เส้นทางชีวิต-ความรัก “ใบเฟิร์น” ทายาทตลกชื่อดัง ‘จตุรงค์ มกจ๊ก’

เหตุผลของคนสองคน

เลิกรากันไปอีกคู่ สำหรับนักแสดงอารมณ์ดี “ใบเฟิร์น” พัสกร พลบูรณ์ ทายาทตลกชื่อดัง จตุรงค์ มกจ๊ก กับอดีตแฟนหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น “เคน ฮาเซกาวา” หลังคบหาดูใจกันมาเกือบ 4 ปี

ใบเฟิร์น-เคน คบและคุยกันเรียกว่าถูกคอ ด้วยมีอายุเท่าๆ กัน

เคนเกิดวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ.2533 ส่วนใบเฟิร์นเกิดวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2532 แถมเป็นสายฮาเหมือนกัน

โดยหนุ่มเคนเคยเข้าประกวดในรายการ “The Comedian Thailand Show” ซีซั่น 1 คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เป็นที่รู้จักพอสมควรก่อนจะมีผลงานละครให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน

ด้านการศึกษาจบปริญญาตรีสาขาการจัดการ มหาวิทยาลัยเกริก นอกจากความสามารถด้านการแสดง เคนยังเล่นเครื่องดนตรีสากลเป็นเกือบทุกชนิด

ด้านใบเฟิร์นจบการศึกษาระดับประถมที่โรงเรียนกสิณธร ระดับมัธยมต้นโรงเรียนเซนต์จอห์น มัธยมปลายโรงเรียนสตรีวิทยา 2 สำเร็จการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาวิชาการละคร

เข้าสู่วงการด้วยการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2546 ได้รับรางวัลนางงามมิตรภาพ ที่ผ่านมามีผลงานทั้งละครโทรทัศน์ ซิตคอม ภาพยนตร์

และพิธีกรมากมาย

เส้นทางความรักของใบเฟิร์นและหนุ่มเคน เริ่มก่อตัวขึ้นเมื่อฝ่ายชายได้ไปออกรายการ “โหดมันส์ฮา” ที่สาวใบเฟิร์นเป็นพิธีกร

ตอนนั้นทั้งคู่ได้มีโอกาสพูดคุยแต่ยังไม่ได้คบหากันจริงจัง ด้วยฝ่ายชายยังไม่พร้อมจึงห่างกันไป

จนกระทั่งผ่านไป 1 ปี หนุ่มเคนได้ไปออกรายการดังกล่าวอีกครั้ง ครั้งนี้เป็นหนุ่มเคนที่อยากสานสัมพันธ์ให้พัฒนาขึ้น จึงตกลงคบหาดูใจ

ตลอดเวลาที่คบกันมา 2 ปี หนุ่มเคนยังไม่เคยมีโอกาสพบหน้าพ่อแฟน ไม่เคยเข้าไปแนะนำตัว ด้วยรู้กิตติศัพท์ของตลกรุ่นใหญ่ว่าหวงลูกสาวแค่ไหน

จนกระทั่งทางพ่อรงค์ประกาศ พร้อมพบหน้าว่าที่ลูกเขยแล้ว นั่นแหละตลกรุ่นลูกอย่างเคน ฮาเซกาวา ถึงค่อยใจชื้น แต่ทว่าเขาก็ยังไม่กล้าไปพบแบบทันทีทันใด ปล่อยเวลาผ่านไปอีก 2 เดือน โดยถือฤกษ์ดีวันลอยกระทงปี 2560 เข้าไปกราบสวัสดี พร้อมพาญาติผู้ใหญ่ ทั้งม่า อาม่า และคุณน้า ไปด้วย ถือเป็นการพบหน้ากันเป็นครั้งแรกของหนุ่มเคนและว่าที่พ่อตา

จากวันนั้นดูเหมือนความรักของสาวใบเฟิร์นและหนุ่มเคนเป็นไปด้วยดี

โดยเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้เข้าไปคุยถึงแพลนวิวาห์แล้ว โดยพ่อรงค์เรียกสินสอดไป 2 ล้านบาท

แต่ทว่ามาวันนี้แพลนวิวาห์กลับล่ม เมื่อดาราสาวได้โพสต์ข้อความลงไอจี ยอมรับเลิกกับแฟนหนุ่มเรียบร้อยแล้ว พร้อมๆ กับที่ตลกรุ่นใหญ่โพสต์ข้อความยืนยัน และยังให้สัมภาษณ์ว่า การเลิกราของลูกสาวกับอดีตแฟนนั้นเป็นการเลิกกันเอง ไม่เกี่ยวกับตน ยืนยันไม่ได้กีดกัน

โดยสาเหตุของการเลิกรา พ่อรงค์กล่าวว่า “เท่าที่ลูกเล่าให้ฟัง สาเหตุมาจากทัศนคติหลายเรื่องไม่ตรงกัน จริงๆ เคนไม่ได้เป็นคนเลวร้าย เพียงแต่สิ่งไหนเฟิร์นชอบเคนไม่ชอบ สิ่งที่เคนชอบเฟิร์นไม่ชอบ สุดท้ายตัดสินใจไม่ไปต่อดีกว่า เรียกว่าจบกันสวย”

“อย่างตอนย่าคุณไม่สบาย เราไปเยี่ยมไปเฝ้าดูแลตลอด พอย่าเราไม่สบายคุณไม่มา แถมบอกไม่อยากมา ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่สำหรับครอบครัวเรา แต่อาจจะเป็นเรื่องเล็กสำหรับคนนอก”

แสดงว่าเรื่องคุณย่าป่วยหนัก แล้วเคนไม่มาเยี่ยม มีส่วนทำให้เฟิร์นตัดสินใจเลิก “จริงๆ มันสะสมหลายเรื่อง ล่าสุดย่าเข้าโรงพยาบาลครั้งหนักสุดและยังไม่ฟื้น เฟิร์นก็เครียด ทุกอย่างก็เหมือนระเบิดขึ้นมา”

ถามว่าหลังจากนี้ถ้าลูกจะเปิดรับคนใหม่ จะโอเคไหม ตลกรุ่นใหญ่ตอบว่า “ไม่มีปัญหา ลูกโตแล้ว ลูกมีความรักก็เป็นเรื่องของเขา เขาตัดสินใจเองได้ เรื่องที่เลิกกับเคนเขาก็ตัดสินใจเอง”

ทางด้าน “ใบเฟิร์น” ได้โพสต์ข้อความเปิดใจถึงการเลิกรากับแฟนหนุ่มลงในไอจีส่วนตัว ใจความว่า การเลิกครั้งนี้เป็นการตัดสินใจอย่างดีแล้ว ด้วยเหตุผลของคน 2 คน ซึ่งตนไม่สามารถจะเลือกทางเดินอื่นได้ ทางเดินที่ดีที่สุดตอนนี้ คือทำใจและเข้มแข็ง

รักษาตัวเองให้กลับมาโอเคให้เร็วที่สุด