ฤทธิ์ทิ้งบอมบ์ ดิว อริสรา-ชูวิทย์ ขุดรากถอนโคนพนันออนไลน์ ผู้กองกระเด็น-สว.กระดอนพ้น ตร.

บทความโล่เงิน

 

ฤทธิ์ทิ้งบอมบ์ ดิว อริสรา-ชูวิทย์

ขุดรากถอนโคนพนันออนไลน์

ผู้กองกระเด็น-สว.กระดอนพ้น ตร.

 

ฤทธิ์แรงอาฆาตแค้นของดิว อริสรา ดาราสาว ออกมาแฉพี่น้อง 4 บ. โยงใยเว็บพนัน “มาเก๊า 888” จนนำมาสู่การบุกทลายเครือข่าย จับกุม “เบนซ์ เดม่อน” นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร อดีตคนรัก ขยายผลไปถึง 3 น้องชาย ยึดทรัพย์ 500 กว่าล้านบาท มี “ลัมโบร์กินี อาเวนทาดอร์” คันเดียวในไทยด้วย

และฤทธิ์ตามล้างตามเช็ดของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและเจ้าของสถานบริการ ต่อคนเคยอยู่วงการธุรกิจอ่างด้วยกัน ปัจจุบันเปลี่ยนจากมิตรเป็นศัตรู

ส่งผลให้ 2 นายตำรวจที่เกี่ยวข้องต้องออกจากราชการ

คนแรก น้องชายคนเล็ก แห่ง 4 บ. ร.ต.อ.คุณากร หรือผู้กองไบร์ท ขจรบุญถาวร รอง สว.ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก บช.สตม. ยื่นใบลาออกหลังพ้นห้องคุมขัง 7 วัน ถูกลงโทษทางวินัย เนื่องจากขาดราชการ ภายหลังดิว อริสรา ออกมาโพสต์แฉพี่น้อง 4 บ.เอี่ยวมาเก๊า 888 จนต้องเผ่นไปฮ่องกง

โดยผู้กองไบร์ทไปฮ่องกงตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม เป็นการเดินทางก่อนกำหนดวันลาราชการ 4 วัน เมื่อกลับมาจึงโดนขัง 7 วัน จากนั้นยื่นหนังสือลาออกจากราชการ

โดยระบุในหนังสือว่าจะไปดูแลบิดาที่ชราภาพ

เป็นที่ทราบกันว่า ผู้กองไบร์ทนั้นอยู่สำนักงานผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจคนเข้าเมือง ของ “บิ๊กเป้” พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์

นามเรียกขาน “สวนพลู 1” ยอมรับว่าเรียกผู้กองมาใช้งาน เพราะมีความสามารถโดดเด่น

จนมีปฏิกิริยาจากดาราสาวดิวโพสต์เฟซบุ๊ก ย้อนถามว่า มีความสามารถโดดเด่นด้านไหน ขับลัมโบร์กินีไปทำงาน พร้อมกล่าวหาไม่เห็นทำงาน นั่งเฝ้าผู้หญิงคลินิกทำหน้า บอดี้การ์ดล้อมรอบ

ต่อมามีผู้สื่อข่าวสาวถาม “บิ๊กเป้” ว่า ผู้กองไบร์ทมีความสามารถโดดเด่นด้านไหน เจ้าตัวย้อนถามนักข่าว “น้องมีสามีหรือเปล่าล่ะ” จนกลายเป็นไวรัล ทัวร์ลง ผบช. สตม.

“สวนพลู 1” ต้องไหว้ขอโทษสังคม น้อมรับคำติเตียนทั้งหมดไปเป็นบทเรียนและปรับปรุงตนเอง โดยยืนยันไม่มีเจตนา เพียงอยากสร้างบรรยากาศเป็นกันเอง และหลังเกิดเรื่องได้ขอโทษผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวแล้ว พร้อมปฏิเสธไปเจรจา “เบนซ์ เดม่อน” หรือนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร พี่ใหญ่ 4 บ. ที่ฮ่องกง ตามที่มีกระแสข่าวสนิทสนมส่วนตัวกับครอบครัวนี้

จากนั้นนายชูวิทย์แฉต่อ มาเก๊า 888 แค่ไซซ์ S เงินหมุนเวียน 5 พันล้าน แต่ไซซ์ L คือ “สารวัตรซัว” เงินหมุนเวียนเป็นหมื่นล้าน แล้วเปิดบริษัทบังหน้าเป็น 11 บริษัท ซื้อสถานบันเทิงแห่งใหม่ย่านรัชดาฯ ที่กำลังเปิดร่วมหุ้นกับ “เสี่ยกำพล แห่งวิคตอเรีย” ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ที่มีหมายจับ และยังละทิ้งหน้าที่ราชการ งานการไม่ทำ ไปทุกที่ เว้นที่ทำงาน

ทำให้ “สารวัตรซัว” เป็นชื่อที่สองต้องออกจากราชการ

พล.ต.ต.ธงชัย เสรีวัฒนา ผบก.กองโยธาธิการ มีหนังสือคำสั่งกองโยธาธิการ ที่ 5/2566 ให้ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล สว.ฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการ สังกัดกองโยธาธิการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง หรือพรรคพวกเรียก “ซัว” ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงจนถูกตั้งกรรมการสอบสวน เรื่องละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อกันเกิน 15 วัน โดยไม่มีเหตุผลอันสมควร

นายชูวิทย์ตามขยี้ต่อว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.มีคำสั่งให้ “บิ๊กก้อง” พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ตรวจสอบ “สารวัตรซัว” แล้ว

พร้อมโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กตัวเองว่า “เปิดปุ๊บ ออกปั๊บ สารวัตรซัว แค่ไล่ออกไม่ได้ต้องสอบสวนว่า เอาเงินมาจากไหน? อย่างไร? ถึงมี 10 บริษัทได้ ตีงูอย่าตีให้หลังหัก ต้องตีให้ตายครับ งานนี้เจอ ผบ.ตร.สั่งบิ๊กก้องจัดการซัว เป็นนายตำรวจและยังเป็นนายบ่อนด้วย องค์กรตำรวจจะให้มันอยู่ได้อย่างไร?”

 

ต่อมา พล.ต.ท.จิรภพเปิดเผยการตรวจสอบเส้นทางการเงินและธุรกิจในเครือข่าย สารวัตรซัวพัวพันเว็บไซต์บ่อนพนันออนไลน์ เบื้องต้นพบว่ามีมูล

ส่วนกรณีนายชูวิทย์ให้ข้อมูลบริษัท 10 กว่าแห่งของสารวัตรซัวนั้น บช.ก.พอมีข้อมูลอยู่แล้ว รวมทั้งเรื่องพฤติกรรมที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ แต่ต้องตรวจสอบในทุกมิติว่าเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินหรือไม่ ส่วนตัวเชื่อว่าทุกอย่างมีมูล

ผบช.ก.จึงสั่งตั้งคณะทำงานที่เป็นผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้าน เช่น บก.ป. บก.ปอศ. และ บก.ปอท. เร่งแกะรอยเส้นทางการเงินของ “สารวัตรซัว” ย้อนหลังกลับไปให้ได้มากที่สุด

พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดในทุกมิติ หากพบการกระทำผิด ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่มีส่วนพัวพันต้องดำเนินการตามกฎหมายทุกราย แต่ถ้าผลการตรวจสอบไปเชื่อมโยงเกี่ยวพันไปถึง “นายพล จ.” จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบอย่างแน่นอน

“ยืนยันว่า เรื่องตอไม่กลัวอยู่แล้ว เราดำเนินการเต็มที่และไม่มีมวยล้มต้มคนดู ทางทีมจะทำตรงไปตรงมา ว่าไปตามข้อเท็จจริง ยินดีเปิดรับข้อมูลเบาะแสเรื่องนี้จากทุกฝ่าย” บิ๊กก้องบอก

 

จอมแฉยังตามบี้ “เสี่ยโนอาร์” ต่อ ทำหนังสือร้องเรียนอัยการสูงสุด และประธานคณะกรรมการอัยการ ให้สอบวินัยอัยการรายหนึ่ง กรณีใช้อำนาจวินิจฉัยสั่งคดีโดยมิชอบ จากการพิจารณาคดีอาบอบนวดวิคตอเรีย ภายหลังศาลชั้นต้นสั่งไม่ฟ้อง ระหว่างยื่นอุทธรณ์ กล่าวหาว่ามีพนักงานอัยการบางคนพยายามนำคำตัดสินศาลชั้นต้นไปขอถอนหมายจับจำเลย เป็นเหตุให้ผู้ต้องหาบางคนพ้นคดีไปโดยปริยาย ส่วนผู้ต้องหาหลัก คือเสี่ยกำพล หลบหนีไประหว่างอุทธรณ์

นายชูวิทย์ยังได้เปิดตัวละครใหม่ “ดาบสร” ว่า เป็นดาบตำรวจที่ชีวิตหรูหรา มีฐานะร่ำรวย มีรถตู้หรูถึง 3 คัน รีสอร์ตอีกหลายแห่ง ตั้งข้อสังเกตว่าน่าจะเป็นผู้รับหน้าเสื่อให้กับนายพล จ.

สำหรับนายพล จ.ผู้นี้ “บิ๊กเด่น” สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริงเอี่ยวพนันออนไลน์และน้ำมันเถื่อนหรือไม่ แล้วให้รายงานภายใน 15 วัน หากมีหลักฐานว่าเกี่ยวข้องกับใครให้ลงโทษอย่างเด็ดขาดทุกราย

ทั้งหมดเป็นไปตามบัญชาการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่บอกว่า ตำรวจมีทั้งดีและไม่ดี เมื่อไม่ดีก็ต้องขจัดออกไปให้ได้ และต้องให้กำลังใจกับคนดีๆ ทำงานที่มีอยู่จำนวนมาก

แต่สังคมคาใจว่า นายกฯ อยู่มาตั้ง 8 ปี ทำไมปล่อยให้องค์กรสีกากีเสื่อมขนาดนี้