แนะนำเมนูของหวานคาวจากผงวุ้นทำจากสาหร่าย เอาไปทำอะไรได้บ้าง!?

หากพูดถึงเมนูของหวานของไทย หลายๆ คนก็คงจะนึกถึงเมนูอย่างทองหยิบ ทองหยอด หรือบัวลอย แต่อีกเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยก็คือเมนูวุ้นต่างๆ เพราะจริงๆ แล้วมีเมนูขนมไทยหลายๆ เมนูที่เป็นในรูปแบบวุ้น ว่าแต่จะมีเมนูไหนที่ทำมาจากผงวุ้นทำจากสาหร่ายบ้างนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน

 

วุ้นเค้กผลไม้

สำหรับเมนูแรกที่สามารถนำมาสร้างสรรค์เมนูจากผงวุ้นทำจากสาหร่ายได้ก็คือเมนูวุ้นเค้กผลไม้ ซึ่งเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากทั้งอร่อย และสวยงาม เหมาะกับการซื้อมาทานเองก็อร่อย หรือจะซื้อไปจัดงานต่างๆ ก็ได้เช่นกัน แต่ขั้นตอนการทำค่อนข้างจะต้องอาศัยความชำนาญสูง และใช้เวลานานพอควร

 

วุ้นกะทิดอกไม้

เมนูยอดนิยมของคนไทยที่ไม่แนะนำไม่ได้เลยก็คือเมนูวุ้นกะทิดอกไม้ ซึ่งเป็นเมนูที่ถูกปากคนไทยไม่น้อย เนื่องจากเป็นเมนูที่มีการผสมผสานกันระหว่างน้ำกะทิรสกลมกล่อม และรสสัมผัสของวุ้นที่มีความนุ่มเด้ง พอได้ทานทั้งคำแล้วก็ไม่อยากวางเลยล่ะ แถมวิธีทำก็ง่ายมาก แค่ผสมน้ำมะพร้าวแล้วละลายกับวุ้นผงทำจากสาหร่าย จากนั้นจึงนำไปแช่ตู้เย็น

 

โมจิหยดน้ำ
รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วเมนูอย่างโมจิหยดน้ำก็ทำมาจากผงวุ้นทำจากสาหร่ายเช่นกัน แถมยังทำง่ายไม่แพ้เมนูอื่นเลย วิธีทำก็แสนง่าย เพียงละลายผงวุ้น แล้วนำไปใส่ในพิมพ์ จากนั้นรอให้วุ้นเซตตัว แล้วจึงราดด้วยซอสตามที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นผงถั่ว หรือซอสคาราเมล บอกเลยว่าทำเองแล้วทั้งอร่อยและประหยัดมากๆ

วุ้นลำไยน้ำกะทิ
สำหรับเมนูนี้อาจจะเป็นเมนูที่ไม่ค่อยได้เห็นกันมากเท่าไหร่นัก แต่เป็นอีกเมนูที่อร่อยถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน เพียงแค่คุณนำน้ำลำไยไปละลายกับผงวุ้นทำจากสาหร่าย จากนั้นเทใส่โหลแก้ว แล้วจึงนำน้ำมะพร้าวไปละลายกับผงวุ้นกะทิ แล้วเทข้างบนวุ้นลำไยเมื่อวุ้นลำไยเซตตัวแล้ว แล้วจึงแช่ไว้ในตู้เย็น

เมนูผงวุ้นทำจากสาหร่ายแต่ละเมนูที่เราได้แนะนำไปนั้นบอกเลยว่าสามารถทำได้ไม่ยากเลยล่ะ แถมยังมีรสชาติอร่อย ถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเมนูวุ้นเค้กผลไม้ เมนูวุ้นกะทิดอกไม้ เมนูโมจิหยดน้ำ และเมนูวุ้นลำไยน้ำกะทิ จะทำทานเล่นๆ ก็ได้ หรือจะทำขายก็ขายดีอย่างแน่นอน