ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะทำสิ่งของมีค่าในบ้านเรือนแตกหักเสียหาย หรืออาจมีเรื่องยุ่งยากใจเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย มีเรื่องเสียเงินเสียทอง เพราะต้องการตามใจตนเอง แต่สามารถเอาตัวรอดปลอดภัยจากเรื่องร้ายต่างๆ ได้ เพราะไหวพริบปฏิภาณของตน บริวารที่อายุยังน้อยจะให้ลาภแก่ท่านตามวาสนาของตัวท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรวิ่งเต้นย้ายงานใหม่เพื่อตำแหน่งที่ดีขึ้น บริวารสูงอายุอาจเจ็บไข้ได้ป่วย ศัตรูจะก่อความรำคาญให้ท่านมากกว่าทำร้ายท่านได้จริงๆ จะได้รับการอบรมสั่งสอนในเรื่องที่มีค่าจากผู้ใหญ่จิตใจดี ท่านทำงานใดๆ จะไม่ค่อยได้ผล อาจเป็นเพราะท่านมีนิสัยตระหนี่ถี่เหนียว หรือคิดวิตกกังวลมากจนเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ข่าวดีจากทางไกลที่เชื่อถือได้โดยตลอด ข่าวลือในทางการงานอาจเป็นข่าวจริงก็ได้ ได้รับสิ่งของอันมีค่าจากการเดินทางไกลและท่านก็พึงพอใจมาก รายได้ลาภผลยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ ท่านจึงไม่ควรสร้างหนี้สิน รวมทั้งนำเงินไปลงทุนใดๆ ไม่ควรทำหน้าที่ปราบปรามโจรผู้ร้ายถ้าไม่ใช่หน้าที่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการพบปะกับผู้น้อยและเพื่อนฝูงช่างเจรจาบางคน บริวารที่มาอยู่กับท่านจะขยันขันแข็งอย่างออกหน้าออกตา แต่ศัตรูจะให้ลาภแก่ท่านโดยที่เขาไม่ตั้งใจ ได้ผลดีในการปราบมด ปลวก แมลงสาบที่เคยมีในบ้าน ถ้ามองข้ามเรื่องจุกจิกหยุมหยิมในบ้านได้ก็จะร่มเย็นเป็นสุข ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านพบเห็นอุปสรรคข้อขัดข้องในการทำงานหลายเรื่อง องค์กรของท่านมีความตึงเครียดและวิตกกังวล ญาติมิตรจะหางานมาให้ท่านทำทั้งๆ ที่ท่านไม่ต้องการเท่าไหร่นัก ยังไม่เหมาะที่จะเล็งผลเลิศในด้านการศึกษาในระยะนี้ หากจะศึกษาต่อ หรือเรียนเพิ่มเติมควรลงมือจริงๆ หลังสงกรานต์ไปแล้วจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่มีความพอใจในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย หรือมีสิ่งรบกวนที่อยู่อาศัยของท่าน พบเห็นอุบัติเหตุใกล้บ้านของท่าน ไม่ควรอยู่ใต้สิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่ หรือต้นไม้ใหญ่ ค่าใช้จ่ายแบบเทกระเป๋าที่ผ่านมายังไม่กระทบท่านนัก แต่ท่านก็ไม่ควรสร้างหนี้สินโดยไม่จำเป็น คนโสดจะพบผู้ที่มีรสนิยมต้องกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีความสุขใจกับของเก่าของโบราณ หรือชอบศึกษาเรื่องเก่าๆ บริวารช่วยรักษาทรัพย์สินของท่านให้ปลอดภัย ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่ และนำข่าวดีมาบอก รายจ่ายขอท่านยังมีมาก ถ้าไม่กู้หนี้ยืมสินได้ก็จะเป็นการดี ถ้ามีผู้สูงอายุอยู่ในบ้านควรดูแลเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านยังพึ่งพาอาศัยบริวารได้ แต่ไม่ควรรับแขกในเวลากลางคืน โดยเฉพาะคนเมา ไม่ควรเล่าเรื่องส่วนตัวให้ญาติพี่น้องฟัง เพราะเขาจะตำหนิติเตียนท่านเป็นการใหญ่โต การเงินจะมีอุปสรรคหลังสงกรานต์ไปแล้ว ถ้าท่านประหยัดได้ในระยะนี้ก็จะดีมาก คนรักจะมีปัญหาส่วนตัวจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบว่าบริวารมีความขัดแย้งกันเอง แต่เขาไม่บอกท่าน เพราะเกรงจะโดนลงโทษ รายได้จากการทำการเกษตรจะไม่ดีเหมือนเคย อาจมีรายจ่ายก้อนใหญ่ที่ต้องจ่ายออกไปเพราะความสนุกสนานกับเพื่อนฝูง อย่างไรก็ตาม เพื่อนที่สูงวัยกว่า หรือมีฐานะดีกว่าในสังคมจะช่วยเหลือเรื่องการเงินของท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเงินในทางที่เป็นประโยชน์กับการลงทุน ผู้ใหญ่จะมอบงานที่ท่านไม่คุ้นเคย แต่เป็นประโยชน์ต่อตัวท่านให้ทำ และเป็นการทดลองความสามารถของท่านด้วย ท่านควรกระทำจนเต็มความสามารถ ซึ่งท่านอาจทำได้สำเร็จ ยังหาบริวารใหม่ที่ถูกใจไม่ได้ ที่ถูกใจท่านก็ไม่กล้าไปชวนเขา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านติดต่อกับผู้ใหญ่หรือผู้มียศศักดิ์ได้ผลดี ได้ข่าวที่ช่วยให้จิตใจเบิกบานแจ่มใส การเงินได้รับความสมหวังทุกเรื่อง มีผู้อื่นเข้ามาแทรกแซงการทำงานของท่าน แต่พวกเขาทำอะไรท่านไม่ได้เลย เพราะบริวารให้การสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี ท่านดำเนินชีวิตได้อย่างไร้อุปสรรค แต่ญาติมิตรจะทำให้หงุดหงิดได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านที่มีงานอดิเรกทำอยู่ จะได้อาศัยเรี่ยวแรงของพรรคพวกช่วยเหลือท่านเรื่องการจัดการต่างๆ การเดินทางไปทวงหนี้ แม้จะต้องเหน็ดเหนื่อยมากก็อาจไม่ได้ตามที่คาดหวัง แต่การเดินทางใกล้ๆ ก็มักมีอุปสรรคขัดข้องต่างๆ นานา ชอบใช้เงินไปตามอารมณ์ของตนเอง จะได้ข่าวไม่ดีเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่ดิน