เดินตามดาว / ศรินทิรา / ประจำวันที่ 31 ก.ค. – 6 ส.ค. 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 31 ก.ค. – 6 ส.ค. 2563

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ ใหม่ๆ ในระยะนี้อย่างมาก แต่ไม่ค่อยมีความสำคัญนัก ได้ลาภเป็นของเก่าแก่มีราคาหรือพระเก่าแก่โบราณ อาการเจ็บป่วยของท่านจะเกิดจากระบบทางเดินหายใจ เช่น เป็นไข้หวัด หรือออกกำลังหักโหมเกินไปนานๆ การอยู่ที่ในอุดอู้หรือได้รับความสะเทือนใจอย่างใดอย่างหนึ่งก็ทำให้ป่วยได้ การเคลื่อนไหวเงินสดก้อนใหญ่ควรกระทำโดยมีพยานรู้เห็น ผู้ที่นำลาภมาให้ท่านอาจจะกลับไปด้วยความรู้สึกน้อยใจ เพราะท่านไม่แสดงความยินดียินร้ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ปัญหาที่ยุ่งยากมากในระยะนี้คือ เรื่องความวุ่นวายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยของท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรยกของหนักเกินกำลัง จะอ่อนแอหรือเจ็บไข้เป็นอะไรก็ตามจะปรากฏอาการเพียงครู่เดียวแล้วก็หายไป การติดต่อสื่อสารต่างๆ ในวงงานไม่ชัดเจน การแสดงความคิดเห็นของท่านไม่กระจ่างแจ้ง เป็นเหตุให้การงานไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร ระยะนี้ท่านควรมีความอดทนและความบากบั่นในการทำงาน ถึงแม้ท่านจะต้องทำงานคนเดียวโดดๆ ก็ขอให้ก้มหน้าทำไปก่อน ขอให้ระวังเหตุผิดพลาดเกี่ยวกับเอกสารสัญญาหรือเอกสารทางบัญชีที่อาจส่งผลเสียต่อท่านได้มากในอนาคต ได้พูดจาไร้สาระสนุกสนานกับมิตรสหายเป็นเวลานาน จะทำทรัพย์สินสิ่งของมีค่าบางอย่างเสียหาย

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคล่องตัวสูง มีสติปัญญาเฉลียวฉลาดปราดเปรื่อง ได้รับการยกย่องชมเชยลับหลัง ทำงานด้วยความเชื่อมั่นในความรู้ความคิดของตนเอง ท่านที่ไม่ค่อยพูดจาอะไรอาจได้รับเชิญบรรยายหรือกล่าวสุนทรพจน์ที่ได้เงินได้ทอง เป็นโอกาสที่ดีในการเจรจาผัดผ่อนหนี้สิน มีความคิดที่จะทำการงานอะไรก็ตามก็ทำไปเลย ไม่ต้องปรึกษาใคร แต่ให้ระวังอารมณ์ในที่ทำงานของท่านให้ดี การทะเลาะเบาะแว้งในวงงานมีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่ายในระยะนี้ มีความสุขกับการรับประทานอาหารที่มีรสแปลกๆ อาหารต่างชาติ หรือคบเพื่อนต่างชาติ ความรักใหม่ๆ ขึ้นๆ ลงๆ วุ่นวาย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีทัศนะไม่ตรงกับผู้ใหญ่หลายคน โดยเฉพาะเรื่องการบริหารผลประโยชน์ต่างๆ ท่านกล้าได้กล้าเสียในขณะที่ผู้ใหญ่รอบคอบระมัดระวัง บริวารประพฤติตัวดี ให้ความสุขแก่ท่านได้มาก มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับแก่คนรอบข้าง เพื่อนร่วมงานที่มีความสามารถแปลกๆ จะช่วยเหลือกิจการงานของท่านด้วยดี การปลูกพืชผลการเกษตรยังไม่เจริญงอกงามสมใจท่าน ได้คนรับใช้ที่ชำนาญงานช่วยแบ่งเบางานในบ้านได้เป็นอย่างดี จิตใจไม่แจ่มใสเบิกบานเท่าที่ควร สติปัญญาถดถอยไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมคนคดโกงชั่วคราว ระวังโดนมิจฉาชีพหลอกให้ลงทุนหรือซื้อของที่เป็นโทษกับท่านเอง

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำบางอย่างที่ไม่ถูกใจผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี หรือทำดีสุดแล้วก็ไม่ตรงตามประสงค์ของเขาอยู่นั่นเอง ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียและสุขภาพอ่อนแอไปจนถึงต้นเดือนสิงหาคม บุตรบริวารนำเรื่องยุ่งยากวุ่นวายมาสู่ท่านได้มาก บริวารจะเล่นกับไฟ วัตถุระเบิดหรืออาวุธต่างๆ ส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์ในหมู่ญาติมิตร คนโสดจะพบรักกับฝรั่งต่างชาติหรือมีฝรั่งต่างชาติมาสนใจในตัวท่าน การลงทุนกับหุ้นส่วนที่เป็นฝรั่งต่างชาติจะได้ผลดี ควรระวังการสนทนาเจรจากับใครก็ตามที่เป็นชายสูงอายุ ไม่ควรแบกหามหรือยกของหนักๆ การขึ้นลงบันไดอาจมีอันตราย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขในโชคดีเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้รับเป็นอันมาก ชาวราศีกันย์ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับงานศิลปะและความสวยงามต่างๆ มีแนวโน้มจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น หากทำงานด้านบริหาร ท่านจะใช้อำนาจบริหารที่แปลกแหวกแนวจนลูกน้องรับมือไม่ทัน เกิดความโกลาหลในหมู่ญาติพี่น้องอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น อาจมีการทะเลาะเบาะแว้งกันเองในหมู่ญาติ หรือญาติผู้ใหญ่เกิดเจ็บป่วยกระทันหัน ได้ลาภจากการเจรจาพาทีของท่าน การติดต่อสื่อสารกับฝรั่งมังค่ายังไม่เป็นผลดีกับท่านนัก ควรปฏิบัติต่อคู่หมั้นคู่สมรสด้วยความผ่อนปรนอย่างยิ่ง อย่าเอาแต่ใจตนเอง

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่เดินทางไกลจะมีทรัพย์สินแตกหักเสียหาย ไม่ควรยุ่งกับเพื่อนบ้านมากนักเพราะจะยุ่งกันใหญ่ บริวารคนรับใช้ที่มีความสามารถและขยัน บริเวณที่มีการปลูกสร้างขนาดใหญ่เป็นสถานที่เป็นภัยแก่ท่าน รวมทั้งเสาไฟฟ้าและเสาอากาศวิทยุด้วย ผู้ที่ทำงานไม่เป็นจะมาขอทำงานกับท่าน ซึ่งท่านจะเสียใจถ้ารับเขาไว้ ของหายได้คืนหรือได้รับชำระหนี้ มิตรสหายใหม่ๆ จะทะเลาะกันเองและอาจนำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ท่านได้ไม่มากก็น้อย มีความสุขกับการเที่ยวเตร่ เดินทาง หรือการเสี่ยงโชค ควรอยู่ให้ห่างอบายมุขใดๆ เพราะเป็นช่วงที่ท่านจะใจอ่อนกับสิ่งยั่วเย้าได้ง่าย

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง อย่างไรก็ดี ค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยยังคงมีมาก แต่เป็นไปด้วยความเต็มใจเพราะไม่เดือดร้อน ผู้ที่ได้รับน้ำใจไมตรีของท่านมีความพอใจทุกคน บริวารได้รับบาดเจ็บเพราะอารมณ์ร้อนของเขาเอง ควรตักเตือนคนรับใช้ในบ้านด้วยความระมัดระวัง เพราะเขาอาจเข้าใจผิดและโกรธท่านได้ง่ายในระยะนี้ จะมีอาการระคายเคืองในดวงตามองอะไรผิดพลาดไม่ชัดเจน หรือตาฝาดเห็นไปได้ต่างๆ นานา มีลาภเกี่ยวแก่อสังหาริมทรัพย์ เช่น ไร่นาสวน เกษตรกรรม ระยะนี้ชาวราศีพิจิกจะรู้สึกขาดอิสระในการใช้ชีวิต ผู้คนรอบข้างสอดส่องพฤติกรรมของท่านด้วยความริษยา

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากการลงทุนขนาดเล็กต่างๆ ลาภที่ได้มักมาจากบริวารที่ซื่อตรงและภักดี ต้องจากบ้านเรือนที่พักอาศัยประจำ หรือไม่มีความสุขเมื่ออยู่บ้าน ไม่ควรตกแต่งต่อเติมบ้านในระยะนี้ ดาวอังคารจรเข้าเรือนพันธุ ญาติพี่น้องมีความคิดดุเดือดมักไม่ฟังคำแนะนำตักเตือนใดๆ ท่านควรรักษาอารมณ์กับญาติพี่น้องให้ดี มีจิตใจแจ่มใสกับญาติมิตรอยู่เสมอ มิฉะนั้นอาจเกิดวิวาทกับญาติพี่น้องก็ได้ ซึ่งมีผลกระทบถึงกิจการงานของท่านด้วย มีลาภจากคนรักคู่ครองต่อเนื่องกันหลายวัน ไม่ควรเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืน การเจรจาต่อรองธุรกิจและการค้าปลีกยังไม่ให้ผลดีกับท่านนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านผ่านพ้นการตัดสินใจครั้งสำคัญมาแล้วหลายเรื่อง และข้อผูกมัดบางอย่างที่เกิดจากนิสัยรักการผจญภัยของท่าน มีสัญญาใหม่ๆ หรือข้อผูกพันบางอย่างเกิดขึ้นอีกไม่ซ้ำแบบกับเรื่องที่แล้วๆ มา เกิดปากเสียงเถียงทะเลาะกับเพื่อนใหม่โดยไม่มีเหตุผล มีเรื่องลึกลับที่ท่านไม่ทราบ และถ้าใครนำความมาบอกท่านจะโกรธคนที่บอกนั้น ผลประโยชน์ทางไกลไม่ครบถ้วน จะมีเรื่องคิดมากโดยไม่จำเป็น จะหมดความห่วงใยในกิจการที่ท่านริเริ่มไว้ก่อน รู้เรื่องอะไรก็ตามถ้าท่านเก็บไว้ในใจได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรสั่งสอนผู้อื่น เพราะเขาจะไม่พอใจท่านมาก ถูกตาต้องใจเพศตรงข้ามที่ช่างเจรจาพาที

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีจินตนาการสูง มีลางสังหรณ์หรือคาดการณ์ล่วงหน้าได้แม่นยำ ได้ประโยชน์จากสิ่งที่เกี่ยวแก่ความศักดิ์สิทธิ์และวาจาสัตย์ของตน มีรายจ่ายเพิ่มขึ้นมากกว่ารายรับ ทำให้ท่านเครียดและคิดมากเกินไป ไม่ควรเข้าใกล้เครื่องจักรยนต์กลไกเครื่องไฟฟ้าขนาดใหญ่ ระยะนี้บุตรบริวารประพฤติตนออกนอกลู่นอกทางได้ง่าย หรือจะดื้อรั้นเกเรกับท่าน ทำให้ท่านทุกข์ใจได้ ควรระวังคำพูดคำจาของท่านไม่ว่าจะพูดกับใครใดๆ ก็ตาม คำแนะนำด้วยความตั้งใจดีของท่านอาจที่ให้เกิดความเข้าใจผิด และเกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงของท่านได้ง่าย ควรระวังการติดต่อกับผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยการตัดสินใจเด็ดขาดใช้ความรู้ที่มีอยู่อย่างเต็มที่ ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจมีส่วนช่วยเหลือในกิจการที่กำลังปรับเปลี่ยน ใช้สายตามากไปอาจเปลี่ยนแว่นใหม่ในราคาสูง บริวารที่ช่างเจรจาพาทีหรือเซลส์แมนเก่งๆ จะนำประโยชน์มาสู่ท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอก หรือทำให้ท่านมีชื่อเสียงขึ้นมากไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ไม่ใช่คู่รักที่เป็นฝรั่งต่างชาติ การเดินทางท่องเที่ยวไม่สะดวก หรือต้องยกเลิกกะทันหัน การงานใหม่ๆ ไม่ควรรื้อค้นสิ่งของเก่าๆ ที่เก็บไว้ในบ้านเพราะท่านยังไม่พร้อมที่จะดูแล การงานยังคงมีอุปสรรคและมีความยุ่งยากซับซ้อน

บทความก่อนหน้านี้จดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 31 ก.ค. – 6 ส.ค. 2563
บทความถัดไปอาร์เอส กรุ๊ป จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563