เดินตามดาว / ศรินทิรา : ประจำวันที่ 23-29 กันยายน 2565 ฉบับที่ 2197

เดินตามดาว

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 23-29 กันยายน 2565

 

เดินตามดาว

 

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีหน้าที่อะไรควรทำไปตามความสามารถและความรับผิดชอบให้สำเร็จลุล่วงไปได้ก็จะเป็นการดี ถึงอย่างไรงานก็ยังมีประโยชน์ต่อท่านอยู่มาก แม้ระยะนี้จะชะลอตัวไปบ้าง หรือทำงานแล้วไม่มีใครเห็นบ้าง ท่านก็ยังถือได้ว่าเป็นการสั่งสมประสบการณ์ ส่วนเรื่องการเงินต้องใจแข็งให้มากที่สุด เพราะดวงชะตาที่มีดาวอังคาร (๓) ในเรือนการเงิน มักจะมีปัญหาเรื่องการใช้จ่ายตามอารมณ์มากเกินไป ควรระวังการใช้บัตรเครดิตจะทำให้ท่านมีปัญหาในระยะยาวได้ การติดต่อผู้ใหญ่หรือหน่วยงานทางราชการจะไม่ค่อยได้รับความสะดวก คนโสดควรสนใจทำงานไปก่อน ส่วนคนมีคู่ คนรักของท่านอาจดื้อรั้นไปหน่อย

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานตามสมควร แต่หลักการยังคงเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ บางท่านอาจต้องทำงานให้ช้าลงและใจเย็นให้มากขึ้นจึงจะหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดกับเพื่อนร่วมงานส่วนต่างๆ ได้ การเงินที่ท่านติดต่อไว้หรือคาดหวังว่าจะได้ก็จะได้ไม่ยากนัก ไม่มีอุปสรรคสำคัญในทางการเงินให้ต้องปวดหัวในระยะนี้ การลงทุนหรือสอบชิงทุนทำได้ไม่ยากเย็นนัก จะอุปถัมภ์บริวารที่ตกทุกข์ได้ยากหรือดูแลให้พวกเขาสบายขึ้น มีความสุขกับการชมของเก่าของโบราณหรือการก่อสร้างปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้สุขสบายมากขึ้น ระยะนี้คู่ครองคนรักมักเอาใจใส่ดูแลท่านเป็นอย่างดี

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีเรื่องงานอย่างมาก ถึงขนาดตกงานมานานจนถังแตกพอสมควรแล้วก็จะมีงานทำใหม่ที่ทำรายได้ให้เหมาะสมกับวิทยฐานะของท่าน อีกทั้งลาภหรือเงินที่ผ่านเข้ามาในระยะนี้อาจมีมาแบบฟลุกๆ ช่วยให้จิตใจสบายขึ้นอีกด้วย แต่เรื่องสุขภาพเลือดลมค่อนข้างจะมีปัญหามากสักหน่อย บางท่านอาจประสบอุบัติเหตุเลือดตกยางออกเล็กน้อย ที่อยู่อาศัยไม่ค่อยจะได้รับความสะดวกสบายเท่าไหร่ หรือบางทีอาจมีเหตุให้ต้องจากบ้านบ้างเป็นครั้งคราว ท่านอาจจะหนักอกหนักใจไม่น้อยกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ถึงอย่างไรความจำเป็นในเรื่องการเงินอาจช่วยเพิ่มความอดทนให้ท่านได้

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะแก้ปัญหาเรื่องรายได้รายจ่ายของส่วนตัวและส่วนรวมได้ดี มีความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของท่าน หุ้นส่วน และของคู่ครองคนรัก อย่างไรก็ตาม ถ้าท่านเป็นนักธุรกิจหรือผู้มีภารกิจที่ต้องรอคอยข่าวสาร ระยะนี้ท่านจะประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการทุกอย่างได้ดี อาจได้เข้าสมาคมที่เป็นทางการหรือได้เข้าร่วมสมาคมกับหน่วยราชการต่างๆ การงานของท่านหากมีปัญหาก็จะได้นักวิชาการ นักปราชญ์ นักบวชคอยให้ข้อคิดหรือสนับสนุนด้านเนื้อหาความรู้ได้เป็นอย่างดี ความรักความใคร่ระยะนี้หากได้เดินทางก็จะมีความสุขยิ่งขึ้น ถ้าไม่มีรักท่านก็คงต้องเที่ยวคนเดียวไปก่อน

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีหัวใจเบิกบานตลอดเวลา เมื่อได้ออกเที่ยวแล้วไม่ค่อยอยากกลับบ้าน มักเตลิดเปิดเปิงหัวหกก้นขวิด หรือตามใจตนเองหรือคนใกล้ชิดโดยไม่มีขอบเขต ไม่ควรอยากได้สิ่งที่เพ้อฝันหรือเกินกำลังความสามารถของตน โดยเฉพาะการกะเก็งกำไรกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ผลิตผลทางการเกษตร ทรัพย์จากดินต่างๆ ของเก่า พระเครื่อง ล้วนไม่ถูกกับชะตาของท่านทั้งสิ้น หากมีหนี้สินแม้แต่ค่ากาแฟแก้วเดียวก็ต้องรีบใช้เขาไปให้จบสิ้น ไม่เช่นนั้นจะเป็นเรื่องให้ผู้ใหญ่มาตำหนิท่านได้ ชาวราศีสิงห์ที่ไม่รักษาคำพูดจะสูญเสียความสะดวกในการดำรงชีพ รวมทั้งควรตรวจตราเอกสารสัญญาต่างๆ ให้รอบคอบ

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับมอบหมายภารกิจหนักในการงานอาชีพ ถ้าท่านระมัดระวังในการติดต่อสื่อสารให้มากๆ หรือมอบหมายให้ผู้อื่นเป็นผู้ประสานงานแทนท่านจึงจะดี อย่างไรก็ตาม ควรระมัดระวังเหตุผิดพลาดทางการงานที่เกิดจากตัวท่านเองเอาไว้ให้มากที่สุด เพราะระยะนี้หลักเหลี่ยมของท่านมีไม่พอจะต่อกรกับคู่ค้าที่มีความสันทัดจัดเจนนัก ศัตรูของท่านไม่มีหรือมีก็ไม่มีน้ำยาพอจะทำร้ายท่านได้ การเงินและลาภผลจะดีขึ้นกว่าเดือนที่แล้ว ท่านไม่ควรคาดหวังผลเลิศจากบริวารมากเกินไป พวกเขาอาจยังติดเฉื่อยชาอยู่บ้างแล้วจะดีขึ้นเองในไม่ช้า เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของคนโสดเริ่มเห็นทางสว่างขึ้นเล็กน้อย

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังการคิดผิดคิดพลาด หรือกระทำเรื่องที่เป็นเหตุเดือดร้อนแก่ตนเองเอาไว้ให้มาก ยังไม่ควรลงทุนหรือกะเก็งกำไรใดๆ ในระยะนี้ รวมทั้งการเล่นหุ้นเล่นหวยมีโอกาสเสียมากกว่าได้ อีกทั้งรายจ่ายยังมีมากกว่ารายรับอยู่มาก อาจมีลาภจากการเจรจาหรือค้าขายอยู่บ้างก็น้อยเต็มที ปัญหาที่ที่ประสบอยู่เป็นเรื่องที่ใครไม่พบด้วยตนเองก็จะไม่เข้าใจ เพราะส่วนใหญ่เป็นการเอาชนะใจตนเองที่ทุกคนคิดว่าทำง่าย การหักห้ามใจไม่ลิ้มรสอาหารที่โปรดปรานเพราะจะกลายเป็นโทษแก่โรคประจำตัวเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก และเรื่องที่ยากกว่าคือระงับใจไม่โกรธคนรักที่อาจให้ท่านหงุดหงิดได้ทุกเมื่อ

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะออกสู่สังคมด้วยลีลาสง่างาม ได้เครื่องแต่งกายสวยงามดีเด่นประดับกายให้ผู้ที่อยู่ในสังคมสูงกว่าสรรเสริญยกย่องได้ ถ้ามีการอ้างถึงบุคคลดีเด่นและเป็นคนเก่งด้านสังคมทั้งหลายย่อมนึกถึงท่านเป็นอันดับแรกๆ ได้รับเกียรติยศและความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ นายจ้าง ข้าราชการชั้นสูง จะได้ทำงานที่เกี่ยวกับการติดต่อประสานงานมากขึ้น บริวารที่เคยใกล้ชิดจะมาหาและนำลาภมาให้ การติดต่อกับผู้อาวุโสกว่าจะได้รับผลดี เพื่อนฝูงก็พอจะพึ่งพากันได้ในยามคับขัน ส่วนท่านจะเป็นผู้สนับสนุนเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรักเป็นอย่างดี ผู้ที่แต่งงานแล้ว คู่สมรสจะตามใจและให้ลาภท่านได้ในทุกกรณี

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้พบปะกับญาติมิตรที่เป็นคนดีมีปัญญา หรืออาจได้ร่วมงานกับญาติพี่น้องที่เป็นคนเก่งและเข้ากับท่านได้อย่างเป็นขี่เป็นขลุ่ย เป็นเวลาที่คนดีมีความรู้และสติปัญญาจะพากันไปมาหาสู่ท่าน อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากให้หายใจได้ทั่วท้องอีกด้วย ท่านจะชักชวนหุ้นส่วนเพื่อทำการค้าใหญ่หรือตั้งวงแชร์ก็สำเร็จโดยง่าย จะไม่มีการหนีหน้าหรือชักดาบกันภายหลัง จะได้สิ่งของแปลกประหลาดที่ผู้อื่นนึกไม่ถึงและไม่น่าเชื่อว่าท่านจะได้ อย่างไรก็ดี แม้ดาวแห่งความทรหดอดทนจะนำหน้าราศีของท่านก็ไม่ช่วยให้โรคภัยใข้เจ็บเบาบางลงได้ รักจะมาพร้อมกับการงานหรือเพื่อนร่วมงาน

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีในการฟื้นฟูเรื่องที่คนส่วนมากรู้สึกเบื่อหน่ายให้กลับมาอยู่ในความตื่นเต้นสนใจได้อีกครั้ง หากท่านทำงานเกี่ยวกับของสวยงามก็อาจนำแฟชั่นเก่าๆ กลับมาทำให้ทันสมัยโดดเด่นได้อีกครั้ง แต่ในด้านธุรกิจติดต่อหรือการสื่อสารประชาสัมพันธ์ยังเป็นปัญหาที่ท่านแก้ไม่ได้ หากมีเรื่องสำคัญต้องเจรจาในระยะนี้ก็ควรให้ผู้อื่นทำแทนท่านไปก่อนจะดีกว่า แผนการเดินทางไกลไม่ราบรื่นหรืออาจต้องยกเลิก ส่วนการสัญจรไปมาระยะใกล้ไม่มีปัญหาใดๆ จะเป็นผู้ประสบความสำเร็จในการเข้าสมาคมในทุกระดับ หากมีภาระหน้าที่ที่ต้องออกงานสังคมหรือสร้างเครือข่ายทางการงานจะทำได้ดีมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับความสำเร็จเรื่องเงินที่ได้มีการติดต่อไว้แล้ว ถ้าหาผู้ร่วมทุนหรือท่านเป็นหัวหน้าวงแชร์จะมีผู้ร่วมด้วยตามประสงค์และเป็นไปได้ด้วยดี ไม่มีใครชักดาบหรือทิ้งทวนทั้งสิ้น จ้างวานใช้สอยผู้น้อยทำงานก็ควรพูดให้กำลังใจหรือให้รางวัลตอบแทนความดี และให้ความสำคัญของเขาไปตามคุณภาพและลักษณะงานนั้นๆ ไม่ควรใช้อำนาจสั่งการแบบสำเร็จเด็ดขาดจนเกินไป ท่านปราถนาสิ่งใดควรค่อยพูดค่อยจากันตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม หากยังเป็นลูกน้องก็ควรอดทนตรากตรำกับงานหนักให้มากเป็นพิเศษแล้วจะประสบความสำเร็จ ช่วงนี้ท่านอาจติดเพื่อนติดฝูงจนไม่สนใจความรักหรือคนรักเลย

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากชาวต่างชาติต่างภาษา หรือมีกำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ หากทำธุรกิจนำเข้าส่งออกก็จะประสบความสำเร็จแบบมีกำรี้กำไรมากขึ้นเช่นกัน ธุรกิจการผลิตสินค้าที่เพิ่งเริ่มต้นอาจต้องปิดบังในขั้นตอนแรกเพื่อป้องกันผู้อื่นทำตามอย่างไปก่อน จะได้ลาภจากความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ ไม่เหมือนคนอื่น และการทำงานที่ตรากตรำอดทนเป็นพิเศษ ปัญหาที่มีอยู่เป็นเรื่องของการสื่อสารที่ท่านอาจพูดจาขัดหูใครๆ ได้โดยไม่มีเจตนา ระยะนี้ควรงดการวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ แม้ว่าท่านเห็นเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่อาจไปกระทบคนใหญ่คนโตได้ ความรักค่อนข้างร้อนรุ่ม คนรักก็มักเอาแต่ใจ