เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู /ประจำวันที่ 4-10 มกราคม 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 4-10 มกราคม 2562

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านทำการงานได้มากเพียงใดก็รับผลดีพอๆ กับงานที่ทำ การเงินรั่วไหลโดยไม่รู้ตัวเพราะเป็นเงินออมที่ท่านแยกไว้เป็นส่วนหนึ่งต่างหาก ศัตรูมีวิธีการอันลึกลับที่จะบ่อนทำลายทรัพย์สินของท่าน มีความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้นแก่การงานที่อยู่ไกลหูไกลตา ผู้ที่ไม่มีความรู้จริงจะมีโอกาสเข้ามาขัดขวางการงานของท่าน หรือทำให้ท่านเชื่อถือได้ชั่วคราว ญาติสนิทบางคนอาจเจ็บไข้ มีความคิดที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านเรือน ผู้ที่มีท่าทีไม่เป็นมิตรจะเข้ามาใกล้ชิดกับการงานของท่าน ไม่ควรเข้าสำนักงานในวันหยุด ไม่ควรมีกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนแปลกหน้า คนรักคู่หมั้นคู่สมรสพยายามทำความดีเท่าไรก็ไม่ถูกใจท่าน

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้รับความพอใจจากการทำงานร่วมกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน จะใช้จ่ายด้วยความประหยัดตามเหตุผลส่วนตัวของท่าน การเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะหรือแม้แต่ลำพังตนเองก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพศตรงข้ามที่มีเสน่ห์รุนแรงเป็นภัยแก่ชีวิตความเป็นอยู่ของท่าน เขาอาจทำให้ผู้ใหญ่รังเกียจท่านก็ได้ จะมีผู้ยุแหย่ให้ท่านละเมิดกฎระเบียบวินัยต่างๆ โดยไม่จำเป็น ไม่ควรไปไหนนานโดยไม่ลางาน การใช้จ่ายมีระเบียบเรียบร้อยยิ่งขึ้น เป็นวันที่โจรผู้ร้ายคึกคะนอง โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำลำคลอง หรืออยู่เรือจะถูกโจรกรรมมากเป็นพิเศษ ไม่ควรตกแต่งร่างกายที่เรียกว่าโก๋แก่ การเงินรายได้มีอุปสรรคอย่างนึกไม่ถึง

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านรู้สึกเหมือนถูกบีบคั้นด้วยกฎระเบียบวินัยต่างๆ มีความรู้สึกคับใจในสิ่งแวดล้อมปัจจุบัน ซึ่งท่านก็ไม่ควรดื่มสุราหรือเล่นการพนัน มีรายจ่ายสูงอย่างนึกไม่ถึง เพื่อนที่ดีจะได้รับตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น พี่น้องของท่านมีความวิตกกังวลในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งท่านช่วยแก้ไขได้ ส่วนมากเขาจะไม่ค่อยถูกชะตากับผู้ใหญ่ บริวารจะแก้ปัญหาส่วนตัวของเขาได้ โดยวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่ที่เคยช่วยเหลือพวกเขา ปัญหาและความยุ่งยากทั้งหลายที่เกิดขึ้นในระยะนี้แก้ไขได้หมดทุกเรื่องโดยผู้มีอิทธิพลทางการงาน จะได้ลาภเป็นสิ่งเก่าๆ หรือทรัพย์สินที่ผู้ใหญ่เก็บงำไว้จนลืม เช่น สายสร้อยคอตั้งกำมือ ขายระยะนี้ก็สบาย

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะหลุดพ้นจากเหตุการณ์วุ่นวายต่างๆ มาได้เป็นอย่างดี เรื่องราวแห่งชีวิตและงานของท่าน ผู้ใหญ่ฟังแล้วเห็นใจทุกคน มีผู้แนะนำชักชวนให้ท่านเดินทางไกลหรือไปเที่ยวแบบทัศนาจร นอนดึกๆ ได้ยินเสียงอะไรแปลกๆ ไม่ควรออกไปดู เว้นแต่จะมีการเตรียมตัวที่ดี ข้อผูกพันต่างๆ ที่ผ่านไปแล้วเป็นอันว่าจบสิ้นกันเพียงเท่านั้น ไม่ควรต่อความยาวสาวความยืดอีก ไม่ควรรับโชคลาภใดๆ จากเพื่อนต่างเพศ ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากญาติมิตรที่มีการติดต่อซื้อขายซึ่งกันและกัน จะมีผู้หยิบสิ่งของในบ้านของท่านไปโดยไม่บอกกล่าว ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องไฟต่างๆ ไม่ว่าไฟหุงต้มหรือไฟฉายก็ตาม

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะรับบริวารใหม่ๆ มาช่วยเหลือการงานในบ้านหลายคน หรือได้มาคนเดียวแต่มีขีดความสามารถสูง มีความเสียดายหรือไม่พอใจในจำนวนเงินที่ต้องจ่ายไปในเวลานี้ ญาติพี่น้องจะไปรักใคร่ชอบพอกับผู้ที่ท่านไม่ชอบ แต่เขาก็คงไม่เชื่อท่าน มีความเป็นไปได้ที่ผู้ใหญ่จะจัดการขัดขวางความรักของญาติมิตรท่าน บริวารมีความสามารถแต่ไม่กล้าแสดงออก เด็กๆ ในบ้านจะเจ็บไข้ได้ป่วยกันตามสมควร ไม่ควรริเริ่มกิจการใหม่ๆ ในวันอาทิตย์ที่ 6 มกราคมนี้ ไม่ควรแสดงท่าทีใดๆ แก่เพศตรงข้ามที่ท่านไม่ได้มีความรัก จะลงทุนในเรื่องที่ยังไม่สมควร โดยเฉพาะการเข้าหุ้นกับผู้อื่น

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีเรื่องไม่สบายใจเกี่ยวแก่ผู้ใหญ่ แต่เพื่อนฝูงที่มีอยู่ทั้งที่ชอบมากและชอบน้อยต่างก็ดีต่อท่านทุกคน ไม่ควรออกเดินนอกบ้านในยามค่ำคืน มีปัญหาอะไรก็ตามคู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือได้ทุกเรื่อง การค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ จะใช้เวลานานเกินสมควร ท่านมักจะเอาแต่ใจตนเองโดยไม่คำนึงถึงจิตใจของผู้อื่น จะประหยัดทรัพย์ไว้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ พี่น้องของท่านจะมีฐานะการเงินสูงขึ้นตามลำดับ บริวารช่วยรักษาทรัพย์สินสิ่งของต่างๆ ไว้ให้ท่านได้ด้วยดี ไม่ควรมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้ใดในระยะนี้ เพราะเหตุการณ์จะรุนแรงเกินความจำเป็น ควรทำการงานไปตามหน้าที่ไม่ว่าจะหนักหนาเพียงใด

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีรายจ่ายแบบบริจาคเงินทำบุญ มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่ทางไกล แม้ว่าท่านจะไม่ได้เดินทางก็ตาม เพื่อนสนิทคนใดคนหนึ่งตกอยู่ในภาวะคับขัน พี่น้องที่ยังว่างงานจะได้งานทำที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะของเขา ถึงแม้ว่าเขาจะต้องเดินทางก็มีที่พักอาศัยที่เหมาะสม ที่ทำงานของท่านมีชนต่างภาษาเป็นอันมาก โชคลาภต่างๆ มาถึงมือท่านโดยไม่มีข้อขัดข้องอันใด ท่านจะเกี่ยวข้องกับกิจการส่วนรวมเป็นอันมาก จะมีการลงทุนเพื่อหวังผลตอบแทนค่อนข้างสูง ซึ่งผลที่ได้รับจริงไม่ค่อยมี จะมีการทะเลาะวิวาทระหว่างเพื่อนฝูง ในเรื่องการเงิน สิ่งแวดล้อมต่างๆ เป็นไปด้วยความผันแปร

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านเป็นผู้ที่มีคุณธรรม และทำงานต่างๆ ไปตามหน้าที่ก็จริง แต่ถ้าท่านไม่ระวังตัวจะถูกใส่ร้ายจนเสียชื่อเสียงก็ได้ การเงินค่อนข้างฝืดเคืองจำกัดการใช้จ่าย เพื่อนฝูงนำลาภอันเป็นสิ่งแปลกประหลาดมาให้ โดยมากเป็นสิ่งของที่มาจากทางไกล เพื่อนจะแสดงความคิดเห็นแปลกๆ แต่ไม่มีความเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนันใดๆ ในระยะนี้ ถ้ามีการเดินทางจะพบความรักหรือได้ลาภลอย แต่ควรเป็นการเดินทางระยะใกล้ๆ บริวารหรือเด็กในบ้านท่านจะไปมีเรื่องกับคนอื่นหรือแม้เขาอยู่เฉยๆ อาจประสบอุบัติเหตุก็ได้ การลงทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนในถิ่นไกล ไม่ได้ผลเท่าที่ควร

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะได้ทรัพย์สินสิ่งของใดๆ ก็ตาม มักเป็นไปในด้านของการแลกเปลี่ยน ไม่ใช่ได้ฟรี ยกเว้นสิ่งเหล่านั้นไม่ใช่เงินสด เช่น เครื่องประดับต่างๆ เป็นต้น ท่านจะสั่งการงานใดๆ บริวารมักไม่เข้าใจ หรือพูดในเรื่องเดียวแต่พูดแล้วพูดอีกไม่จบง่ายๆ อาจทักคนผิดหรือคนอื่นมาทักท่านผิดตัว ได้รับการยกย่องสรรเสริญอย่างเป็นทางการ มีผู้มาชอบพอรักใคร่ท่านแต่เขาไม่กล้าแสดงออก ไม่ควรรับประทานอาหารที่ปรุงแต่งยาก การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนในระยะนี้สำเร็จโดยยาก เพราะจะเข้าใจผิดช่างหรือช่างจะเข้าใจผิดท่านได้โดยง่าย การวางโครงการระยะยาวนานเกินไป จะมีการเปลี่ยนแปลงที่นึกไม่ถึง

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะมีความหวังในสิ่งที่ห่างไกล ซึ่งจะแน่ใจไม่ได้เลยว่าจะเป็นความจริงหรือไม่ ศัตรูเป็นผู้ที่ท่านมองไม่เห็นตัว หรือพฤติกรรมของเขา แต่หลังจากวันอาทิตย์ไปแล้ว ท่านจะโชคดีขึ้นเรื่อยๆ จะเล่นตัวกับคนรักมากไปหน่อย ท่านมีความจริงใจต่อญาติมิตร ที่เขามีปัญหาอะไรก็ตาม ถ้ามีปัญหาเกี่ยวแก่การเงิน จะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่หลายฝ่าย เพราะท่านไม่แกล้งจนหรือทำเป็นยากจน จะมีผู้พาไปพบผู้ใหญ่ที่ไม่ได้พบปะมานานๆ เช่น ตา-ยาย เป็นต้น คนรักคู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ ไม่ควรรับประทานอาหารที่ย่อยยากหรือรสจัดจนเกินไป

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง อาจมีปัญหาเกี่ยวแก่บริวารหรือแฟนของท่าน ท่านอาจจะทำทรัพย์สินของผู้อื่นแตกหักเสียหาย และต้องชดใช้เขาเป็นเงินสด ถ้าเรื่องเป็นปัญหาก็จะเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น แต่ท่านเป็นฝ่ายได้เปรียบทุกเรื่อง หมู่นี้บริวารมักไม่ค่อยแสดงตัว ปล่อยให้ท่านผจญภัยไปตามลำพัง ท่านที่ไม่เคยมีศัตรูก็จะมีกับเขาบ้างเหมือนกัน เพื่อนร่วมงานจะแต่งงานกันอย่างเอิกเกริก การเจรจาต่างๆ ควรปรึกษาหารือผู้มีความรู้ เพราะถ้าท่านทำไปตามลำพังอาจจะเสียเปรียบก็ได้ ท่านมีความดีความชอบสูงในการทำงาน ผู้ใหญ่เห็นความรู้ความสามารถของท่าน การระงับกรณีพิพาทต่างๆ เป็นผลดี

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านทำงานต่างๆ ได้ผลดีตามความสามารถของตนเอง สามารถน้อมนำความคิดเห็นให้สอดคล้องกับส่วนรวมได้เป็นอย่างดี ได้รับผลกำไรงามจากการค้าขายสิ่งของฟุ่มเฟือยต่างๆ แต่การค้าสิ่งของที่จำเป็นไม่ค่อยได้ผล ท่านจะได้ลากจากทางไกลเป็นอันมาก ได้รับคำแนะนำจากผู้ที่เคยเป็นศัตรูกันมาก่อน ท่านต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนกับคำแนะนำนั้นจนเป็นการตัดสินใจของท่านเอง ถ้าท่านขอความช่วยเหลือจากใครก็ตาม ควรมีความพยายามพอสมควร เช่น ขอยืมเงินเขาก็ต้องค่อยพูดค่อยจากันสองครั้งขึ้นไป ข่าวลือเกี่ยวแก่การงานไม่เป็นความจริง บริวารนำเรื่องราวข่าวคราวมาบอก ควรฟังหูไว้หู

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ บทบาท สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทัพหลวง เพื่อไทย
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 4-10 มกราคม 2562