ควบขนาน / สำเริงคดี : ทรงวาด

Photo Credit: Getty Images

สำเริงคดี

ทรงวาด

 

ควบขนาน

 

กาลครั้งหนึ่งเมื่อปี 2010 หนุ่มเอ๊าะหัวหยิก แฮรี สไตล์ส เข้าประกวดร้องเพลงในรายการทีวี THE X-FACTOR

เขาไม่ได้ชนะเลิศ แต่โอกาสเปิดผลัวะให้ได้เข้าร่วมวงบอยแบนด์ 1 Direction

จากนั้นก็เป็นที่รู้จักรักปลื้มของคอเพลงป๊อป สไตล์สยังดังโดดกว่าผองเพื่อนร่วมวงในเรื่องป้อสาว เป็นข่าวกอสซิปอยู่เรื่อย

แม้แต่เทย์เลอร์ สวิฟต์ เขาก็เคยคบควงถึงขั้นพานางไปคารวะพ่อแม่ที่อังกฤษมาแล้ว

ถึงปี 2022 นี้ นักร้องหนุ่มเหน้า ลางานปรากฏตัวที่เมดิสัน สแควร์ การ์เด็น ไปควงหวานใจคนล่า โอลิเวีย ไวลด์ ดีกรีผู้กำกับฯ ในงานฉายโชว์รอบปฐมทัศน์ของหนัง Don’t Worry Darling ที่เขาเล่นนำและเธอกำกับฯ ที่งานเทศกาลหนังเวนิซ

ข่าวเมาธ์ซิบแซบว่าทั้งคู่สวมชุดหรูดูดียี่ห้อกุชชีเช่นกัน

และแม้จะต่างคนต่างเข้างาน แต่ก็ได้ถ่ายรูปหมู่จ่าสารวัตรด้วยกันกับเพื่อนนักแสดงฮอลลีวู้ดที่ไปร่วมงานเดียวกันนี้

เป็นอันว่า บันทึกประวัติการทำงานของแฮรีตอนนี้ มีงานแสดงควบขนานไปกับงานร้องและแต่งเพลงทั้งป๊อปและซอฟต์ร็อกเรียบร้อย หนังเรื่องอื่นๆ ที่เขาเล่นยังมี Dunkirk และ My Policeman เป็นต้น

คริส ไพน์ และแฮรี สไตล์ส /Photo Credit: Getty Images

ใน Don’t Worry Darling ที่กำลังออกฉายยามนี้ สไตล์สรับบทแจ็ก ซึ่งทำงานให้โปรเจ็กต์วิกตอรี มีคริส ไพน์ รับบทผู้บริหารกึ่งๆ ผู้นำนิกาย ส่วนฟลอเรนซ์ พูก์ เล่นเป็นอลิซ ภรรยาของแจ็ก ซึ่งมีความสุขอยู่ในโลกที่ไม่มีการตั้งคำถาม แต่ไม่ช้าเธอก็ไปเจอรอยปริแตกในแผ่นไม้แห่งชีวิตจนได้

แฮรีเปรียบเทียบงานที่เขาทำควบขนานอยู่ว่า

“โดยส่วนตัวแล้ว ผมพบว่ามันเป็นงานที่แตกต่างกันหลายลักษณะนะ ผมคิดว่า ดนตรีเป็นเรื่องส่วนตัวจริงๆ ในหนังคุณต้องใช้ประสบการณ์ที่เคยมีมาก่อน อีกส่วนคุณต้องเสแสร้ง แกล้งทำเป็นคนอื่น จุดนี้แหละที่ทำให้ผมสนุก มันเป็นการเล่นสมมุติเสแสร้งไง และถึงแม้ว่าผมจะชมชอบงานแสดง แต่บางหนบางที ผมก็ไม่รู้หรอกว่า ผมกำลังทำอะไรอยู่”

“ผมคิดว่า มันสนุกที่ได้เล่นอยู่ในโลกที่ไม่จำเป็นต้องเป็นตัวคุณ” สไตล์สแจงย้ำ “โลกที่มีสมมุติฐานว่ามันช่างสมบูรณ์แบบ มันสนุกที่ได้เสแสร้งอ่ะ มันไม่ใช่การแสดงมากมายอะไรดอก”

นักร้องนักแสดงหนุ่ม ยังพูดถึงแฟนคลับจำนวนมหึมหาศาลของเขาว่า

“ผมรู้สึกสำนึกบุญคุณของผู้คนที่สนับสนุนผม และให้พื้นที่ซึ่งผมจะเป็นตัวของตัวเองสบายๆ ได้ทำอะไรที่แสดงถึงตัวตนของผมออกมา พวกเขามีความหมายกับผมมาก และผมหวังว่าจะตอบแทนให้พวกเขามีพื้นที่ที่ได้เป็นตัวของตัวเองเช่นกัน” •