ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 7 ธันวาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 7 ธันวาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านย้ายที่เก็บเงินควรทำด้วยความรอบคอบ การลงทุนระยะยาวหรือการลงแชร์ไม่ดี บริวารอ่อนแอทั้งจิตใจและร่างกาย บางคนก็ถูกต้มเสียเงินเสียทองเป็นอันมาก บริวารเจ็บป่วยเป็นเหตุให้ท่านวิตกกังวล ท่านอาจจะถูกผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลข่มเหงรังแก ถ้าท่านมีคดีความก็อาจจะเสียเปรียบผู้อื่นอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภจากผู้ใหญ่ ซึ่งอาจเป็นเงินสดก้อนหนึ่งก็ได้ การนำทรัพย์สินสิ่งของมีค่าไปไกลๆ อาจหายในระหว่างทาง ญาติมิตรจะนำเครื่องประดับมีค่ามาขายหรือจำนำท่านไว้ ท่านจะตัดสินใจเกี่ยวกับการลงทุนโดยไม่มีเวลาพิจารณาถึงปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ดาวความร้อนจะกระตุ้นให้ท่านเคลื่อนไหวบ่อยขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่มีความวู่วามในอารมณ์จะบดบังเหตุผลไปหมดสิ้น งานหนักมักเบื่อหน่ายอาจทอดทิ้งหรือทำไม่สำเร็จ ฝ่ายตรงข้ามก็จะมีท่าทีอ่อนลง ถ้าท่านทำตัวให้กระปรี้กระเปร่าและทำการต่างๆ โดยขมีขมันก็จะสดชื่นแจ่มใสขึ้นเอง ระยะนี้มีเพศตรงข้ามที่ช่างพูดช่างคุยมาขายขนมจีบท่านมากหน้าหลายตา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการเล่นเกมหรือการแข่งขันต่างๆ แต่รางวัลที่ได้มาก็อยู่กับท่านไม่นาน ไม่ควรเชื่อถือถ้อยคำของผู้อื่นเกินไปในเรื่องร้ายๆ ไม่ควรทำงานในเวลากลางคืน ควรงดงานรื่นเริงและเสพสุรายาเมาแม้เกี่ยวกับงานที่ท่านทำก็ตาม ญาติมิตรนำของสวยงามมีค่ามาให้แต่จะเกิดความโกลาหลนิดหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านเหมาะที่จะค่อยๆ คิดค่อยๆ ทำอย่างช้าๆ ระยะนี้ท่านจะชอบดื่มด้วยเหตุผลส่วนตัว เงินทองพอหาได้แต่ไม่มากนัก ไม่ควรทะเลาะวิวาทกับผู้ร่วมงาน ไม่ควรอาบน้ำในเวลากลางคืนดึกๆ หรือว่ายน้ำข้ามคลองโดยไม่จำเป็น มีผู้นำอาหารหรือสิ่งของแปลกๆ มาให้ถึงบ้าน คนรักมักไม่ฟังความเห็นของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านรู้สึกดีตั้งแต่เช้าตรู่ ร่างกายและจิตใจสดชื่นแจ่มใส ผู้ใหญ่และผู้น้อยนำลาภผลเล็กๆ น้อยๆ มาให้ถึงบ้าน คู่หมั้นคู่สมรสเข้าใจและเห็นใจท่านเป็นอย่างดี เขาให้ลาภท่านด้วยความเต็มใจอย่างยิ่ง การศึกษาค้นคว้าหาความรู้ทั้งการเล่าเรียนให้ผลดีพอสมควร ไม่ควรเผารังมดปลวกในบริเวณบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายประจำวันค่อนข้างสูง อาจมีอาการแพ้สารพิษในอาหารจนเกิดมีอาการเจ็บไข้ ผู้สูงอายุในบ้านท่านก็เจ็บป่วยได้โดยง่าย มีโชคดีเกี่ยวแก่การค้าขายของเล็กๆ น้อยๆ หรือได้เงินจากการติดต่อต่างประเทศ จะมีผู้ไปมาหาสู่ท่านถึงบ้านมากมาย การใช้บ้านท่านจัดงานปีใหม่จะสนุกสนานกันดี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านควรจะพักผ่อนร่างกายให้พอเพียงกับการทำงาน ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีรสจัดหรือแปลกประหลาด ไม่ควรจู้จี้จุกจิกกับคู่หมั้นคนรักมากเกินไป การเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรมอาจเกิดอันตรายหรือพบเจอกับพวกอันธพาล เพราะถ้าเจ้าถิ่นเหม็นหน้า ท่านจะหนีไม่ทัน ไม่ควรฝากเงินสดไว้กับผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับคำสั่งจากแพทย์ให้หยุดงานบางอย่าง หรือห้ามรับประทานอาหารบางชนิด ไม่ควรชมการแสดงที่ตื่นเต้นมากๆ เพื่อนของท่านบางคนชอบทำตัวเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทอง ท่านไปไหนกับเขาคนอื่นก็มักนึกว่าท่านเป็นผ้าขี้ริ้วไปด้วย ระยะนี้ควรอ่อนน้อมถ่อมตน พูดจาด้วยความระมัดระวังมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพยายามใช้ชีวิตอย่างสงบและสันติอย่างไรก็ยังมีความผูกพันเกี่ยวกับรายจ่ายของคนใกล้ชิด จะต้องเดินทางเกี่ยวกับหน้าที่การงานบ่อยขึ้น แต่ถึงกระนั้นก็ไม่กระทบความสำเร็จในชีวิตของท่านแต่อย่างใด เพศตรงข้ามจะอำนวยความสำเร็จหรือช่วยงานท่านได้อย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่เคยลำบากยากจนมาตลอดจะโชคดีตั้งเนื้อตั้งตัวได้ หมู่นี้ท่านทำงานหรือทำการค้าจะได้กำไรมาก งานหรือกิจกรรมที่เกี่ยวกับงานวิชาการจะให้ผลดีกับท่านอย่างมาก การซื้อมาขายไปกำไรน้อยหน่อยไม่เป็นไร ท่านขายมากเข้าว่ากำไรจะดีไปเอง จะมีลาภแบบพบทรัพย์ในดินหรือได้ที่ดินเป็นของกำนัล

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านควรพยายามถนอมน้ำใจผู้ใหญ่ทั้งหลายไว้ให้ดี อย่าให้เขาสะเทือนใจด้วยเรื่องใดๆ เด็ดขาด ทัศนวิสัยของท่านกระจ่างแจ้งดีมาก มองอะไรก็เห็นทะลุปรุโปร่ง ท่านสามารถช่วยให้คนอ่อนแอเข้มแข็งขึ้นได้ สถานที่ที่ท่านควรระวังอันตรายได้แก่ที่มีคนเยอะๆ และโรงพยาบาลทั้งหลาย เป็นต้น