ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรรื้อถอนอาคารเก่าในบริเวณบ้าน ไม่เหมาะที่จะแบ่งบ้านให้คนเช่า ไม่ควรออกมาล่าโจรผู้ร้ายในเวลาดึกๆ ท่านที่มีสวนผลไม้จะถูกอริลักทรัพย์บ้างตามสมควร การติดต่อประสานงานที่เคยเต็มไปด้วยความลำบาก จะได้รับความสะดวกราบรื่นขึ้นเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีรายจ่ายรั่วไหลได้หลายทาง ทรัพย์สินรั่วไหลไปทางลุ่มหลงสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือมีเหตุให้ต้องจับจ่ายออกไปเพื่อคนอื่น จับจ่ายใช้สอยด้วยอารมณ์ การติดต่อสื่อสารกับฝรั่งมังค่ายังได้ผลดีเป็นที่น่าพอใจ ได้ลาภจากการเป็นตัวกลางติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักจะมีสภาพตกอยู่แบบหลงดารานักแสดงหรือนายโรงลิเก อาจหลงระเริงไปในทางอื่นได้อีกมาก การศึกษาของบริวารบุตรหลานเป็นไปในทางที่ดี กิจการงานพ้นสภาพน่าใจหายใจคว่ำมาได้แล้ว นับว่ามีฐานะทางการงานดีขึ้นไประยะหนึ่ง แต่ต้องไม่ประมาทและรอบคอบที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีสง่าราศีขึ้นเป็นอันมาก อาจเนื่องจากได้รับตำแหน่งหน้าที่ทางการงานสูงขึ้น หรือผู้ใหญ่ให้เกียรติยกย่องท่าน ทำให้เพื่อนฝูงผู้ร่วมงานในระดับเดียวกันมีความเกรงอกเกรงใจท่านมากขึ้น สิ่งที่ท่านยังคงต้องระมัดระวังอยู่มากๆ ได้แก่การนำตัวเข้าไปเสี่ยงภัยโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพบเห็นการเปลี่ยนแปลงในเรื่องผลประโยชน์การเงินต่างๆ อย่างน่าสงสัย บางทีอาจนึกว่าเขาจ่ายเงินเกิน แต่ที่จริงขาด หรือโดนลดเงินเดือนขึ้นโดยไม่รู้ตัว มีการเดินทางด้วยความไม่มั่นใจ เช่น ถูกย้ายงานโดยไม่แจ้งให้ทราบว่าให้พักที่ไหน อาจเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะสิ่งแวดล้อมง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านชาวราศีกันย์ที่ถูกดาวเกตุเล็งมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนต้องทนอยู่ในสภาพ “คนดูชาหมาดูถูก” ไปอีกไม่นาน เพราะหลังวันที่ 3 สิงหาคมไปแล้ว ท่านจึงพ้นสภาพอับเฉานี้ กลายเป็นผู้มีเสน่ห์ งามสง่า น่ารักในทุกวงการ การศึกษาหาความรู้ต่างๆ ก็จะได้ผลดีเยี่ยม คนรักฝักใฝ่ในเรื่องลี้ลับ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่อยากมีความเป็นอยู่อิสระตามลำพัง อาจได้ที่อยู่แบบศาลาวัดขนาดใหญ่ ในเรื่องบ้านพักที่อยู่อาศัยนี้ท่านจะประมาทไม่ได้ ผู้ที่เป็นครูอาจต้องนอนในห้องเรียนไปพลางๆ ก่อน พบเพื่อนใหม่ที่เป็นเพศตรงข้าม อย่าผลีผลามไปเกี้ยวพาราสีเขา เพราะอาจได้แม่ม่ายมีเรือพ่วงหลายลำ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีรายได้สูง รายจ่ายก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัว ไม่มีเหตุการณ์พิเศษใดๆ ที่เป็นเหตุให้ท่านต้องควักกระเป๋าจ่ายเงิน ญาติมิตรที่เคยมีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวแก่คดีความหรือการทำมาหากินก็อยู่ในความสงบเป็นอันดี กิจการงานของท่านคงมีการเปลี่ยนแปลงบ้าง คู่ครองยังเป็นที่พึ่งทางใจได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านชาวราศีธนูจะดำเนินชีวิตไปในทางที่ดีขึ้นตามอัตภาพ เพราะดาวเสาร์ในราศีของท่านทำมุมดีกับดาวมฤตยู ท่านที่ดวงดีมากๆ อาจตั้งกิจการขนาดใหญ่ได้ ส่วนท่านที่ไม่มีลู่ทางทางธุรกิจขนาดนั้น ก็มีบุตรหลายคนที่ร่ำรวย บริวารก้าวหน้าในทางการงานดี ยกเว้นคู่ครองยังมีปัญหาให้ท่านต้องแก้ไข

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านใกล้เครื่องจักรกลขนาดใหญ่ หรือเครื่องไฟฟ้าขนาดโตเท่าบ้านเรือนเป็นสิ่งที่ร่างกายท่านแพ้ การไปจอดรถยนต์ตามเสาไฟฟ้าที่มีหม้อแปลงขนาดใหญ่ๆ อยู่บนนั้นก็อันตราย การรับอุปการะดูแลคนสูงอายุควรเป็นไปด้วยความรอบคอบ เที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูงไม่ได้สนุกสนานสมความตั้งใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรฝากบุคคลในครอบครัวให้เดินทางไปกับผู้อื่น ความขัดแย้งต่างๆ ที่เคยมีในสังคมได้ยุติลงไปแล้ว การติดต่อซื้อขายบ้านหรือที่ดินไม่ควรเป็นไปโดยรีบด่วนเพราะจะถูกหลอกลวง ต่อไปนี้งานในด้านอสังหาริมทรัพย์จะเต็มไปด้วยความหลอกลวงยิ่งขึ้น ควรรอบคอบระมัดระวังให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะคึกคัก ขยันขันแข็งทำงานตัวเป็นเกลียวจนเพื่อนร่วมงานตามไม่ทัน อาจเกิดความยุ่งยากวุ่นวายในที่ทำงานหรือการงานของท่าน ถ้าควบคุมอารมณ์และสถานการณ์ให้อยู่ในความสงบได้จะเป็นผลดีกับท่านมาก ระยะนี้ท่านจะสนใจเทคโนโลยีที่ทันสมัยเป็นพิเศษ

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนที่รัก/ นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ / ฤดูฝันฉันมีเธอ Weathering with You
บทความถัดไปยื่นถึง นายกฯ-มท.1-รมว.พลังงาน เร่งดันโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก