บุ้ง ทะลุวัง เสียชีวิตแล้ว ที่รพ.ธรรมศาสตร์ หลังหัวใจหยุดเต้น

ด่วน บุ้ง กลุ่มทะลุวัง เสียชีวิตแล้ว หลังหัวใจหยุดเต้น ส่งร่างชันสูตรพลิกศพ

วันที่ 14 พ.ค.2567 รายงานข่าวแจ้งว่า โรงพยาบาลราชทัณฑ์แจ้งว่า เช้านี้ น.ส.เนติพร หรือ บุ้ง กลุ่มทะลุวัง ผู้ต้องขังคดีทางการเมือง หัวใจหยุดเต้น และทีมแพทย์กำลังปั๊มหัวใจช่วยเหลือ

สำหรับความคืบหน้า เวลา 11.30 น. หลังจากทีมแพทย์พยายามช่วยเหลือและส่งตัวไปรักษายัง รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ล่าสุดมีรายงานว่า บุ้ง กลุ่มทะลุวัง ได้เสียชีวิตแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ รพ. ได้เข็นร่างจากห้องฉุกเฉิน มาชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ โดยมีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เดินตามมาด้วย 2 นาย

ด้านเจ้าหน้าที่นิติเวชยืนยันว่า มีรายชื่อ น.ส.เนติพร มาที่ห้องนิติเวชเพื่อชันสูตรจริง ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตยังไม่มีการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ บุ้ง ทะลุวัง ถูกขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ตั้งแต่วันที่ 26 ม.ค. 67 หลังถูกศาลอาญากรุงเทพใต้ ลงโทษจำคุก 1 เดือน กรณีละเมิดอำนาจศาล จากนั้น บุ้ง ประกาศอดอาหารและน้ำประท้วง (Dry Hunger Strike) ตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.2567 เวลา 18.00 น.ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน อัปเดตสถานการณ์การอดอาหารของผู้ต้องขังทางการเมืองที่ ขณะนี้มีทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน, นายณัฐนนท์ ไชยมหาบุตร หรือแฟรงค์, น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง และ นายมงคล ถิระโคตร หรือบัสบาส

สำหรับ เนติพรมีสีหน้าอ่อนเพลีย น้ำหนักตัวปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 60 กิโลกรัม เธอบอกว่า ตั้งแต่ย้ายตัวมาที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ยังไม่ได้รับการเจาะเลือดตรวจใด ๆ (ข้อมูล ณ วันที่ 9 เม.ย.67) และเมื่อเช้านี้มีนักจิตวิทยาเข้ามาประเมินสภาพจิตใจเบื้องต้น รวมถึงถามว่า ต้องการจะยุติการอดอาหารหรือไม่ด้วย… อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ : https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_8231392