ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 พุทธศักราช 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะซื้อสิ่งของเครื่องใช้ทั้งสวยงาม และเป็นเครื่องประดับเข้าบ้าน มีโชคดีในทางการเงิน บริวารที่ทำงานในบ้านท่านจะเจ็บป่วยเล็กน้อย ถ้าถึงมือแพทย์ก็จะหายได้โดยเร็ว การเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกลจะเต็มไปด้วยความประมาท อาจเกิดทะเลาะวิวาทระหว่างทาง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเข้าใจผิดในเรื่องราวบางอย่าง เช่น ท่านร้องเพลงเก่ง และนึกว่ามีคนชอบเลยร้องให้เขาฟังวันยังค่ำ บริวารมักดื่มสุรา หรือเล่นการพนัน ถ้าท่านห้ามเขาไม่เชื่อ ต่อไปจะประสบหายนะ ควรดูแลในเรื่องอาหารและการพักผ่อนให้ถูกต้อง ที่ไหนมีการชุลมุนวุ่นวายมากๆ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้อง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีเพื่อนๆ ชักชวนให้มาเที่ยวเตร่ในเวลาค่ำคืน ผู้ที่เคยเข้าใจกันดีจะไม่เข้าใจกันด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อาจแพ้เครื่องสำอาง หรือเครื่องประดับต่างๆ ที่ใช้อยู่ในระยะนี้ มีเรื่องรบกวนใจหยุมๆ หยิมๆ ในบ้านเรือน ถ้าได้ออกเที่ยวแล้วมีความสบายใจมากกว่า ได้คำตอบให้แก่ผู้ที่สร้างปัญหาให้แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีศิลปะในการเจรจาและติดต่อกับผู้อื่นโดยทั่วๆ ไป การเดินทางราบรื่นและปลอดภัย มีรายได้เสริมเพิ่มขึ้น แต่ในไม่ช้าจะมีผู้อื่นมาเกี่ยวข้องกับรายได้การเงินของท่าน ซึ่งถ้าท่านไว้ใจเขาก็จะเดือดร้อน มีผู้พยายามฝากบุตรหลานเขาให้มาอยู่กับท่าน ซึ่งถ้าท่านยอมให้อาศัยต่อไปจะเกิดยุ่งยาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมักจะทำงานหนักเกินกำลัง ท่านจะมีรายได้ใหม่ๆ เกิดขึ้นเป็นที่น่าชื่นชมยินดี โชคลาภที่จะได้ต่อจากวันนี้เป็นสิ่งที่ได้มาโดยสุจริต จะมีการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงในการรักษาพยาบาล จะได้ลาภลอย ได้ข่าวดีในเรื่องเงิน คนโสดจะได้พบรักกับผู้ที่ใกล้ชิดกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นอันมาก บางคนก็มาเที่ยวเตร่ บางคนก็มาช่วยทำงาน โดยมากมาจากจังหวัดต่างๆ กัน รายจ่ายส่วนใหญ่ของท่านอยู่ที่ต้องรับญาติมิตร และบำเพ็ญกิจการเพื่อส่วนรวม ได้บริวารที่เฉลียวฉลาดมาช่วยกิจการต่างๆ การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนไม่ค่อยได้ผลสมความคาดหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้บริวารเพิ่มขึ้นจะมากหรือน้อยก็ตาม แต่เป็นผู้ที่มีคุณภาพสูง เป็นผู้ที่มีประสบการณ์และความสามารถ ได้รับเงินสดอันมีที่มาสุจริตขาวสะอาด ท่านเป็นผู้นำลาภมาให้พี่น้องและญาติมิตรตามสมควร พี่น้องที่หายหน้าค่าตาไปนานๆ จะกลับมา บริวารที่เคยอยู่ด้วยกันแล้วจากไปนานๆ จะกลับมาอีก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความสุขใจในเรื่องของคนรัก แต่ไม่วายทุกข์ใจในเรื่องที่มีศัตรูโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร การเงินมักมีเรื่่องผิดพลาดหรือสูญหาย การจัดงานรื่นเริงต่างๆ จะได้ไม่เท่าเสีย การซื้อสิ่งของมาเตรียมไว้เพื่อการก่อสร้าง มักมีการแตกหักเสียหาย ไม่ควรเบิกเงินมากๆ โดยมีผู้อื่นรู้เห็น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้พบเห็นความยุ่งยากต่างๆ ที่เกิดจากเครื่องยนต์กลไก รวมถึงเครื่องยนต์ที่มีความเร็วสูง จะมีผู้นำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงไว้หน้าบ้านท่าน ญาติที่อยู่ต่างประเทศ หรือคนต่างจังหวัดไปมาหาสู่ มีความเป็นห่วงกังวลบริวาร คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภ จะมีคนต่างภาษาไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนถึงบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ลาภจากสตรีผู้สูงอายุ หรือมีอาวุโสกว่า การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนหรือปลูกสร้างเป็นไปด้วยดี แมลง มด ปลวกต่างๆ จะทุเลาเบาบางลง มีรายได้สูงขึ้นกว่าแต่ก่อน หรือได้เงินผลประโยชน์เพิ่มขึ้น การตัดสินใจของท่านจะมีผลประโยชน์ในทางการงานต่อส่วนรวม การติดต่อสื่อสารคมนาคมได้รับความสะดวกทุกเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโชคดีในทางการเงินอย่างนึกไม่ถึง ได้คบหาสมาคมกับเพื่อที่มีความรู้สูง หรือฐานะทางสังคมดี พี่น้องนำลาภมาให้ หรือนำข่าวดีมาบอก บุตรหลานหรือน้องๆ ที่โตแล้วจะพาแฟนของเขามาให้ท่านรู้จัก ท่านกับพี่น้องและแฟนจะมีการไปมาหาสู่อย่างใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้สุนัขมาเฝ้าบ้านที่ปากเปราะ ใครเฉียดกรายเข้ามาใกล้จะต้องเห่าไม่ฟังเสียง ท่านก็ได้รับความอบอุ่นใจพอสมควร บางท่านบอกว่าดีกว่ามีปืนเสียอีก ท่านมักจะมีอาการแพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมต่างๆ แม้กระนั้นก็ยังชอบรับประทานอาหารแปลกๆ หรือที่มีรสจัดเกินกว่าที่ควร

บทความก่อนหน้านี้‘หมวดเจี๊ยบ’ฉะ ‘บิ๊กแดง’ โจมตีพรรคการเมือง จี้ควรวางตัวให้เหมาะสม
บทความถัดไป“ประวิตร” ยังกั๊ก ไม่ตอบนั่ง ปธ.ยุทธศาสตร์ พปชร. ยันไม่ได้ส่งธวัชชัยคุยพรรคจิ๋วแยกตัว