เดินตามดาว ประจำวันที่ 8-14 ตุลาคม 2564 โดย ศรินทิรา

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 8-14 ตุลาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องรับฟังคำพูดและความเห็นที่ไม่ตรงกับทัศนะของท่าน ซึ่งท่านไม่ควรเสนอความคิดเห็นขัดแย้งกับใครเขา เพราะจะเป็นการสร้างศัตรูโดยไม่จำเป็น ตราบใดที่ไม่กระทบกับผลประโยชน์ของท่าน ใครพูดอะไรท่านควรวางเฉยเสีย การค้าขายยังประสบปัญหาอุปสรรคที่ท่านคาดเดาไม่ได้ อีกทั้งสุขภาพของท่านก็ไม่อำนวยให้ทำงานหามรุ่งหามค่ำเหมือนอย่างเคย จะสั่งงานอะไรบริวาร พวกเขาก็ไม่ค่อยปฏิบัติตาม หรือปฏิบัติตามแล้วก็ผิดพลาดอยู่แสมอ การงานมีความก้าวหน้าที่มาพร้อมกับความโกลาหลวุ่นวายพอสมควรแก่อัตภาพ อาจต้องห่างเหินกับคู่ครองคนรัก ของรักของหวงจะสูญหาย

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ ในเรื่องเครดิตการเงิน หากท่านเป็นหนี้สถาบันการเงินหรือเงินกู้นอกระบบ ท่านควรต้องหาทางเจรจาผ่อนปรนให้ดีก่อนที่จะถูกทวงหนี้อย่างเอิกเกริก เรี่ยวแรงหรือพละกำลังของท่านสมบูรณ์เพียงพอที่จะทุ่มเทให้กับการหาผลประโยชน์ แต่มักเป็นงานที่ท่านไม่ค่อยเต็มใจทำนัก จะวิตกกังวลหรือคิดมากกับปัญหาเรื่องครอบครัว และยิ่งท่านสะสางปัญหาก็ยิ่งพบเงื่อนปม เหตุการณ์ที่ว่าร้ายๆ บางอย่างก็อาจจะทำให้ท่านกลับมีโอกาสและกำลังใจดีขึ้น จะมีคนนำความเดือดร้อนมาสู่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยของท่าน ระยะนี้แม้จะต้องทำงานโดดเดี่ยวก็ต้องพยายามขับเคี่ยวงานให้สำเร็จ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีความตั้งใจแน่วแน่ที่จะทำอะไร ไม่ควรหวั่นไหวต่อสิ่งแวดล้อมที่จะทำให้ท่านเสียอารมณ์ ระยะนี้การรับพระเข้าบ้านไว้สักการะจะเป็นสิริมงคล ช่วยนำลาภผลมาสู่ท่านและครอบครัว มีเกณฑ์จะได้รับข่าวสารที่ดีจากญาติพี่น้องทั้งใกล้และไกล ธุรกิจติดต่อจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นเกือบทุกด้าน บางท่านอาจจะได้รับมรดกจากการเสียชีวิตของบุคคลอื่น แต่ก็เป็นเสมือนทุกขลาภที่ท่านต้องฝ่าฟันพอสมควรแก่มูลค่าที่ได้รับ ยังไม่ใช่โอกาสที่ดีในการปรับปรุงที่อยู่อาศัยของท่าน ควรรออีกสักครึ่งปีจะดีว่า ไม่ควรคาดหวังอะไรจากคู่ครองคนรักให้มากจนเกินไป เพราะท่านอาจผิดหวังได้ง่ายในระยะนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสที่ดีที่จะได้ช่วยเหลือผู้ยากไร้ หรือบริจาคทรัพย์เพื่อบำรุงการกุศล ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ไม่ควรคาดหวังชื่อเสียงเครดิตหรือคำสรรเสริญสดุดีจากการนี้มากานัก ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรถอยหลังร่วมกับดาวเสาร์ (๗) ในภพปัตนิของท่าน ผู้ใหญ่ของเพศตรงข้ามจะให้ความหวังและความเชื่อถือในตัวท่านจนท่านรู้สึกอึดอัด หรือบางครั้งเพศตรงข้ามอาจก่อเรื่องวุ่นวายโกลาหลอย่างที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อน ลาภผลประโยชน์หรือสิ่งของที่ท่านได้รับมาในระยะนี้มักไม่ใช่ของจริง หรือเป็นของสุจริตอย่างที่ท่านคิด ไม่ควรรับฝากข้าวของจากคนที่ท่านไม่ใช่สมาชิกในครอบครัว เพราะอาจเป็นของร้อนก็ได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความเด็ดขาดในการตัดสินใจด้านการเงิน จะมีรายได้เพิ่มมากขึ้นหากท่านขยันขันแข็งและมีความเป็นผู้นำสูง แต่ผู้ใหญ่อาจเข้มงวดและจับตาดูความประพฤติของท่านมากสักหน่อย อีกทั้งมีโอกาสหารายได้ได้ดีจากการติดต่อสื่อสารหรือการค้าแบบค้าปลีก แต่ไม่ว่าท่านจะทำอะไรก็ตาม ควรระวังเรื่องการทำเอกสารหนังสือสัญญาต่างๆ เอาไว้ให้มาก ไม่ควรจัดเลี้ยงสุราอาหารในบ้านของท่าน เพราะผู้ที่มาในงานอาจมีแขกไม่ได้รับเชิญปะปนมาด้วยเสมอ การงานของท่านอาจเกิดความขัดแย้งไม่เป็นไปตามความประสงค์ เส้นทางรักของท่านไม่ค่อยราบรื่นเท่าที่ควร เพราะคู่ของท่านมักชอบจับผิด

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานอย่างขึงขังเอาจริงเอาจังจนบริวารเกิดอาการเครียดไปตามๆ กัน หากเป็นเจ้าหนี้ก็มีเค้าว่าจะทวงหนี้ด้วยกิริยาอาการจริงจังมากจนลูกหนี้ขนพองสยองเกล้า แต่ไม่ควรทวงหนี้แทนผู้อื่น เพราะลูกหนี้บางคนอาจนิสัยเสีย แทนที่จะปรับตัวเองชดใช้หนี้กลับฆ่าผู้มาทวงหนี้เสีย ในช่วงต้นสัปดาห์ท่านทำอะไรก็จะขาดความอ่อนน้อมอ่อนหวาน หากมีอะไรที่ท่านไม่ถูกใจ ท่านควรระงับโทสะเอาไว้ให้ได้ ยิ่งท่านแสดงอาการเอาแต่ใจหรือแสดงอำนาจบารมีเท่าไหร่ จะยิ่งเป็นการขัดลาภของท่านมากขึ้นเท่านั้น คนโสดจะสนใจเพศตรงข้ามที่เป็นบริวารเป็นพิเศษ หรือถ้ามีคู่แล้ว คนรักจะเอาอกเอาใจท่านดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกียจคร้าน ไม่ทำงานทำการที่ควรทำ จะมีความสุขกับการเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือเรื่องที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ ใครวิวาทกันแบบแตกหัก ถ้าไม่ใช่ลูกใช่หลานท่านก็ไม่ควรเข้าไปห้าม ถึงมีผู้มาขอร้องให้ไปช่วยเจรจา ท่านก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านจะมีญาติมิตรห่างๆ ที่มาชักชวนท่านขายสินค้าแบบขายตรง หรือเล่นหุ้นเล่นแชร์แบบใหม่ๆ ซึ่งเขาจะไปวุ่นวายกับคนที่ท่านรู้จักไปทั่ว ได้ข่าวสารที่ไม่น่าพอใจนัก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับรายได้และลาภทรัพย์สิน ท่านมีเรื่องต้องเสียเงินเสียทองแบบไม่เต็มใจ ไม่ควรรับคนงานใหม่เข้ามาทำงานบ้าน คู่ครองคนรักมักพูดแต่เรื่องเงินๆ ทองๆ ให้แสลงใจ

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะแก้ปัญหาเรื่องคู่ครองคนรักได้อย่างเฉียดฉิว เพราะมีความเข้าอกเข้าใจคนรักของท่านมากขึ้น จะได้รับเชิญไปปรากฏตัวในงานที่เกี่ยวกับความสวยงามต่างๆ หรือมีโอกาสได้ร่วมสังสรรค์กับศิลปินชื่อดังทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ หากมีการสอบแข่งขัน สอบเลื่อนขั้น หรือประกวดใดๆ ท่านมีความหวังจะผ่านการคัดเลือกไม่ว่าในระดับใด ควรใช้ชีวิตประจำวันด้วยความรอบคอบ ไม่ควรพกอาวุธไปไหนมาไหน ถึงแม้ว่าท่านจะได้ปืนผาหน้าไม้มาอย่างบังเอิญก็ตาม ทำอะไรให้ระวังฟืนไฟหรือของร้อนลวกไหม้ให้ท่านตกอกตกใจไว้ด้วย ท่านไม่ควรจุดประทัดหรือดอกไม้ไฟ ไม่ว่าจะฉลองเทศกาลใดก็ตาม

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานสนุกคึกคักขึ้นอีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะธุรกิจค้าปลีกและงานราชการจะมีโอกาสสำเร็จราบรื่น หรือมีโอกาสประสานประโยชน์ได้ง่ายขึ้นตามลำดับ การทวงหนี้สินหรือรายได้ที่ค้างจ่ายก็จะได้รับง่ายขึ้นด้วย ถ้าเกิดวิกฤตเรื่องการเงินมาก่อนหน้านี้ หลังจากเดือนนี้ไปแล้วท่านจะแก้ปัญหาได้อย่างสบาย จะได้รับเชิญไปปรากฏตัวในงานต่างๆ หรือมีโอกาสสังสรรค์กับเพื่อนร่วมงานทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่มากขึ้น หากมีการสอบแข่งขันทางวิชาการหรือสอบเลื่อนขั้น ท่านมีความหวังจะผ่านการคัดเลือกไม่ว่าในระดับใด คู่ครองคนรักจะมีส่วนช่วยให้ท่านประสบความสำเร็จในงานอย่างนึกไม่ถึง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความเครียดและสับสนกับชีวิตประจำวันของตนเองไม่มากก็น้อย ดาวพฤหัสฯ (๕) โคจรถอยหลังร่วมกับดาวเสาร์ (๗) ที่กำลังส่องสว่างในราศีของท่าน ท่านมักมีอะไรสองอย่างที่ตรงกันข้ามกันเกิดขึ้นพร้อมกันเสมอในระยะนี้ การงานที่ท่านทำสำเร็จไปแล้วจะเริ่มให้ผลประโยชน์แก่ท่าน แต่ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่มากเท่าที่ท่านคาดหวังไว้ จะมีผู้ไปมาหาสู่ท่านและครอบครัวจนหัวบันไดไม่เคยแห้ง และบางคนจะนำลาภมาให้อย่างที่ท่านคาดไม่ถึงอีกด้วย เรื่องการสรรหาบริวารที่เหมาะสมกับงานยังเป็นเรื่องที่ท่านหนักใจไม่น้อย จะสนใจเพศตรงข้ามที่เป็นชาวต่างชาติ หรือผู้มีวิถีชีวิตอย่างชาวตะวันตก

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ทำข้าวของแตกหักหรือเกิดเป็นคดีความในการทำตามหน้าที่ ให้สตางค์หรือความรู้ความคิดแก่ผู้ที่เขาไม่ปรารถนา ดาวศุกร์ (๖) โคจรเข้าภพการงานของท่านได้ตำแหน่งประ ท่านจะทำงานด้วยความลำบาก จำเป็นต้องเข้าช่วยแก้ปัญหาสำคัญให้ชุมชนหรือที่ทำงาน แต่กลับไม่มีใครเห็นความสำคัญและผลงานของท่านเอาเสียเลย ระยะนี้ท่านต้องเข้มแข็งและอดทนให้มากๆ เพราะปัญหาต่างๆ ที่มะรุมมะตุ้มอยู่นี้จะเกิดขึ้นเพียงชั่วระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น มิใช่จังหวะเหมาะที่จะจัดงานเกี่ยวกับการศึกษา หรืองานเลี้ยงประชาสัมพันธ์นักข่าวใดๆ ในนามของท่าน เพราะโอกาสเสียมากกว่าได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนใหม่ที่ควรจะยิ้มแย้มแจ่มใสเข้าหากัน จะมีเรื่องยุ่งยากวุ่นวายเกี่ยวกับลาภทรัพย์ก้อนใหญ่ที่ท่านจะได้มา ซึ่งกว่าจะได้ท่านก็อาจต้องหกคะเมนตีลังกาและหืดขึ้นคอเล็กน้อย อีกทั้งเรื่องการตกหล่นของรายได้รายรับที่ทำให้ท่านหงุดหงิดหัวใจ ท่านที่กำลังมองหาบริวารมาช่วยงานจะจับผลัดจับผลูได้ชาวต่างชาติต่างภาษามาช่วยงาน ซึ่งถ้าเป็นงานบ้านแล้วเขาจะมาแบบไม่ค่อยเป็นงานนัก ท่านต้องอบรมสั่งสอนสักหน่อย เรื่องความรักความใคร่ที่ไม่ค่อยดีนัก ระยะนี้จะค่อยๆ ดีขึ้น พอจะหาความสุขในครอบครัวได้มากกว่าเดิม แต่ก็ยังไม่เป็นปกตินัก คนโสดค่อนข้างเสน่ห์แรง