คนดังวัย 70+ ฮอลลีวู้ด สู่การเป็น “ดาวชโรย” (ชรา+โรย)

ฮอลลีวู้ดชนคนดังวัย 70 อัพของเราลางคนเริ่มล้าระโหยโรยแรงกันแล้วละหนา

ไดน่า รอสส์ ดีว่าวัย 74 ของค่ายเพลงโมทาวน์ เกิดอาการแบตฯ หมดจนต้องนั่งเก้าอี้รถเข็นหลังเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตเปิดไฟคริสต์มาสแค่เพลงเดียวที่คาร์เนกี้ ฮอลล์เซ็นเตอร์ เมื่อปลายปีก่อน

แหล่งข่าวเล่าไขว่า น่าจะเป็นลูกติดตามมาจากที่เธอประสบอุบัติเหตุรถชนกันเมื่อปี 2016 โน่น ซึ่งทำให้เธอบาดเจ็บรุนแรงที่คอและหลัง อีกทั้งอดีตของเธอพร้อยด่างด้วยการเสพสุราและยาแก้ปวด

ก่อนหน้านั้นเดือนเดียว ไดน่าถูกพายุคอมเมนต์ลูกใหญ่เนื่องจากผู้ชมจับได้ว่าเธอลิปซิ้งบนเวทีฉลองวันแต้งสกิฟวิ่งที่ห้างเมซี

“ไม่ต้องสงสัยเลยแหละว่า ไดน่า รอสส์ กำลังโรยรา” แหล่งข่าวฟันธงส่งท้าย

เอลตัน จอห์น วัย 71 เป็นอีก 1 ดาวชโรย (ชรา+โรย) ด้วยมีอาการหูเจียนบอด และนี่คือเหตุผลที่เดวิด เฟอร์นิช สามีของนางต้องตะโกนกรอกคำถามของนักข่าวใส่ซ้ำอีกทีระหว่างการให้สัมภาษณ์ในงานหาทุนสนับสนุนมูลนิธิโรคเอดส์ของพวกเขาเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

กว่า 50 ปีของการตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตเพลงร็อกระคนดนตรีเอ็ดอึง ทำให้เจ้าของเพลง CROCODILE ROCK อันโด่งดังมาถึงจุดที่เกิดปัญหาการได้ยิน

“ร็อกเกอร์รุ่นเดียวกับเอลตันส่วนใหญ่ล้วนมีชะตากรรมเดียวกัน” คนในวงการดนตรีเล่าพร้อมแพลมต่อว่า เอลตัน จอห์น ต้องสวมเครื่องช่วยฟังแล้วในการแสดงดนตรีระยะหลัง คอนเสิร์ต Farewell Yellow Brick Road ของเขาจึงเป็นโชว์อำลาเวทีแสดงสด

“อาการหูหนวกของเขาแย่ลงเรื่อยๆ จนทีมงานหวั่นไหวว่า เขาอาจทำทัวร์นี้ไม่จบตามเป้าซึ่งแพลนไว้ลากยาวไปถึงปี 2021 นู่น”

“มันไม่ง่ายหรอกนะที่คุณจะร้องเพลงหรือเล่นเปียโนแล้วไม่ได้ยินว่าตัวเองกำลังร้องหรือเล่นอะไร”

“เอลตันเป็นพวกเพอร์เฟกเชินนิสต์ ถ้าเขาหูบอดไปจริงๆ เมื่อไหร่ เขาคงไม่ยอมขึ้นเวทีเมื่อนั้น”

และถ้าเขาขึ้น เขาก็จะกลายเป็นเบโธเฟ่นหมายเลข 2!

ดาวชโรยอีกรายมิใช่นักร้อง แต่ครองยศศักดิ์เป็น “DAME” และมีดีกรีออสการ์ติดตัวจากบทบาทในหนัง THE QUEEN เมื่อปี 2006 สัญญาณบ่งชี้ความล้า…โรยของเธอ คือการหกล้มต่อหน้าธารกำนัลเป็นหน 3 แล้ว

ตอนนั้น เดม เฮเลน มีร์เรน ผู้มีผลงานล่าสุดเรื่อง THE PLEASURE SEEKERS คู่กับตำนานดาวอีกคน โดนัลด์ ซุตเธอร์แลนด์ เดินพลางให้สัมภาษณ์พลางบนหาด Martinez เรียงเคียงบริเวณจัดงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ จู่ๆ ก็สะดุดเท้าตัวเองล้มป้าบวัดพื้นเหยียดยาว ทำให้ใครต่อใครต๊กกะใจ เร่งรุดเข้าช่วยเหลือ และแล้วเฮเลนก็ลุกขึ้นกลับมายืนอย่างสง่า เพียงกุมข้อมือข้างที่บาดเจ็บเอาไว้ และเดินต่อไปด้วยมาดคุณหญิงดังเดิม

การร่วงล่นล้มพังพาบของคุณหญิงออสการ์เคยเกิดขึ้นแล้ว 2 หนก่อนหน้านี้ หนแรกในปี 2015 ตอนขึ้นบันไดไปร่วมชมรอบปฐมทัศน์ของหนังเรื่อง WOMAN IN GOLD ที่งานเบอร์ลิน อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล อีกหนเมื่อปี 2016 เป็นงานเดียวกับการล้มหน 3 ที่ฝรั่งเศส ตอนนั้นเธอไปร่วมชมหนังเรื่อง THE UNKNOWN GIRL

สถิติการล้มคว่ำคะมำหงายของเฮเลนจะยุติลงเพียงเท่านั้น หรือเพิ่มขึ้นอีกตามอายุขัย ก็ต้องคอยตามดูกันต่อโดยลุ้นเลือกข้างยุติ…ก็คนชราโรยหกล้มตะละที เจ็บนานนะเธอ