เรื่องเล่าจากสำนักพระราชวัง ว่าด้วย เจ้าหญิงยูจีนี่ และ หลานยาย

ปรินซ์ยูจินนีกับมารดา

สำเริงคดี/ทรงวาด

หลานยาย

“ชีวิตฉันไม่ได้มีแม่อยู่ข้างตัว แต่ก็ตั้งใจจะเป็นแม่ที่อยู่ใกล้ลูกเสมอ และฉันรู้ว่ายูจินนีก็จะเป็นแบบนั้นกับลูกๆ ของเธอ” ซาราห์ เฟอร์กูสัน บอกนักข่าวตอนแถลงเรื่องหนังสือเล่มต่อไปที่จะเขียน ซึ่งดูเหมือนจะเป็นนวนิยาย และเธอจะอุทิศให้แก่หลานยาย…ลูกของปรินเซสยูจินนีที่กำลังจะเกิดในปี 2021 นี้

“ยูจินนีเป็นคนมีความเห็นอกเห็นใจ เป็นคนเข้มแข็งและมุ่งมั่น อีกทั้งคอยมองหาความเป็นจริงในทุกสิ่งที่ทำ เธอจะเป็นแม่ที่เยี่ยมยอดทีเดียว”

เฟอร์กี้กล่าวต่อ “ฉันยังตั้งใจจะสร้างห้องสมุดให้หลานๆ และรอคอยให้พวกแกมีเวลาฟังนิทานและเรื่องราวนานา…”

เมื่อเดือนกันยายนปีกลาย เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังได้แจ้งข่าวเป็นทางการว่า “ปรินเซสยูจินนีและมิสเตอร์แจ๊ก บรุกส์แบงก์ มีความยินดีที่จะประกาศว่า พวกเขากำลังจะมีทายาทในต้นปี 2021”

ตอนนั้น ฟีล แคมปิเยร์ นักเขียนเรื่องพระราชวงศ์วิเคราะห์ว่านี่เป็นข่าวดีที่จะทำให้เหล่าสมาชิกของพระราชวงศ์ได้ชื่นชมยินดี หลังจากเกิดเหตุฉาวข่าวคาวรุมเร้าให้ปี 2020 เป็นปีเฟะฟะของราชวงศ์อังกฤษ

ทั้งเรื่องฉาวคาวของปรินซ์แอนดรูว์ พระบิดาของยูจินนีเองที่ไปคบหาพัวพันใกล้ชิดสนมสนิทกับนายเอปสไตน์ นักค้ากามเด็กสาว

รวมถึงกรณี MEXIT ของเมแกน มาร์เคิล กับปรินซ์แฮร์รี่ด้วย

กับสามี แจ็ก บรุกส์แบงก์

 

ยามนี้มีข่าวพล็อมแพล็มว่า ปรินซ์เซสยูจินนีและแจ๊ก พระสวามีอาจอพยพโยกย้ายไปพำนักในออสเตรเลีย ตามพระราชดำริของสมเด็จยาย ควีนอลิซาเบธ เนื่องเพราะปรินซ์แฮร์รี่ถอนครอบครัวออกจากพระราชวงศ์แล้ว

ส่วนปรินซ์วิลเลียมและครอบครัวเคมบริดจ์ซึ่งวางองค์เป็นตัวแทนของพระราชวงศ์ยุคใหม่โดยเลี้ยงดูกษัตริย์ในอนาคตด้วยตนเอง ก็ไม่มีเวลาจะเดินทางไปเยี่ยมเยือนดินแดนต่างๆ ในเครือจักรภพได้

สมเด็จควีนจึงทรงโน้มน้าวให้ยูจินนีและแจ๊กไปอยู่ที่ออสเตรเลียบ้าง ในฐานะทูตจากราชสำนัก ณ ดินแดนซีกโลกใต้

หากการณ์นี้เป็นเรื่องจริง เหล่า FC ของครอบครัวเฟอร์กี้และบุตรีก็หวังใจว่า คุณแม่คุณพ่อป้ายแดงทั้งคู่จะมีเวลาเดินทางไป-มาระหว่างอังกฤษกับออสเตรเลียได้บ่อยพอ ให้คุณยายเฟอร์กี้ (ช่วย) เลี้ยงและเล่นกับหลานๆ ได้ดังใจ

ไม่ต้องหวังเหวิด…

บทความก่อนหน้านี้คุมสติไม่อยู่แล้ว! ‘ศิริภา’ ซัด ‘เอ๋-ปารีณา’ กินยาเกินขนาด แยกแยะไม่ได้อะไรควรพูด-ไม่พูด
บทความถัดไป‘ราษฎร’ : เลื่อนฟังคำสั่ง 31 ผู้ชุมนุม คดีชุมนุม 19 กันยา-สถานทูตเยอรมนี / ศาลไม่ให้ประกัน 4 นักเคลื่อนไหวครั้งที่ 2