ประมูลกางเกงในใช้แล้ว ของไมเคิล จอร์แดน/คลุกวงใน พิศณุ นิลกลัด

พิศณุ นิลกลัด

คลุกวงใน

พิศณุ นิลกลัด

Facebook : @Pitsanuofficial

 

ประมูลกางเกงในใช้แล้ว

ของไมเคิล จอร์แดน

 

ช่วงนี้มีการประมูลของแปลกของนักกีฬาระดับโลกออกมาเป็นระยะ

เมื่อเดือนสิงหาคม มีการประมูลทิชชู่ใช้แล้วที่ผู้นำมาประมูลอ้างว่าเป็นทิชชู่ที่ลีโอเนล เมสซี่ ใช้เช็ดน้ำตาและสั่งน้ำมูก ตอนประกาศอำลาทีมบาร์เซโลน่า โดยมีราคาเริ่มประมูลสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 33 ล้านบาท

ตอนนี้ก็ไม่ยังมีข่าวว่ามีคนประมูลหรือเปล่า

ล่าสุดวันที่ 25 กันยายนนี้ จะเป็นวันสิ้นสุดการประมูลกางเกงในใช้แล้วของไมเคิล จอร์แดน (Michael Jordan) ยอดนักบาสเกตบอลตลอดกาล วัย 58 ปี โดยเริ่มเปิดประมูลเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม

กางเกงในใช้แล้วเป็นหนึ่งในของใช้ส่วนตัวหลายชิ้นของจอร์แดนที่มีการนำมาประมูล เช่น แจ๊กเก็ต เสื้อโค้ต ชุดสูท เสื้อเชิ้ต เน็กไท เข็มขัด และไม้พัตเตอร์ ผ่านทางเว็บไซต์ประมูลลีแลนด์ส (Lelands.com)

ซึ่งเป็นเว็บไซต์ประมูลของหายาก ของสะสมเกี่ยวกับกีฬา ที่เชื่อถือได้ว่าเป็นของแท้

ในบรรดาของใช้ส่วนตัวของไมเคิล จอร์แดน ที่นำมาประมูลทั้งหมด กางเกงในได้รับความสนใจมากที่สุด เปิดประมูลที่ 500 ดอลลาร์ หรือ 16,600 บาท

ของใช้ส่วนตัวที่นำมาประมูลนี้ มั่นใจว่าเป็นของแท้ของไมเคิล จอร์แดน แน่นอน ก็เพราะเจ้าของที่นำมาให้เว็บไซต์ลีแลนด์สออกประมูล คือ จอห์น ไมเคิล วอซนิแอค (John Michael Wozniak) บอดี้การ์ดรักษาความปลอดภัยของจอร์แดน ที่ดูแลจอร์แดนตั้งแต่สมัยเล่นให้กับทีมชิคาโก้ บูลส์ เมื่อกว่า 20 ปีมาแล้ว

แม้หลังจากจอร์แดนจะรีไทร์แล้ว จอห์น ไมเคิล วอซนิแอค ก็ยังทำหน้าที่ดูแลคฤหาสน์ของจอร์แดนที่ชิคาโก้ จนกระทั่งจอห์นเสียชีวิตเมื่อปี 2020 ในวัย 69 ปี

กางเกงในใช้แล้วของจอร์แดน มีชื่อจอร์แดนอยู่ที่เอวยางยืด และที่มั่นใจว่าใช้แล้วแน่นอน เพราะทางเว็บไซต์ลีแลนด์สเขียนบรรยายว่าด้ายบริเวณตะเข็บบางจุดเริ่มเปื่อย หลุดออกมา

นอกจากนี้ ยังมีป้ายกระดาษของร้านซักแห้งและนามสกุล Wozniak และป้ายกางเกงในเขียนชื่อ Michael Jordan เย็บติดไว้ที่ด้านในของกางเกงใน

การนำกางเกงในของจอร์แดนมาประมูลนี้ ทำให้เราทราบว่าการซักกางเกงในของยอดนักบาสเกตบอลระดับโลก จะซักมือหรือซักเครื่องที่บ้านไม่ได้ ต้องส่งซักแห้ง ราคาซักแห้งกางเกงในในอเมริกาประมาณ 100 บาท!

ทางเว็บไซต์ประมูลลีแลนด์ส ที่จัดการประมูลเขียนชวนให้คนสนใจร่วมประมูลกางเกงในใช้แล้วของจอร์แดนว่า “แทบจะไม่มีสิ่งอื่นใดที่ใกล้ชิดกับตัวไมเคิล จอร์แดน ได้มากกว่านี้แล้ว!”

สําหรับนักสะสมกางเกงในใช้แล้วบางกลุ่มคงไม่สนใจการเกงในใช้แล้วที่ซักแห้งจนสะอาดของไมเคิล จอร์แดน เพราะสำหรับนักสะสมกางเกงในใช้แล้ว (บางคน) มูลค่าของกางเกงในใช้แล้วอยู่ที่จำนวนวันที่ใส่ ยิ่งใส่นานหลายวัน โดยไม่ผ่านการซัก ติดกลิ่นเจ้าของกางเกงในรุนแรง มูลค่ายิ่งสูง

เหตุผลก็เพราะคนที่ซื้อกางเกงในใช้แล้ว เมื่อได้สูดดมกลิ่นของเจ้าของกางเกงในและจินตนาการไปด้วย กลิ่นยิ่งแรง ความตื่นเต้นก็ยิ่งเพิ่ม ทำให้รู้สึกตื่นเต้น เหมือนได้มีสัมพันธ์รักกับเจ้าของกางเกงในที่ไม่ได้ซัก

การซื้อขายกางเกงในใช้แล้วโดยไม่ซัก อาจจะเป็นธุรกิจใหม่ในเมืองไทยที่คนหันมาทำกันและเป็นที่เปิดเผยกันมากขึ้น

แต่ในต่างประเทศ เรื่องนี้มีมานานแล้ว โดยคนที่ชอบกางเกงในใช้แล้วนั้น เรียกว่า อันเดอร์แวร์ เฟททิช (Underwear Fetish) มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ผู้หญิงขายกางเกงในใช้แล้วของตัวเองให้ผู้ชาย ผู้ชายขายกางเกงในใช้แล้วของตัวเองให้ผู้หญิง

 

เฟททิช (Fetish) คือ ความต้องการทางเพศหรือความสนใจทางเพศที่เกี่ยวข้องกับวัตถุชนิดหนึ่ง เสื้อผ้า อวัยวะในร่างกาย หรือสิ่งต่างๆ ที่เมื่อได้เห็นหรือได้สัมผัสก็จะเกิดอารมณ์ทางเพศ

หากไม่ได้ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ไม่ได้สอย ไม่ได้ขโมยกางเกงในของคนอื่นมาเก็บไว้ ก็ไม่ถือว่าคนคนนั้นเป็นโรคจิต แต่ถือเป็นรสนิยมส่วนตัว

แต่หากชอบขนาดห้ามใจไม่ไหว ถึงขนาดแอบไปขโมยกางเกงชั้นในของคนอื่น หรือนำกางในใช้แล้วไปแสดงพฤติกรรมทางเพศในที่สาธารณะ

อันนี้เข้าข่ายโรคจิต

1-กางเกงในของไมเคิล จอร์แดน ที่นำมาประะมูล

2-ไมเคิล จอร์แดน กับจอห์น ไมเคิล วอซนิแอค