เมื่อ ‘พริสซิลล่า เพรสลีย์’ ตกลงใจจะไปร่วมชีวิตกับเอลวิส อดีตสามีอีกหน…ในภพหน้า

เคียงร่างข้างเธอ

พริสซิลล่า เพรสลีย์ ตกลงใจจะไปร่วมชีวิตกับเอลวิส อดีตสามีอีกหน…ในภพหน้า

ยามนี้ คุณยายวัย 73 กำลังวางแผนจัดงานศพของตัวเอง โดยติดต่อไปที่คณะกรรมการผู้ดูแลเกรซแลนด์เพื่อขออนุญาตให้ฝังศพเธอไว้ในบริเวณคฤหาสน์ของราชาร็อก

เหตุที่เธอลุกขึ้นมาจัดเตรียมงานศพตัวเอง ก็เพราะตอนหน้าร้อนปีกลาย พริสซิลล่าต้องเข้ารับการผ่าตัดกำจัดผิวบนใบหน้าส่วนที่มีแนวโน้มจะเป็นมะเร็งผิวหนังออก

“นับแต่หลังผ่าตัด พริซซิลล่าก็โฟกัสที่ความตายของตัวเองมากขึ้น เธอต้องการให้กิจกรรมต่างๆ ดำเนินไปอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย และรื้อฟื้นความผูกพันของครอบครัวที่เธอรู้สึกว่ามันแจ่มชัดสำหรับเธอ นั่นคือการแสดงให้โลกรู้ว่า เธอกับเอลวิสจะยังคงความผูกพันอันแบ่งแยกมิได้ไปชั่วนิจนิรันดร” คนใกล้ชิดบรรยาย

“พริซซิลล่ายังคงคิดว่าเธอเป็นเมียม่ายของเอลวิส ดังนั้น สถานที่พักกายท้ายสุดแห่งชีวิตเธอจึงควรเป็นข้างกายของเขา” แหล่งข่าวคนใกล้ชิดเมาธ์ต่อ

“เธอต้องการให้จัดพิธีอย่างประณีตที่เกรซแลนด์ แวดล้อมรายเรียงด้วยรูปถ่ายของเธอกับเอลวิสเมื่อครั้งวันชื่นคืนสุข อีกทั้งให้บรรเลงเพลงของเขาในระหว่างวางร่างเธอลงและกลบฝัง”

เรือนกายของเจ้าของเพลงอมตะ “LOVE ME TENDER” ถูกฝังไว้ในสวน Meditation Garden หลังสระว่ายน้ำของคฤหาสน์เกรซแลนด์ ในเมืองเมมฟิส รัฐเทนเนสซี อันเป็นจุดสนใจเข้าชมของเหล่าทัวริสต์ที่มาเยือนเกรซแลนด์

ผู้ที่ถูกฝังไว้ใกล้เคียง มีแม่ พ่อ และคุณยายของเอลวิส แล้วยังมีป้ายสุสานหินของเจสซี การอน คู่แฝดของราชาร็อกซึ่งร่างยังคงฝังอยู่ที่เมืองทูเปโล มิสซิสซิปปี้

“พริสซิลล่ารู้สึกว่าเธอมีบทบาทที่ชัดเจนในชีวิตของเอลวิส และเขาก็เป็นรักแท้หนึ่งเดียวของตัวเธอ” วงในอีกคนเติมข้อมูล

“แม้พวกเขาจะหย่ากันไป 4 ปีก่อนเอลวิสจะเสียชีวิตเมื่อปี 1977 เธอก็เชื่อว่าเขากับเธอยังคงผูกพันกันด้วยสายใยแห่งรัก ตลอดเวลาที่เขาทอดร่างในหลุมศพ”

พริสซิลล่าเคยบอกเพื่อนๆ ว่าเธอเศร้าเสียใจที่หย่าร้างจากเอลวิส และรู้สึกว่าถ้าเธอยังคงอยู่กับเขาต่อไป เขาคงไม่พึ่งพายาเสพติดจนกระทั่งถูกมันสังหาร “พริสซิลล่าโทษตัวเองเรื่องนี้ และว่า ในเมื่อเธอไม่ได้อยู่ด้วยเมื่อเขาจบชีวิตลง บัดนี้ เธอจึงอยากอยู่เคียงข้างเขาในชีวิตหลังความตาย”

แต่ความปรารถนานี้อาจมีอุปสรรค

เพราะลูกสาวของทั้งคู่ ลิซ่า มารี วัย 51 เป็น 1 ในคณะกรรมการที่ดูแลทรัพย์สินของเอลวิสและจัดการเกรซแลนด์

แล้วระยะหลังนี้สองคนแม่-ลูกไม่ลงรอยกัน สืบเนื่องจากปัญหายาเสพติดและการหย่าร้างของลิซ่า

ตลอดจนการที่เธอถอนตัวจากนิกายไซแอนโตโลยีที่แม่เลื่อมใสศรัทธา

แต่พริสซิลล่าเชื่อว่าการหารือเรื่องนี้กับลูกสาวอาจทำให้ทั้งครอบครัว พ่อ แม่ ลูก เพรสลีย์กลับมาสมานฉันท์กันได้ทั้งในยามที่เธอยังมีชีวิตอยู่ และในยามแตกดับลับลา…

บทความก่อนหน้านี้สุรชาติ บำรุงสุข | ผ่าระบอบอำนาจนิยมใหม่! กำเนิดและพัฒนาการ
บทความถัดไปเรื่องเล่า-ข้อคิด “คนพิการซ่อมทีวี”