ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 6 มิถุนายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีลาภบางชนิดที่ท่านรับมาแล้วจะได้รับความเดือดร้อน มีโชคดีจึงไม่ควรบอกกล่าวแก่ใคร จะมีผู้นำของปลอมมาขายให้ท่านโดยวิธีการอันแยบยลต่างๆ ให้ท่านหลงเชื่อ ญาติพี่น้องจะช่วยเหลือกิจการของท่านมากขึ้น แต่อาจกลายเป็นเรื่องปวดหัวมากกว่า ควรมีสัมมาคารวะกับสตรีผู้ใหญ่ให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะวางมือจากกิจการบางอย่าง หันมาศึกษาหาความรู้เรื่องใดเรื่องหนึ่งอย่างจริงจัง เพื่อนฝูงอาจคอยจับผิดท่านบ้าง และบางคนก็แอบตั้งตัวเป็นศัตรูกับท่าน แต่เขาทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก เพราะศัตรูเหล่านั้นของท่านเป็นคนไม่ค่อยมีน้ำยา อาจเสียทรัพย์มรดกของมีค่าจากบรรพบุรุษไปอย่างน่าเสียดาย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีผู้นำสินค้าปลอม หรือของผิดกฎหมายมาให้โดยหลอกลวงหรือคิดว่าท่านไม่รู้ แต่บริวารจะนำสิ่งของต่างๆ มาให้ตามมีตามเกิดของเขา ซึ่งบังเอิญเป็นสิ่งที่ท่านต้องการพอดี พี่น้องชายหญิงของท่านจะมีเรื่องเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือ ควรหาโอกาสทำบุญด้วยวิธีใดๆ ก็ได้ตามศรัทธาของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีญาติพี่น้องบริวารไปมาหาสู่เป็นอันมาก โดยพวกเขาอาจชักชวนท่านเดินทางไกลไปต่างประเทศก็ได้ อาจปรับปรุงบ้านเรือนเป็นที่ทำงานสำรองของท่าน หรือเป็นที่หารายได้พิเศษ คู่ครองคนรักมักก่อเรื่องวุ่นวายให้ท่านแก้ปัญหาแล้วไม่มาดูดำดูดี คนโสดควรทำมาหากินใช้ชีวิตอิสระไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านติดต่อซื้อสิ่งของต่างๆ ไม่ควรเป็นไปอย่างรีบร้อน เพราะอาจได้ของชำรุด เป็นโอกาสที่ดีในการพาคนรักเข้าสังคมหรือจะพาเข้าบ้านเลยก็ได้ เร็วๆ นี้จะมีผู้นำลาภมาให้ เพราะท่านเอาใจใส่การงานอย่างดี แต่หากมีผู้มาบอกรักท่านให้สังหรณ์ไว้ก่อนว่าอาจไม่ใช่เรื่องจริง การเดินทางจะมีอุบัติเหตุเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านติดต่อการก่อสร้างหรือซื้อขายบ้านเรือนจะล่าช้าสำเร็จได้ยาก การหมั้นและการสมรสมักมีอุปสรรคที่ทำให้ล่าช้าออกไปอีกนาน ลาภผลประโยชน์ของคู่ครองมักขัดแย้งกับความรู้สึกของท่าน ซึ่งเขาไม่มีเหตุผลอะไรจะอธิบายได้ ฐานะทางการเงินของท่านยังมั่นคง บริวารจะทำงานบางอย่างที่ท่านไม่รู้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านคร่ำเคร่งในการค้นคว้าในเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่างๆ การเงินผลประโยชน์รายได้ยังคงฝืดเคือง คู่หมั้นคู่สมรสจะช่วยงานหรือติดต่องานมาให้ จะมีโชคดีในเรื่องของเก่าโบราณ หรือการขายของออนไลน์ต่างๆ รู้อะไรมาไม่ควรพูดออกไป การวิจารณ์ผู้อื่นก็ไม่ควรกระทำ ไม่ว่าท่านหวังดีแค่ไหนก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักมีอุปสรรคในเรื่องของการเงินรายได้ เช่น เงินเดือนออกล่าช้า หรือได้เงินไม่ครบตามเวลาที่กำหนด แต่ลาภผลจากการลงทุนยังมีมาอย่างต่อเนื่อง จะโชคไม่ดีนักเกี่ยวกับงานเอกสารหนังสือ หรือการศึกษาเล่าเรียนในสาขาเฉพาะทางต่างๆ ผู้ใหญ่ในที่สำนักงาน หรือครูบาอาจารย์มักจ้องจับผิดอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรอยู่ในความสงบ ไม่ควรแสดงโวหารให้เป็นที่หมั่นไส้ของใครต่อใครนัก จะมีรายได้ค่อนข้างดีจากการซื้อขายที่ดินหรือทำกิจการที่เกี่ยวกับดิน แต่อาจเสียทรัพย์ไปไม่รู้ตัว เพราะคนใกล้ชิดไม่สุจริต เพื่อนฝูงอาจเป็นเหตุให้เกิดความเครียดได้ง่าย จะมีเพื่อนฝูงที่มีบารมีมาเยี่ยมถึงบ้านหรือสำนักงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีเรื่องยุ่งยากลำบากใจเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ เหตุการณ์ต่างๆ จะนำความยุ่งยากใจมาให้ท่านก่อน แล้วนำลาภมาให้ท่านในภายหลัง จะได้แสดงความสามารถให้ญาติพี่น้องเห็นโดยไม่เจตนา แต่ไม่ควรยุ่งเกี่ยวหรือแสดงการบอกเล่าถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติใดๆ รวมทั้งไม่ควรร่วมพิธีกรรมไหว้ผีใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนที่มีความเฉลียวฉลาด แต่มีความคิดเห็นไม่ตรงกัน ท่านมักทำการงานอย่างอดทนและตรากตรำจนร่างกายระส่ำระสายเจ็บไข้ขึ้น เป็นเหตุให้ท่านต้องขาดงาน และเกิดปัญหาในงานของท่าน อีกทั้งการหักโหมงานอาจทำให้เครื่องมือทันสมัยต่างๆ หักพังเสียหายได้ และก็ซ่อมแซมได้ยากด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้ลาภทรัพย์สินเงินทองมาก มีผู้คนมาช่วยทำการงานให้ท่านเบาแรงลง ไม่ควรใช้คนทำงานจนเกินกำลัง หรือฝ่าแดดกรำฝนจนเกินไป การให้บริวารนำของเก่ามีค่าไปศึกษา หรือนำไปจำนำจำนองควรระมัดระวังให้มากๆ เพราะบริวารอาจทำเสียหายหรือสูญหายด้วยความด้อยประสบการณ์