“ณัฐชา” ฉะ “แรมโบ้” หนุน จนท.ปิดปากลากตัวคนป่วนนายกฯ ชี้ จะเลียนายสร้างผลงานก็ให้เหลือสำนึกความเป็นคนไว้บ้าง

“ณัฐชา” ฉะ “แรมโบ้” หนุน จนท.ปิดปากลากตัวคนป่วนนายกฯชี้ จะเลียนายสร้างผลงานก็ให้เหลือสำนึกความเป็นคนไว้บ้าง

ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ พรรคก้าวไกล กล่าวว่า ขอฝากไปยังคุณแรมโบ้ เสกสกล อัตถาวงศ์ อย่าทำตัวเป็นโบโบ้ที่ซื่อสัตย์กับเผด็จการ หนุนพฤติกรรมป่าเถื่อนชอบใช้อำนาจบาตรใหญ่กดขี่ข่มเหงประชาชนให้มากนัก อย่างน้อยก็เคยเป็นแกนนำมวลชนคนเสื้อแดงที่เคยถูกกดขี่ข่มเหงจากอำนาจไม่เป็นธรรม จะพูดจาอะไรให้เหลือสำนึกความเป็นคนที่มีคุณธรรมและมนุษยธรรมไว้บ้าง

ทั้งนี้ ณัฐชา กล่าวว่า รู้สึกสมเพชกับสิ่งที่นายแรมโบ้ทำ มีการเล่าเป็นฉากๆ เพื่อแก้ตัวให้การกระทำอันป่าเถื่อนภายใต้ความเพิกเฉยของนายกรัฐมนตรี กรณีคุณป้าท่านหนึ่งเตรียมขวางขบวนเพื่อขอเข้าพบนายกฯ ที่จังหวัดราชบุรี ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เกินกว่าเหตุแถมยังขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ปกป้องนายกฯด้วย

นายณัฐชา กล่าวว่า ในฐานะนักการเมือง พวกเราไปหาเสียงมาทั่วประเทศ มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เหตุการณ์แบบนี้เราก็เคยเจอ แต่ในเมื่อประชาชนมีสิทธิที่จะคิดและแสดงความเห็น เราก็ต้องรับมือเหตุการณ์เหล่านี้ด้วยวุฒิภาวะ แน่นอนว่าตนไม่เห็นด้วยกับการป่วนหรือคุกคามใช้ความรุนแรงในการแสดงออก แต่เรามีวิธีจัดการได้มากมายโดยไม่ใช้การกระทำเหมือนเห็นประชาชนไม่ใช่คนอย่างนี้

ณัฐชา ย้ำว่า การที่เจ้าหน้าที่เข้าไปฉุดกระชากลากตัวเข้าซอกแคบๆ ปิดตา ปิดปากแถมยังเอาร่มบังระหว่างจับกุมคุมตัว ไม่ใช่วิธีการตามหลักสากลแน่นอน แต่คือการละเมิดและทำร้ายร่างกายอย่างชัดเจนและอุกอาจ

“การที่คุณแรมโบ้บอกว่า การกระทำแบบนี้ไม่ได้เกินกว่าเหตุ คือการทำมาตรฐานในการควบคุมดูแลผู้เห็นต่างโดยเจ้าหน้าที่ให้ตกต่ำ ยิ่งการอ้างว่ามีความพยายามจัดฉาก สร้างสถานการณ์ด้วยการกล่าวหาว่าคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ของตนอยู่เบื้องหลังเพราะมีรูปเคยเดินหาเสียงด้วยกันนั้น ยิ่งเป็นเรื่องที่น่าขำ เหมือนคนไม่มีปัญญาหาเหตุผลมาอธิบายสังคมได้ว่า หลักปฏิบัติสากลในการดูแลบุคคลสำคัญเขาทำกันอย่างไร ผมยืนยันว่า ไม่มีแน่ๆ การลากเข้าซอก ปิดปาก เอาร่มบัง นี่มันการกระทำแบบพวกโจรมุมตึกกรรโชกทรัพย์ใช้ ไม่ใช่เจ้าหน้ารัฐพึงกระทำ และหากพิจารณาไปลึกๆแล้ว เชื่อว่าเหตุผลที่เจ้าหน้าที่ต้องทำแบบนี้เป็นเพราะการมีนายกฯที่ยังมีนิสัยเผด็จการชอบ แต่คำยกยอ ไม่ชอบที่จะให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์แว่วเข้าไปให้ระคายหูจึงต้องทำทุกวิถีทางไม่ให้ได้ยินเสียงเหล่านี้”

ณัฐชา ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า จริงอยู่ที่นิสัยชอบใช้ปากใช้ลิ้นสร้างความชอบความพึงใจให้เจ้าของนั้นไม่ผิดและคงอยู่ในกมลสันดานไปแล้วแก้ยาก แต่ขอฝากคุณแรมโบ้ ไว้นิดเดียวว่า ถึงเปลี่ยนนายใหม่อยากให้คำนึงเสมอว่า หากเลียมากไปจะเสียผู้เสียคนได้ และอยากเตือนด้วยความหวังดี อยากให้คิดถึงวันที่ต้องแยกทางกันมากๆ เพราะครั้งนี้เหลือเวลาอีกไม่นานแล้วจริง ตนฟันธงเลยว่า พลเอกประยุทธ์ ไม่มีทางกลับมาเหยียบทำเนียบได้อีกอย่างแน่นอน ดังนั้น ท่านควรเอาเวลาช่วงนี้ไปหานายใหม่เตรียมไว้จะดีกว่า และไม่ต้องอายเพราะสันดานเดิมเป็นอย่างไรคนเขาประจักษ์กันดีอยู่แล้ว ยิ่งคราวนี้ไม่ได้บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรไว้ด้วย จะทำการใดมันก็คล่องตัวกว่าแต่ก่อนมาก