เดินตามดาว/ หมอทรัพย์ สวนพลู / ประจำวันที่ 12-18 มิถุนายน 2563

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 12-18 มิถุนายน 2563

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีปัญหาเกี่ยวแก่บุคลากรและเครื่องจักรกลในการทำงาน บริวารเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย ได้รับเอกสารหนังสือหรือจดหมายที่มีข่าวดีสำหรับท่าน มีผู้ประจบสอพลอเพื่อหวังผลประโยชน์ส่วนตัวของเขา บริวารที่คิดว่าตนเองเฉลียวฉลาดจะยุยงส่งเสริมท่านด้วยวิธีต่างๆ ท่านได้ลาภจากญาติมิตร วันที่ 16 มิถุนายน ควรระวังอุบัติเหตุเล็กน้อย วันกลางเดือนนี้อาจจะมีลาภลอย ซึ่งไม่เกี่ยวแก่การพนันหรือการเสี่ยงโชคใดๆ บริวารจะช่วยประหยัดทรัพย์ของท่าน จะได้ลาภอันไม่ควรได้ เช่น เป็นสิ่งที่มีเจ้าของแต่ท่านไม่ทราบ มีผู้นำข่าวดีที่เป็นความจริงมาบอกท่าน พี่ป้าน้าอาจะเจ็บป่วยเล็กน้อย ได้รับการยกย่องสรรเสริญที่เหมาะสมแก่ท่าน

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 เม.ย.    

ท่านอาจมีปัญหาเกี่ยวแก่ดวงตา พบเห็นสิ่งที่ไม่พอใจต่างๆ ได้ลาภทรัพย์สินเงินทองสิ่งของสวยงามมีค่าเป็นอันมาก ไม่ควรเที่ยวเตร่หรือชมการแสดงต่างๆ ไม่ควรไปร่วมในการชุมนุมต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่ตัวท่าน บริวารจะเที่ยวเตร่สนุกสนานเกินไป มีผู้นำข่าวดีมาบอกท่าน บริวารนำชื่อเสียงเกียรติยศมาสู่ท่านหรือครอบครัว จะแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ ไม่ควรร่วมการแข่งขันต่างๆ ทางน้ำ จะมีผลประโยชน์รายได้สูงขึ้นตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป สิ่งที่มืดมนเป็นปัญหาจะสว่างกระจ่างแจ้งต่อไป สตรีผู้ใหญ่หรือพี่ป้าน้าอาให้ลาภแก่ท่าน ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีรสจัดหรือแปลกประหลาด ควรระวังผู้ที่มีความคิดเห็นโลดโผนต่างๆ

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านได้ลาภทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าต่างๆ เป็นอันมาก ทำกิจการงานเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ได้รับบำเหน็จรางวัลในฐานะที่มีความดีความชอบ มีผู้กล่าวร้ายติฉินนินทาท่านซึ่งมีผู้เชื่อถือพอสมควร การเดินทางไกลมีอุปสรรคและความยากลำบากผิดปกติ ทำใจให้มั่นคงเข้มแข็งไม่มีใครทำอะไรท่านได้ ทำงานกับเครื่องจักรไม่ควรประมาท มีลาภทั้งในทางส่วนตัวและการงาน ญาติมิตรสนิทของผู้ใหญ่จะช่วยเหลือท่านในเรื่องการงาน ไม่ควรออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านหรือเที่ยวกลางคืน อาจจะทำสิ่งของมีค่าหรือมีความหมายแก่ท่านตกน้ำ ไม่ควรดูถูกโชคลาภที่ท่านได้รับในระยะนี้ โดยเฉพาะคำแนะนำต่างๆ จากผู้ใหญ่ ควรรักษาอนามัยให้มาก

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของแปลกๆ ใหม่ๆ จากทางไกล การทดลองงานใหม่ๆ ได้ผลดีเกินความคาดหมาย ไม่ชอบเที่ยวเตร่สนุกสนานต่างๆ ไม่ควรตกแต่งประดับประดาบ้านเรือนที่อยู่อาศัยด้วยเครื่องเรือนที่มีค่า บริวารจะสนุกสนานรื่นเริงกันจนเกินขอบเขต หุ้นส่วนผู้ร่วมงานอยู่ในระเบียบวินัยอันดี กิจการที่อยู่ห่างไกลให้ผลดีแก่ท่าน ได้รับเอกสารหนังสือหรือข่าวสารที่เป็นประโยชน์แก่ท่าน ควรบำรุงร่างกายด้วยการรักษาพลานามัยให้ดี ไม่ควรใช้ยาบำรุงต่างๆ มีข่าวดีเรื่องการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ แต่ระยะนี้มีค่าใช้จ่ายสูง ผู้ร่วมงานเจ็บไข้ได้ป่วยกันพอสมควร รอบคอบในการช่วยเหลือผู้อื่นเรื่องการเงิน ไม่ควรเที่ยวไปในที่รกร้างว่างเปล่า

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีดาวอังคารเล็งราศีเกิดมาหลายวัน ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดอุปสรรคข้อขัดข้องในกิจการต่างๆ ของท่าน วันที่ 16 เดือนนี้ดาวอังคารก็จะย้ายไปแล้ว ท่านจะมีความสุขสบายขึ้นเป็นอันมาก ความเป็นอยู่ทั้งในส่วนตัวและส่วนรวมราบรื่นสุขสบาย ผู้ที่นำเรื่องยุ่งยากมาสู่ท่านจะพ่ายแพ้ตนเองกลับไป และยังมีโชคดีในทางการงานอีกด้วย ได้รับโชคลาภจากการงานที่ทำสำเร็จแล้ว ไม่ควรอธิบายความคิดเห็นใดๆ แก่ผู้อื่น เพราะอาจเป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะวิวาท ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับเอกสารต่างๆ ของผู้อื่น ไม่ควรลงโทษผู้น้อยที่กระทำผิดต่างๆ ในระยะนี้ การเข้มงวดกวดขันในการทำงานของผู้น้อย เป็นเหตุให้เกิดความตึงเครียดโดยไม่จำเป็น

 

ราศีกันย์ 17 ก.ค. ถึง 16 ต.ค.

ท่านที่ทำงานเกี่ยวแก่เอกสารหนังสือ หรือระเบียบวินัยต่างๆ จะเห็นได้ในระยะนี้มีผู้ละเมิดกันมากขึ้น ผู้ที่ลาป่วยโดยไม่เป็นอะไรเลยก็มี บริวารเจ็บไข้ได้ป่วยหรือมีข้อผูกพันที่แก้ไขยาก อนาคตในกิจการของท่านแจ่มใสขึ้น ห้ามต่อล้อต่อเถียงกับผู้ใหญ่ ไม่ควรอาศัยรถของผู้อื่นไปเที่ยวเตร่ ได้รับการยกย่องเป็นลายลักษณ์อักษรจากผู้ใหญ่ มีการใช้จ่ายเงินทองโดยไม่จำเป็นเพิ่มขึ้น ผู้ใส่ร้ายท่านในเรื่องการงานพ่ายแพ้ไปหมด ถ้ามีอาการเจ็บไข้ใดๆ ก็ตามจะหายได้โดยรวดเร็ว บริวารที่เข้มแข็งมีระเบียบวินัยทำการงานอย่างทุ่มเท ถ้าจะปลูกสร้างเล็กๆ น้อยๆ ในเขตบ้านก็ทำได้ แต่งบประมาณมักบานปลาย เพื่อนหน้าใหม่ในทางการงานจะช่วยเหลือท่านอย่างเข้มแข็ง

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีรายจ่ายสูงผิดปกติเล็กน้อย คนเก่าแก่ที่จากไปนานๆ จะกลับมาหา ไม่ควรรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาอีกในระยะนี้ การปรึกษาหารือกับผู้อาวุโสทางการงานเป็นผลดีแก่ท่าน บริวารช่วยดูแลรักษาผลประโยชน์และทรัพย์สินสิ่งของๆ ท่าน ได้ลาภจากเพศตรงข้ามที่สูงอายุกว่า จะได้ช่วยเหลือพวกพ้องที่เจ็บป่วยในเรื่องค่ารักษาพยาบาล การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนได้ผลดีพอสมควร จะมีญาติมิตรชักชวนท่านในเรื่องออกกำลังกายด้วยวิธีต่างๆ การช่วยเหลือผู้อื่นด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เป็นการฟาดเคราะห์ไปในตัว มีพวกพ้องที่เข้มแข็งมากขึ้น ไม่ควรกู้ยืมหรือให้ผู้อื่นกู้เงินสดของท่าน เว้นแต่จะให้ไปเสียเลยก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ควรใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่ญาติพี่น้อง

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะทำกิจการต่างได้ด้วยความใกล้ชิดกับพี่น้องของท่าน ทำการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนได้รวดเร็วพอสมควร มีความมานะพยายามในการทำงานหรือทำการค้าขายต่างๆ มีการปลูกสร้างเล็กๆ น้อยๆ ในอาณาบริเวณบ้านเรือนของท่าน ได้รับเอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อความที่เป็นประโยชน์แก่กิจการงานของท่านอย่างยิ่ง มีผู้นำข่าวดีมาบอกถึงบ้าน ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลหรืออยู่ต่างประเทศไปมาหาสู่นำลาภมาให้ ได้ลูกจ้างคนรับใช้ที่มีความรอบรู้ทางการงาน มีรายได้สูงขึ้นหรือมีรายได้ประจำเกิดขึ้นในระยะนี้ บริวารของเพื่อนบ้านที่มีนิสัยพาลเกเร จะข่มเหงบริวารของท่าน ไม่ควรเล่นน้ำเล่นเรือในระยะทางไกลๆ หรือในเวลากลางคืน

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านทำกิจการงานโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ซึ่งจะเป็นความดีความชอบของท่านต่อไป มองอนาคตด้วยความเป็นห่วงหรือวิตกกังวล เช่น เรื่องงานที่คั่งค้างและหนี้สิน เป็นต้น ได้รับความสนับสนุนและช่วยเหลือเป็นอันดีจากบรรดาญาติมิตร ผู้ใหญ่จะดูแลในเรื่องบ้านเรือนและพี่น้องของท่าน ไม่ควรไปไหนไกลๆ กับผู้ที่ท่านไม่รู้จักดี ไม่ควรเสี่ยงโชคในระยะนี้ ไม่ว่าจะเป็นการค้าหรือเล่นการพนันก็ตาม ญาติมิตรจะเกิดทะเลาะวิวาทกันเอง ใครห้ามก็ไม่ฟัง หรือพวกเขาคนใดคนหนึ่งมีอาการเจ็บไข้ ไม่ควรมีการร้องรำทำเพลงในบ้านมากเกินไป ได้ข่าวในเรื่องการเวนคืนที่ดิน บริวารที่มาจากทางไกลไม่มีอะไรแน่นอน มีผู้ชักชวนให้ท่านเดินทางไกลด้วยกัน

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านทำงานด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญอดทน บริวารช่วยรักษาทรัพย์สินและผลประโยชน์ของท่านอย่างเข้มแข็ง ท่านเกิดความระแวงสงสัยในเรื่องความปลอดภัยของบ้านเรือน พ้นวันที่ 16 เดือนนี้ไปแล้ว การเงินและผลประโยชน์ต่างๆ จะมีความคล่องตัวสูงขึ้น แต่ท่านยังใช้จ่ายอย่างประหยัดต่อไป ท่านจะพูดจะทำอะไรก็มีผู้คนเกรงใจ ทำการงานสำเร็จมีชื่อเสียง ทำงานแบบลุยไปข้างหน้าจะได้รับผลดี ร่างกายและจิตใจแข็งแรงสดชื่น จะพบเห็นสิ่งแปลกๆ หรือฝันดี มีความคิดสร้างสรรค์ไปตามลำพัง ท่านจะอยู่ดีกินดีขึ้นกว่าแต่ก่อนเป็นอันมาก ไม่มีใครคิดร้ายใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ที่จะริษยาท่านก็ไม่มี พี่น้องที่ห่างเหินไปจะกลับไปมาหาสู่ ไม่ควรคิดว่าผู้ใดเป็นศัตรู

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีจิตใจเข้มแข็งกล้าหาญอดทน พร้อมที่จะเผชิญกับปัญหาทุกเรื่อง แต่ท่านมีความสุภาพอ่อนน้อมไม่ก้าวร้าวผู้ใด ได้เงินสดจากเพศตรงข้ามชั้นผู้ใหญ่ ได้รับทราบข่าวดีและเรื่องราวที่ดีโดยไม่มีปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรรับผู้อื่นเข้ามาอยู่ในบ้านของท่าน เพราะเขาจะทำให้เกิดความยุ่งยากมากเรื่อง จะมีคนที่รักกันมาขออาศัยบ้านท่าน ซึ่งจะมีปัญหาข้อขัดข้องตามมาภายหลัง ไม่ควรร่วมหุ้นร่วมทุนทำการค้าใดๆ กับญาติมิตรในระยะนี้ บุตรหลานและพี่น้องนำความสุขกายสุขใจมาให้ท่านเป็นอันมาก ผู้ใกล้ชิดกับท่านจะเชื่อคำผู้อื่นยุยง แก้ปัญหาต่างๆ ที่บริวารสร้างขึ้นได้สำเร็จ คนต่างภาษาให้ลาภ ไม่ควรรับซื้อหรือรับจำนำเครื่องประดับที่มีผู้มาเสนอใดๆ ในระยะนี้

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านไม่ควรชมการต่อสู้ต่างๆ อย่างใกล้ชิด เช่น ดูมวยติดเวที ไม่ควรไปไหนโดยมีเครื่องประดับร่างกายมากๆ การติดต่อเยี่ยมเยียนพี่น้องของท่านเป็นผลดี ญาติที่เป็นสตรีของท่านจะให้ลาภ ท่านจะได้ลาภอย่างไม่นึกไม่ฝัน แต่ไม่ควรรับเพราะจะเป็นการขัดลาภต่อไป ได้รับข่าวเอกสารและข้อมูลต่างๆ ไม่ควรชื่นชมยินดีกับโชคลาภที่ได้รับจนเกินไป มีบริวารที่ดีมาช่วยทำกิจการต่างๆ ตามความจำเป็น วันที่ 15 มิถุนายนนี้ การเงินจะดีขึ้นเป็นอันมาก ควรระวังอุบัติเหตุเล็กน้อยที่จะเกิดจากผู้อื่น ถ้าใครเล่นอาวุธอย่าเข้าไปใกล้ ควรละเว้นการฆ่าสัตว์ต่างๆ ข่าวที่ได้รับมักไม่มีความจริง การไปในงานรื่นเริงต่างๆ ไม่ดี เพื่อนต่างเพศนำเรื่องยุ่งยากมาสู่ท่าน

 

พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้54 ปี “ไมค์ ภิรมย์พร” เตรียมถอยวงการเพลง กลับอุดรฯ บ้านเกิดยึดอาชีพเกษตร
บทความถัดไปเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ | คืนวันที่ผันผ่านไปกับนิภา บางยี่ขัน