ดาวกับดวงวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2567

ดาวกับดวงวันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ เป็นที่นิยมยินดีแก่ญาติมิตรและบริวารผู้ร่วมงานของท่าน ถ้าได้รับเงินสดมาเป็นค่าจ้างค่าแรง ท่านจะเก็บหอมรอมริบไว้ได้ แต่หากนำไปลงทุน หรือได้ลาภประเภทถูกหวยรวยหุ้นมาจะเก็บออมได้ยาก เพราะระยะนี้ท่านมีแต่เรื่องเสียลาภทรัพย์ แต่คนรักก็เอาอกเอาใจท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภจากการประกวดแข่งขัน หรือการวางเดิมพันต่างๆ โดยไม่ได้คาดหวังอะไรเลยตั้งแต่ต้น บางท่านจะรับทรัพย์โดยไม่รู้ตัวเลยก็ได้ แต่ไม่ควรคาดหวังว่าจะได้รับการปรับตำแหน่งหน้าที่ทางการงานให้สูงขึ้นในระยะนี้ รวมทั้งไม่ควรคาดหวังการยกย่องจากกลุ่มบุคคลที่ท่านเข้าไปช่วยเขาทำงานด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านติดต่อพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานและเพื่อนบ้านราบรื่นดี ได้รับความร่วมมือและความพึงพอใจพอสมควร การโต้เถียงใดๆ กับผู้ใหญ่ท่านจะเป็นผู้เสียเปรียบ มีเกณฑ์ได้รับลาภเล็กๆ น้อยๆ จากเพื่อนฝูงและบุตรบริวารในปกครองของท่าน กำลังจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับลาภผลประโยชน์ที่ท่านรอคอยอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะกระตือรือร้นทำโน่นทำนี่ขึ้นมากกว่าเดิม จะขยันทำงานทำการเพื่อพิสูจน์ตนเองกับญาติพี่น้องเพื่อนฝูงว่าท่านมีความสามารถมากกว่าผู้อื่น ซึ่งอาจทำให้ผู้ใหญ่ที่ร่วมงานกับท่านเห็น และเขาจะคอยสนับสนุนท่านในกาลต่อไป อำนาจบารมีในการทำงานของท่านสูงขึ้น แต่ท่านพิสูจน์ตนเองเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะได้เข้าช่วยเหลือสมาชิกภายในบ้านให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น คนในครอบครัวก็เข้าอกเข้าใจท่านดีขึ้น แต่อาจมีเรื่องให้บ้านเรือนไม่ร่มเย็นเป็นสุขจากภายนอก ระยะนี้ควรใช้ร่างกายให้น้อย หรือไม่ควรหักโหมออกกำลัง หรือทำงานมากนัก ใครโฆษณาอะไรท่านไม่ควรหลงเชื่อ เพราะจะเจ็บใจมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับความยุ่งยากทางการงานอย่างนึกไม่ถึง ซึ่งถ้าหากท่านเป็นผู้ที่มีหลักเหลี่ยมทางการบริหารอยู่แล้วและมีเพื่อนที่ดี ท่านจะผ่านพ้นความยุ่งยากนี้ไปได้อย่างหวุดหวิด บริวารและผู้ร่วมงานที่วัยวุฒิคุณวุฒิน้อยกว่าอาจไม่สนับสนุนท่านเท่าที่ควร การติดต่อกับต่างประเทศจะประสบปัญหาอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเก็บทรัพย์สินของมีค่า หรือเอกสารสำคัญโดยไม่ตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ เพราะอาจพลัดหลง หรือสูญหายได้ง่าย เยาวชนที่กำลังศึกษาเล่าเรียนจะไม่เอาใจใส่การเรียนเท่าที่ควร หากมีการทดสอบ หรือสอบเก็บคะแนน ท่านจะพลาดพลั้งทำคะแนนได้ไม่ดีนัก ผู้ที่ทำงานจะได้ปรับตำแหน่งให้สูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะสื่อสารกับบริวารได้อย่างดี บริวารบางคนจะแสดงกิริยาเอาใจใส่ดูแลท่านเป็นพิเศษ บุตรหลานจะมาเยี่ยมเยียนอย่างสม่ำเสมอมากขึ้น แต่หากท่านอยู่ในวัยทำงาน ท่านควรพูดให้น้อย ยิ่งเจรจาน้อยการงานจะยิ่งราบรื่น หรือผิดพลาดน้อยลง รวมทั้งหากวิวาทกับคนรักก็ควรเงียบปากเสียดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่พอใจกับญาติพี่น้องที่เพิ่งพบปะกัน หรือพวกเขาจะชักชวนท่านเข้าสังคมที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม หรือมีหลักเหลี่ยมเจ้าเล่ห์เพทุบายที่ไม่สุจริตกับท่าน ไม่ควรเข้าไปก่อกวนความสงบสุขตามสถานศึกษา หรือวัดวาต่างๆ ผู้ใหญ่ในสำนักงานจะหาว่าท่านไม่ทำงาน หรือไม่ช่วยเหลือท่านตามสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านลงมือทำสิ่งใดก็ตามจะได้รับผลสมความมุ่งหมาย โดยเฉพาะการรื้อโครงการเก่าๆ มาทำใหม่จะเห็นผลดีต่อไปเรื่อยๆ ในระยะยาว เพื่อนฝูงใหม่ๆ ของท่านจะทำข้าวของแตกหัก หรือมีอุบัติเหตุ ซึ่งไม่เกี่ยวอะไรกับท่าน แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงการโดยสารยานพาหนะร่วมกับเขาก็จะดี คนรักจะวางตัวข่ม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรเถลไถลไปไหน เลิกงานทำธุระเสร็จควรตรงกลับบ้าน เพราะขืนแวะกลางทางอาจถูกชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายก็ได้ ทำงานทำการอะไรนอกจากจะได้ค่าจ้างแล้ว ท่านอาจได้รับพระเครื่อง พระพุทธรูปบูชา หรือเครื่องรางของขลังแถมมาอย่างไม่นึกไม่ฝันด้วย จะได้เพื่อนใหม่ๆ ที่เป็นคนสนุกสนาน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ค่อยกระตือรือร้นสนใจในสิ่งที่เกิดขึ้นใหม่ๆ ระยะนี้จะสนใจแต่เรื่องบันเทิงเริงรมย์ การงานของท่านจะทำให้ท่านต้องเดินทางมาก มีรายได้รายรับเล็กๆ น้อยๆ แต่กลับมีเกณฑ์ที่จะเสียลาภก้อนใหญ่ อาจจำใจต้องขายอสังหาริมทรัพย์หรือที่ดินของครอบครัวแบบไม่มีกำไรเพื่อนำไปช่วยเหลือญาติมิตร