ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้มีข่าวหรือเรื่องอะไรดีๆ มาแจ้งแก่หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน นอนแล้วมักฝันเห็นสิ่งที่เป็นเครื่องหมายแห่งโชคลาภ เช่น ฝันเห็นงู เป็นต้น ดวงของท่านตอนนี้มีแต่เจริญรุ่งเรืองสุขสบาย แต่คู่หมั้นคู่สมรสของท่านดวงตก เพราะจะไปคบค้าสมาคมกับคนไม่ดี เอาเปรียบเพื่อนไม่ควรออกมาเดินนอกบ้านในเวลาค่ำคืน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ได้รับความพอใจในการทำงานของผู้ที่อ่อนกว่า การสืบสาวราวเรื่อง ถ้าท่านปฏิบัติการอย่างรุนแรงเกินไปจะก่อให้เกิดศัตรูโดยไม่จำเป็น เพราะจะทำให้ท่านได้รับความเกลียดชังไปด้วย คนโสดจะพบรักกับผู้ที่เพิ่งมาร่วมงานกับท่าน หรือย้ายจากที่อื่นมาอยู่ใกล้บ้านท่าน จะถูกทวงหนี้หรือลำเลิกผิดตัว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางไกล ไม่ว่าจะไปธุระ หรือไปเที่ยวก็ตาม ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็จะเป็นการดี ความรักราบรื่นแจ่มใสไม่มีอุปสรรคอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่ไม่เคยมีความรักเลย ก็จะมีได้ในระยะนี้ แต่ความจริงมีอยู่ว่า ความรักและความสุขอันแท้จริงย่อมมีศัตรูต่อต้านเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีกำลังใจและกำลังกายในการทำงานเพิ่มขึ้น คิดแก้ปัญหาสำคัญให้ลุล่วงไปโดยตลอดปลอดโปร่ง ถ้ามีการแข่งขันที่ใช้สติปัญญา หรือความรู้ ท่านได้รับชัยชนะอย่างขาวสะอาด มีศัตรูลับๆ คอยสืบเรื่องราวต่างๆ ของท่านโดยไม่ทราบเจตนา เอกสารหนังสือที่มีผู้มาเสียบไว้ที่ประตูรั้วจะหาย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นไม่ลงรอยกับผู้ใหญ่ แต่ถ้าสงวนท่าทีไว้ได้ก็จะเป็นการดี มีความคิดอะไรใหม่ๆ ถ้าจะลงมือทำควรยับยั้งไว้ก่อนสักยี่สิบสี่ชั่วโมง การแสดงวาจากิริยาอย่างเป็นกันเองกับคู่รัก มักถูกติฉินนินทาหรือเข้าใจผิด งานที่เกี่ยวกับบ้านเรือนไร่นาสวนได้ผลดี สัตว์เลี้ยงในบ้านจะทำร้ายกันเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำกิจการสิ่งใดอยู่ หรือมีปัญหาอะไรก็ตาม บริวารที่เฉลียวฉลาด และมีขีดความสามารถสูง จะช่วยเหลือท่านได้อย่างเต็มที่ มีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวแก่ผลประโยชน์ต่างๆ การเงินที่ท่านควรรับได้รับอย่างเต็มที่ ได้รับการสรรเสริญ ทั้งทางวาจาและลายลักษณ์อักษร โดยต่างฝ่ายต่างไม่รู้จักกัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับผลดีจากการร่วมงานทั้งผู้ใหญ่ผู้น้อย เพื่อนเก่าๆ ที่เคยสมบุกสมบัน หรือผจญภัยร่วมกันกับท่านจะได้กลับมาพบปะ และฟื้นความหลังกันอย่างสนุกสนาน ตำบลที่อยู่ หรือหมู่บ้านของท่านจะอุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยผู้คนมากกว่าแต่ก่อน มีการติดต่อที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะลดบทบาทของตัวเองที่มีต่อสังคมตามสมควร มีผู้เข้าใจผิดเกี่ยวกับรายได้การเงินของท่าน โดยท่านคิดไปเอง ถึงกับบางคนเสนอเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำแก่ท่าน ถ้าท่านขาดสติระงับความโกรธไม่ได้ ก็อาจจะเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา เรื่องการเงินรายได้ หรือผลประโยชน์ของท่าน อาจเป็นปัญหาขึ้นได้อย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจจะคาดหมายเหตุการณ์บางอย่างไม่ถูกต้องนัก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินและความรัก เช่น ท่านเจรจาขอความรัก แต่ท่านเจรจาอ้อมค้อมจนผู้ฟังเข้าใจว่าท่านขอเงิน ได้ทำงานเกี่ยวกับด้านอักษรศาสตร์ และการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ข้อที่ควรระวังอย่างยิ่ง คือจะมีเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะทำให้ท่านสำคัญผิด เช่น เข้าใจว่าผู้นั้นผู้นี้นับถือท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่ทำงานมาก ชีวิตความเป็นอยู่เคร่งเครียดมานานพอสมควร ทุกอย่างจะผ่อนคลายไปในทางที่ดีขึ้น ได้รับความเอาใจใส่จากผู้ใกล้ชิด หรือคู่หมั้นคู่สมรส แม้ว่าคนในบ้านจะก่อเหตุขึ้นมาบ้างก็ตามเป็นเรื่องส่วนตัวของเขา ท่านมองผ่านไปเสียก็ไม่มีเรื่องราวอะไร จะมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจจะเป็นค่าของขวัญของกำนัลให้ผู้ใหญ่ หรือให้รางวัลแก่ลูกน้องของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเปลี่ยนท่าทีที่มีต่อสิ่งแวดล้อม และหมู่คณะ เช่น เลิกงานแล้วเคยไปดื่มกับเพื่อนสักก้งสองก้งแล้วเลิก บริวารคนรับใช้ในบ้าน หรือญาติชั้นผู้น้อย เกิดแตกแยกทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อยขึ้น คนพาลกำเริบเสิบสานก่ออาชญากรรมโดยไม่เกรงกลัวอำนาจรัฐ พลเมืองดีดวงไม่ค่อยดี ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับกรณีพิพาทใดๆ ของคนอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับเพื่อนที่มีความรู้ มีนิสัยดี ได้มีโอกาสรับใช้ผู้ใหญ่อันเป็นการพิสูจน์ให้เห็นความมีน้ำใจของท่าน ท่านจะทำงานคลุกคลีกับผู้น้อยหรือคนที่อ่อนกว่ามากขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องรายได้ จะมีผู้นับหน้าถือตาในเรื่องการเงินในสังคมเดียวกัน สิ่งที่ควรรอบคอบระมัดระวัง ได้แก่ การออกความเห็นในเรื่องที่ท่านยังไม่รู้แจ้งเห็นจริง

บทความก่อนหน้านี้ปชป.เงิบ! ตัวแทน พปชร.-พรรคร่วมรุมเบรกแก้รธน. ชี้ไม่ใช่เรื่องด่วน ผวาเข้าทางฝ่ายค้าน
บทความถัดไปแรงงานที่เคยขู่ฟ้องเพื่อไทยจี้ปรับค่าแรง 300 ยื่นจม.ถึง ‘อุตตม’ ทวงสัญญาค่าแรง 400