เมื่อคนบันเทิง ปิ๊งรักกันกลางกองละคร

รักกลางกองละคร

เรียกว่าปิ๊งรักกลางกองละครก็ว่าได้ สำหรับความรักครั้งใหม่ของนางเอกสาว “วิว” วรรณรท สนธิไชย กับพระเอกหนุ่มรุ่นน้อง “เจษ” เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ ที่มีอายุห่างกัน 3 ปี

ถึงทั้งคู่จะอยู่ชายคาเดียวกัน ในค่าย “เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์” แต่ก็ได้แต่รู้จักกันแบบผิวเผิน

มีบ้างที่มีรายชื่ออยู่ในผลงานละครเรื่องเดียวกัน อย่างละคร “คู่กรรม” เมื่อปี 2556 และ “กาหลมหรทึก” เมื่อต้นปี 2561 แต่ก็ไม่ได้มาคลุกคลีตีโมงเหมือนในผลงานละครเรื่องปัจจุบัน “ทะเลริษยา” ที่รับบทพระเอกนางเอกคู่กัน

ที่ผ่านมาสาว “วิว วรรณรท” อาจจะเคยได้รับฉายา “คาสโนวี่” ด้วยเป็นสาวเฟรนด์ลี่ พูดตรง และดูจริงใจ คบใครหรือคุยกับใครมักบอกตรงๆ ไม่ซ่อนเร้นหรือแอบแฝง จึงตกเป็นข่าวกับหนุ่มอยู่บ่อยๆ

กับรายที่เพิ่งปิดม่านความรักไป ก็หนุ่ม “หน่อง ธนา” ชายกลางแห่งบ้าน “ฉัตรบริรักษ์” หลังดูใจนานร่วม 3 ปี แต่ด้วยต่างคนต่างไม่มีเวลาให้กัน เลยทำให้ต้องห่างและเลิกรากันในที่สุด

ฟากความรักของหนุ่มเจ้าเสน่ห์ “เจษ เจษฎ์พิพัฒ” แรกเข้าวงการมีข่าวกับสาวสวยร่วมค่าย “เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน” ซึ่งเจ้าตัวยันว่าเป็นเพียงเพื่อนร่วมค่ายร่วมคลาสการแสดง

แต่ที่เป็นแฟนกันจริงน่ะ ต้องสาวหมวย “ยิปซี คีรติ” ที่ได้ร่วมงานกันในละคร “จ้าวพายุ” ทว่าสุดท้ายก็เข้ากันไม่ได้

ส่วนข่าวกับสาว “โม มนชนก” หนุ่มเจษถึงขั้นปล่อยก๊าก บอกรายนี้เป็นเพื่อนจริงๆ แถมสนิทกันมากซะด้วย กับสาว “เบญ เรวิญานีนท์” เป็นน้องที่ร่วมงานกันถี่ เลยถูกจับโยง และเพื่อนสาว “นับเงิน” ก็เลยจุดศึกษากันแล้ว

จะมีแต่สาวนอกวงการรายล่าสุดที่คุยกันมาปีกว่า แต่ก็จบสัมพันธ์กันไปก่อนจะคบกับหวานใจคนปัจจุบัน “วิว วรรณรท” ที่มาถูกจับตาเพราะลงรูปแล้วแท็กหา ยืนยันไม่ได้เป็นการคบซ้อนแน่นอน

โดยหนุ่ม “เจษ” และสาว “วิว” ที่มาร่วมบวงสรวงละคร “ทะเลริษยา” ที่เดอะ มาโนร์ สตูดิโอ เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา ได้ออกมาเปิดใจถึงความสัมพันธ์

เจษกล่าวว่า “ความรักตอนนี้ดีมีความสุขดี กับวิวคุยๆ กันอยู่ เพิ่งเริ่ม ยังไม่ต้องระบุสถานะอะไรขนาดนั้น”

ถามว่าปิ๊งอะไรในตัวนางเอกสาว นักแสดงหนุ่มตอบ “เขาเป็นคนดี น่ารัก จริงใจ มีทัศนคติบวกต่อสิ่งต่างๆ เพิ่งมีโอกาสได้คุยกันตั้งแต่ต้นปี จริงๆ ไม่ได้คิดว่าจะปิดหรือเปิด มีอะไรก็พูดตามความจริง อยู่ในขีดจำกัดของคำว่ากาลเทศะและความเกรงใจ”

ก่อนจะยืนกรานว่ารักครั้งนี้ไม่ได้คาบเกี่ยวกับรักครั้งเก่า ซึ่งจบไปนานแล้ว แต่ไม่ได้มาอัพเดต ยืนยันเคลียร์สถานะชัดเจนก่อนมาคุยแน่นอน

ด้านสาววิวเปิดใจว่า ความรักกับเจษก็ดี คบกันมา 1 เดือน ดูๆ กันไป เขาน่ารัก ตั้งใจทำงาน รับผิดชอบชีวิตตัวเองได้ดี ก่อนหน้านี้เคยเจอกันบ้างตามงาน เพราะอยู่ช่องเดียวกัน แต่แค่ยังไม่มีงานร่วมกัน ต่างคนต่างทำงานของตัวเอง

“ส่วนมากวิวจะอยู่กองละคร ถ้าใครได้เจอวิวก็ต้องเข้ากอง ต้องถ่ายละครด้วยกัน ซึ่งละครทะเลริษยาถ่ายมาซักพักนึงแล้ว” วิวกล่าว

อย่างนี้เรียกว่าเป็นรักกลางกองละครได้หรือเปล่า นางเอกสาวตอบ “จริงๆ เจอกันมาก่อนแล้ว แต่แค่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม หมายถึงเราก็ไม่มีใคร ต่างคนต่างโสด คือเวลาเราจะคุยกับใครต้องดูให้หมดว่าจะไม่มีปัญหาข้างหน้า ตอนนั้นก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ต่างคนต่างไม่มีคนคุย ตอนนี้ก็คุยๆ กันอยู่ ดูกันไปยาวๆ”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ขนาดไหน สาววิวตอบ “กับความสัมพันธ์ทุกครั้ง เราตั้งใจอยู่แล้ว เริ่มแล้วก็อยากจะคบไปยาวๆ ค่ะ”

บทความก่อนหน้านี้ธงทอง จันทรางศุ | “Aging Society”
บทความถัดไปจับตาขบวนการ “อัปยศ” ว่าจ้าง “ล้มบอล-ล็อกผล”! บ่อนทำลายศึก “ไทยลีก”