ตลาดรถหรูจากยุโรป ปลุกมอเตอร์โชว์คึกคัก

จาตุรนต์ โกมลมิศร์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

เปิดเผย

งาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ปี 2561” ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง ทั้งจากจำนวนบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ รถจักรยานยนต์และสินค้าอื่นๆ ที่ต่างนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ มาร่วมจัดแสดง ทำให้สามารถดึงดูดผู้ชมได้ถึง 1.62 ล้านคน

กลุ่มผู้นำยอดจองมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ

โตโยต้า ปีนี้มีรถใหม่ที่โดดเด่นอย่าง ซี-เอชอาร์ รถครอสโอเวอร์ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าจำนวนมาก ขณะที่คู่แข่งสำคัญอย่างฮอนด้ามีรถในกลุ่มเดียวกันอย่างเอชอาร์-วี ที่ทำตลาดมาก่อนหน้านี้ก็ยืนยันว่ายังคงสร้างยอดขายที่ดี

อีกค่ายคือมาสด้า แม้ไม่มีรถใหม่เปิดตัวแต่ก็สร้างความเคลื่อนไหวโดยนำเรื่องของเทคโนโลยีมาเป็นกลยุทธ์การตลาดที่ปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมอุปกรณ์ระบบบางอย่างเข้าในรถ และสามารถดึงเรื่องทางเทคนิคและอารมณ์ของรถเข้ามาจับผู้บริโภค ไม่ว่าจะเป็นซูมซูม สกายแอคทีฟ หรือจี-เวคเคอร์ริ่ง คอนโทรล ทำให้สามารถสร้างยอดจองได้เป็นอันดับ 3

ตลาดรถหรูยังคงเป็นเซ็กเมนต์ที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงาน นอกจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ แล้ว บีเอ็มดับเบิลยู ก็มียอดจองไม่น้อยที่ 1,472 คัน น้องใหม่ที่เปิดตลาดได้ปีเศษอย่างอาวดี้ 302 คัน ปอร์เช่ 118 คัน ขณะที่รถซูเปอร์พรีเมียมอย่างเบนท์ลีย์ก็มียอดเข้ามา 2 คัน แอสตัน มาร์ติน 6 คัน เป็นต้น

ตลาดรถหรูเป็นตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในระยะหลายปีที่ผ่านมา แม้แต่ช่วงที่ตลาดรถยนต์ถดถอยต่อเนื่องถึง 4 ปี หลังจบโครงการรถคันแรกก็ตาม

บทความก่อนหน้านี้‘ทรัมป์’ เผยกฎหมายผู้อพยพต้องผ่านให้ได้ ซัดเดโมแครตต้นเหตุแยกเด็กออกจากพ่อแม่
บทความถัดไป“สี จิ้นผิง” ชื่นชมซัมมิท “คิม-ทรัมป์” สัญญาจีนพร้อมสนับสนุน