เดินตามดาว : หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 4-10 พฤศจิกายน 2559

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะทำงานหรือธุรกิจใดๆ ก็ตามมักมีเรื่องหยุมหยิมต่างๆ เป็นเหตุให้รำคาญ ทั้งนี้ อาจเกิดจากตัวท่านเองหรือสิ่งแวดล้อมก็ได้ ทรัพย์สินเล็กๆ น้อยๆ ถูกขโมยหรือเบียดบังยักยอก โดยท่านรู้ว่าใครเป็นคนทำและเขาก็รู้ว่าท่านรู้แต่ยังคงมองหน้ากันต่อไปตามปกติ คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือกิจการงานของท่านได้มากขึ้น เป็นคู่คิดในการแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างดี และได้รับผลตอบแทนอย่างน่าปลื้มใจ ดาวประจำราศีของท่านรุ่งเรืองสุกใส จะทำงานด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาด เชิดชูความถูกต้องชอบธรรมไว้เหนืออื่นใด ไม่เอาเรื่องกับบริวารที่เถลไถลให้เขารับผิดชอบตนเอง

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านแข็งแรงพลานามัยสมบูรณ์ แต่จิตใจอ่อนแอ มีเรื่องยุ่งยากเดือดร้อนอะไรก็ตาม มักหลบเลี่ยงการเผชิญกับปัญหาเหล่านั้น ซึ่งก็เป็นการดีเพราะตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ศุกร์ดาวประจำราศีพฤษภ ซึ่งเป็นดาวดีจะย้ายเข้าราศีธนูเป็นมหาจักรจะมีโชคจากเรื่องเก่าๆ ของหายได้คืน แม้แต่หัวหน้าวงแชร์ที่โกงท่านแล้วหนีไปก็ยังกลับมาชำระหนี้อย่างสุภาพเรียบร้อย ถ้ามีเหตุการณ์พิเศษหรือแปลกประหลาดใดๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือส่วนตัวก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าทุกกรณี แล้วเรื่องราวจะผ่านไปด้วยดี โปรดงดเรียกร้องหาความเป็นธรรมใดๆ

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีทุกข์และสุขปนกัน แบบซื้อสิ่งของราคาสูงกว่าปกติเล็กน้อย ดวงของท่านตอนนี้เหมือนผู้อยู่ในกระท่อมหลังน้อย โดยมีคฤหาสน์ขนาดใหญ่อยู่ใกล้ชิดไม่รู้ว่าจะพังลงมาทับบ้านท่านเมื่อไหร่ ผู้ที่เป็นนักพูดอาจใช้คารมเหน็บแนมแกมประชดให้ฝ่ายตรงข้ามชอกช้ำระกำใจโดยไม่จำเป็น ซึ่งเท่ากับสร้างศัตรู ญาติผู้ใหญ่หรือหัวหน้างานที่เป็นสตรี นำลาภมาให้เป็นอันมากเพื่อตอบแทนความดีความชอบในการทำงานของท่าน วันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ ได้เงินสดหรือสิ่งของมีค่าที่จะชื่นชมยินดีไปอีกนาน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเสี่ยงโชคแบบพนันและการเที่ยวเสเพล

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีทางดำเนินชีวิตที่ราบรื่นสุขสบาย นอกจากในวันที่ 6-7 เดือนนี้อาจหาความสุข หรือจะเรียกว่าเป็นการพักผ่อนก็ตาม ด้วยการยิงนกตกปลาฆ่าสัตว์ตัดชีวิตโดยไม่มีความจำเป็น ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านสบายใจไปหลายวัน การเงินรายได้เกิดปัญหาอย่างนึกไม่ถึง หรือบริวารของท่านถูกทรยศคดโกง สัตว์เลี้ยงของท่านทำความเดือดร้อนรำคาญให้เพื่อนบ้าน ซึ่งท่านป้องกันก็ได้แต่ไม่ป้องกัน การเดินทางชนิดแผ่นดินใหญ่ไปเกาะกลางทะเล หรือจากเกาะข้ามไปแผ่นดินใหญ่มีอันตรายที่นึกไม่ถึง ไม่ควรให้คู่สมรสทำอะไรที่เป็นการเสี่ยง มีภัยจากเครื่องไฟฟ้า

ราศีสิงห์ 7 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีพระราหูอยู่กึ่งกลางราศีเกิดพอดี ในระยะนี้ท่านได้ลาภผลเงินทองสิ่งใด มักเป็นไปอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว ซึ่งถ้าระงับความตื่นเต้นไว้ไม่ได้ก็จะเสียหาย ผู้ที่เป็นญาติมิตรแต่มีเบื้องหลังไม่น่าไว้วางใจ จะเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมกับท่าน เพื่อยืมเงินสดหรือของมีค่าอะไรก็ตามที่ขายหรือจำนำได้ แต่ท่านก็ยังมองพวกเขาด้วยไมตรีจิตและเอื้อเฟื้อเท่าที่ควร ญาติสตรีที่สูงอายุจะเจ็บไข้หรือมีเรื่องทุกข์ร้อน อันเกิดจากบริวารบุตรหลานของเขา ไม่ควรเที่ยวทางไกลเดินป่าขึ้นเขาเข้าถ้ำ หรือขับเรือเร็วตามลำพัง ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งหรือมีรายได้ประจำเพิ่มขึ้น

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีความรู้ที่เกิดจากความสันทัดจัดเจนในการใช้ชีวิตและประสบการณ์ต่างๆ ซึ่งไม่มีใบรับรองอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ได้รับนับถือจากบุคคลธรรมดาทั่วไป ผู้ที่ไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้ประจำ ผู้ใหญ่จะช่วยหางานได้ โดยได้รับค่าตอบแทนตามวุฒิภาวะ หรือมีโชคดีอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน ช่วยให้ฐานะความเป็นอยู่ของท่านมั่นคงขึ้น การไปเที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูงจำนวนมากไม่มีผลดี เพราะเพื่อนของเพื่อนจะไม่พอใจท่าน การเดินหรือวิ่งออกกำลังกาย เช้าๆ เย็นๆ อาจถูกสุนัขกัดหรือถูกผู้ร้ายชิงทรัพย์ จะได้ติดต่อกับผู้มีศีลธรรม หรือมีวิทยาการอันลึกซึ้ง

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านที่มีขีดความสามารถสูงในการทำงาน แต่ผลงานไม่ค่อยปรากฏแก่คนทั่วไป เช่น นักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานอยู่แต่ในห้องทดลอง ชาวเรือที่งานของเขาอยู่ในทะเล ต่อไปนี้จะมีชื่อเสียงเลื่องลือได้รับยกย่องจากผู้คนจำนวนมาก ทำความดีได้ผลดีทันที มีรายได้เพิ่มขึ้น ญาติมิตรหรือพี่น้องที่มีชื่อเสียงมีผู้เคารพนับถือ ไปมาหาสู่ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านมีหน้ามีตาขึ้น เป็นภูมิคุ้มกันแข็งแรงป้องกันศัตรูข่มเหงรังแกได้ด้วย ท่านที่ยังโสดพี่น้องที่แต่งงานแล้วจะขอให้ท่านช่วยดูแลบุตรของเขา ท่านที่สั่งซื้อสินค้าไว้ หรือรอคอยสิ่งใดอยู่ คงจะต้องรอต่อไปอีกนานพอสมควร

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้ข่าวหรือเรื่องราวที่สนุกสนาน ได้ชมการแสดงที่เป็นศิลปะของหมู่ชนต่างๆ ซึ่งท่านมีจิตใจนิยมยินดีอยู่แล้ว การดัดแปลงแก้ไขวิธีทำงานเป็นไปด้วยดี ช่วยให้ผู้ร่วมงานกับท่านได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น ในท้องถิ่นที่ท่านพำนักอาศัย มักมีโจรผู้ร้ายชุม หรือถ้าเป็นตำบลชนบท จะถูกรบกวนจากสัตว์ป่าหรือหมู่ชนเร่ร่อน ท่านประสบความสำเร็จในการค้นคว้าหาความรู้ ไม่ควรอยู่ในที่แคบๆ หรือที่ซึ่งมีผู้คนแออัด บริวารที่ยังศึกษาเล่าเรียนจะมีโอกาสแสดงสติปัญญาความสามารถจนได้รับรางวัล อาจทำงานมากจนลืมพักผ่อน ไม่ควรปีนป่ายขึ้นที่สูง

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านขยันขันแข็งในการทำงานไม่ว่าจะเป็นอาชีพหรือแม้แต่งานบ้านซึ่งมีผู้ช่วยทำอยู่แล้ว มีกำลังใจสูงในการฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ชาวราศีนี้ที่เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองหรือตำรวจ จะทำงานได้ผลดีมาก เช่น จับกุมผู้ร้ายสำคัญได้ ส่วนท่านที่เป็นคนธรรมดาจะมีบุคลิกอันงามสง่า อาจได้รับเชิญแสดงภาพยนตร์ละครหรือร้องรำทำเพลงเพื่อการกุศล แม้แต่ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างหงิมเสงี่ยม ก็จะปรากฏตัวท่ามกลางหมู่ชนอย่างกล้าหาญ รายจ่ายสูงตามรายได้ที่เพิ่มขึ้น กิจการที่อาศัยความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้อื่น ท่านควรใจเย็นและมีวาทศิลป์พอสมควร

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านทำงานด้วยความกล้าหาญเข้มแข็งอดทนทุ่มเทเพื่อความสำเร็จของกิจการในหน้าที่ ดาวอังคารเป็นมหาอุจในราศีมังกรถึงวันที่ 9 พฤศจิกายน ในช่วงเวลาอันยาวนานนี้ ท่านมีจังหวะโอกาสในการทำความดีเพื่อหมู่คณะ และความดีความชอบของตนเอง ไม่ควรเดินในบริเวณที่มีน้ำท่วมขังไม่เห็นถนน มีการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมหรืออาณาบริเวณรอบๆ บ้านท่าน ถึงแม้จะเป็นการพัฒนาให้ดีขึ้นก็สร้างความเดือดร้อนแก่ส่วนรวมไม่น้อย เรื่องอะไรที่แน่ใจจะไม่เป็นไปตามนั้น มีข่าวดีในเรื่องการงานและการเงิน การท่องเที่ยวทางไกลไม่ปลอดภัย

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านทำกิจการอะไรก็ตามที่ดูเหมือนฝ่าฝืนกระแสของสังคมกลับได้รับความสำเร็จอย่างดี เช่น เพื่อนบ้านท่านนิยมดื่มสุรากันเป็นอาจิณ แต่ท่านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ ท่านที่ปรุงอาหารรับประทานเอง มักจะไว้ชีวิตสัตว์บางจำพวก เช่น ปลาช่อนตัวใหญ่ผิดปกติ ท่านก็หาที่ปลอดภัยนำไปปล่อย มีจิตใจเมตตาแก่ผู้ด้อยโอกาสในสังคม มองสิ่งแวดล้อมด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง ไม่ค่อยรู้สึกโกรธแม้จะถูกก้าวร้าวบ้าง ได้ทองรูปพรรณโดยการซื้อเองหรือเป็นรางวัล ไม่ควรรับคนต่างภาษามาเป็นลูกจ้างหรือคนรับใช้ในบ้านเพราะเขาเป็นคนใจร้าย อย่าหวังสิ่งที่อยู่ไกล

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านทำกิจการงานยากๆ ให้สำเร็จได้ด้วยดี จะออกความคิดเห็นแนะนำญาติมิตรและบริวารในการแก้ไขปัญหาต่างๆ หรือนำไปใช้ในการประกอบอาชีพ เช่น ท่านสอนเขาทำกับข้าวจนเขานำไปเปิดร้านอาหารได้ มีทัศนคติที่กระจ่างแจ้ง มองการณ์ไกลมักไม่พลาด แต่ไม่ว่าท่านจะโชคดีในเรื่องงานสักเพียงใด รายได้และค่าตอบแทนก็ยังเท่าเดิมโดยท่านไม่เดือดร้อน ลาภที่มาถึงท่านในระยะนี้คือค่าตอบแทนจากงานที่ทำสำเร็จแล้ว งานยากๆ หรือที่ต้องเดินทางไปปฏิบัติไกลๆ ได้รับความสำเร็จเรียบร้อย และมีผลตอบแทนสูงทำชื่อเสียงให้ท่านเป็นอย่างมาก

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)