สำเริงคดี : เมื่อข้ามเส้น

ภาพจาก stylist.co.uk

ตัวอย่างล่าสุดในฮอลลีวู้ดที่ชี้ชัดอีกคราว่าเส้นกั้นระหว่างรักกับชังนั้นช่างเฉียบบาง ก็คือการหย่าร้างระหว่างพระเอกเซอร์…จอห์นนี เดปป์ กับภรรยาคนหลังสุด…แอมเบอร์ เฮิร์ด เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมหลังจากมารดาสุดรักของพระเอกสิ้นลมไปเพียง 3 วัน

การแถลงหย่ามีขึ้นหลังแต่งงานกันเป็นเรื่องเป็นราวได้แค่ 15 เดือนเท่านั้น

โดยแอมเบอร์ผู้ยื่นคำร้องอ้างว่าเป็นเพราะดาวดังจาก PIRATES OF THE CARIBBEAN ลงไม้ลงมือกับเธอจนหนำน่วม ทำให้เธอผวาหวาดไปชั่วชีวิต

ในคำร้องขอหย่านั้น เธอเรียกร้องเงินส่วนแบ่งในฐานะคู่สามีภรรยาด้วย

แต่ทนายจอมเฮี้ยบของจอห์นนียื่นคัดค้านขอให้ศาลปฏิเสธจนเป็นผลสำเร็จ

จุดนี้เองที่ทำให้แอมเบอร์ปรี๊ดแตกลุกขึ้นสาดโคลนใส่อดีตสามีที่เคยรักหนักหนาจนต้องชิงมาจากเมียเก่าของเขา ด้วยการส่งหลักฐานรูปถ่ายใบหน้าฟกช้ำของตัวเองและข้าวของที่แตกหักเสียหาย ประกอบคำร้องครั้งต่อมา ซึ่งตอนหนึ่งบอกว่า

“จอห์นนีมีประวัติการเสพเหล้าและยามายาวนาน เขามีสภาพจิตบกพร่องบ่อยครั้งและเจ้าอารมณ์รุนแรงที่ทำให้ดิฉันหวาดกลัวดังปรากฏในหลักฐานการทำร้ายร่างกาย และยังเคยขู่จะเอาชีวิตดิฉันอีกหลายหน…”

ภาพจาก Splash News
ภาพจาก Splash News

ร้อนถึงลูกสาวของจอห์นนี ลิลลี โรส และอดีตภรรยา วาเนสสา พาราดิส ซึ่งถูกทิ้งร้างไปตอนเขาหลงใหลในแอมเบอร์ ต้องออกโรงมาปกป้องว่าตลอดเวลาที่ร่วมชีวิตกัน 14 ปี จอห์นนีไม่ใช่คนชอบใช้ความรุนแรง

ดั๊ก แสตนโฮป นักแสดงตลกผู้เป็นเพื่อนซี้ของเขาก็ประณามแอมเบอร์ว่าเธอกำลังแบล๊กเมล์จอห์นนี

“เขาปฏิบัติดูแลอย่างดีไม่เพียงแต่กับแม่ของเขา แต่กับแอมเบอร์ด้วย หากตอนนี้เธอกำลังจะทิ้งเขาและขู่ว่าจะโป้ปดเกี่ยวกับตัวเขาต่อสาธารณะในทุกโอกาส ถ้าเขาไม่ยอมทำตามที่เธอต้องการ…จอห์นนีไม่เคยหลอกใช้ใครในทางผิดๆ แต่เขาเองน่ะแหละที่ถูกใช้ ถูกจับยักย้ายเหมือนเบี้ยในกระดาน ถูกจัดฉาก และถูกทำให้ดูเป็นไอ้งั่ง”

จากนั้นยังมีคำนินทาหนาหูตามมาว่าแอมเบอร์เองตะหากที่เคยมีประวัติการใช้ความรุนแรง

 

อย่างไรก็ดี นักแสดงสาวมีหลักฐานใหม่มาสนับสนุน มันเป็นเทกซ์จาก สตีเฟน ดอยเตอร์ส ชายที่อ้างตัวว่าเป็นผู้ช่วยของจอห์นนีที่เขียนถึงเธอหลังมีการทุบตีกันเมื่อเดือนพฤษภาคม 2014 ว่า

“เขาต้องการขออภัยอย่างยิ่ง เขารู้ว่าเขาทำผิด และต้องการจะทำให้มันดีขึ้น”

ตอนนั้นแอมเบอร์ตอบไปว่า “ฉันไม่รู้ว่าจะอยู่กับเขาต่อไปได้ไหม เขาทำแบบนี้มาหลายหนแล้ว ทั้งที่โตเกียว ที่เกาะ และที่ลอนดอน (จำได้มั้ย) และฉันก็ยังคงอยู่ ยังคงเชื่อเสมอว่าเขาจะดีขึ้น…”

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลักฐานว่าชีวิตแต่งงานของคู่นี้มีการใช้ความรุนแรงจริง เป็นการลาพักจากการถ่ายทำหนัง PIRATES ฯ ตอนล่าสุดของจอห์นนีเนื่องจากเขาชกกำแพงจนมือบาดเจ็บเนื่องจากการทะเลาะกับภรรยา

กระนั้น หากแอมเบอร์หวังจะได้ส่วนแบ่งทรัพย์สินกว่า 500 ล้านดอลลาร์ มาชดเชยการแต่งงานที่ล้มเหลว ก็อาจจะต้องผิดหวัง เพราะทนายผู้เชี่ยวชาญการหย่าของเหล่าเซเลบบอกว่า

“เงินที่แอมเบอร์ร้องขออาจจะได้แค่ครึ่งเดียวของรายได้ 15 เดือนที่แต่งงานกันหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเท่านั้น เพราะพวกเขาไม่ได้ทำสัญญาทรัพย์สินก่อนแต่งงานเอาไว้น่ะซี”