเปลี่ยนสถานะในครั้งนี้ว่า ได้ลองพยายามปรับกันแล้ว แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาคือเป็นเพื่อนกันดีที่สุด ยืนยันไม่เกี่ยวกับมือที่สาม

“พอเราโตแล้ว และมันรู้สึกว่าไม่เป็นไรเป็นเพื่อนกันก็อาจจะดี เราคุยกันด้วยดีมากๆ พี่เขาน่ารักมาก แต่พอคุยไปเรื่อยๆ เป็นฟีลเพื่อนกันค่ะ เป็นแบบนี้มาประมาณ 3 เดือนแล้วค่ะ เราตัดสินใจมาสักพักแล้ว ช่วงนั้นมันก็รู้สึกแย่เหมือนกัน เราพยายามปรับกันแล้ว และคิดว่ามันน่าจะดีที่สุดแล้วกับสิ่งที่เป็นแบบนี้”

แม้ว่าจะถูกมองจากสังคมว่าเข้ากันได้ดี แต่ ‘เต้ย’ ก็ไม่เคยเอาสิ่งนี้มาตีกรอบตัวเองในการตัดสินใจ เพราะเชื่อว่าการใช้ชีวิตเป็นเรื่องของคนสองคน

“สุดท้ายแล้วมันคือเต้ยกับเขามากกว่าที่ใช้ชีวิต ถ้ารู้ว่าไม่ใช่ก็ไม่ต้องยื้อดีกว่า เราเองก็อยากเจอคนที่พอดีกัน”

มีช่วงจังหวะที่ ‘เต้ย’ ไปเที่ยวแอดเวนเจอร์ โดยเดินป่าคนเดียว ยอมรับว่าอยู่คนเดียวก็มีส่วนทำให้ได้คิดทบทวนเรื่องนี้

ณจุดนี้ที่ตัดสินใจเปลี่ยนสถานะแล้ว ‘เต้ย’ เปิดใจว่า ยังเป็นความสบายใจของทั้งคู่

“ถามว่ามีโอกาสกลับมามั้ย ตอนนี้เรามีคุยกันบ้าง แต่เราเป็นเพื่อนกันดีกว่าค่ะ เป็นแบบนี้ก็สบายใจดี คู่เราไม่มีมือที่สาม เป็นเรื่องของคนสองคนเลย มันอาจจะยังไม่ถึงเวลาที่มันเหมาะด้วย รู้ว่าคู่เราคนเชียร์เยอะ พอมันเป็นแบบนี้ก็เศร้าเหมือนกัน”

เต้ยยังบอกอีกว่า “ถึงตอนนี้เราก็มีทักทายคุยกันบ้าง แต่ไม่ได้ทุกวัน ตอนนี้ก็เห็นเขาดูเอ็นจอยนะคะ มีอะไรเราก็ซัพพอร์ตกันได้ แต่ว่าเราก็เป็นเพื่อนกันค่ะ เต้ยว่ามันเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของเต้ยมากกว่า มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างมากขึ้น แล้วมันก็จะดีขึ้นเสมอ”

ถึงจะเฟลกับความรัก แต่ก็ไม่เคยหมดศรัทธาในเรื่องของความรัก

“ความรักครั้งต่อไปเต้ยคงต้องใช้เวลาดูสักพัก แต่ก็มีคนบอกหลายคนว่าถ้าเจอคนที่ใช่มันจะง่ายมากเลย รอดูอยู่ค่ะ หวังว่าวันหนึ่งจะเจอคนนั้น ตอนนี้ไม่ได้ปิดค่ะ แต่ก็ต้องดูว่าเข้ากันได้หรือเปล่า เพราะเต้ยเองก็ไม่ได้หมดศรัทธาเรื่องความรัก”

เมื่อยังศรัทธาในความรัก คนที่ใช่ก็จะมาในเวลาที่เหมาะสม…