ตำรวจสั่งฟ้อง 4 ผู้ต้องหาครอบครัวฝ่ายหญิง คู่กรณีอดีตรองนายกฯ “ย.” ฐานฉ้อโกงสินสอด

ตร.สน.บางยี่ขัน สั่งฟ้อง 4 ผู้ต้องหา คดีฉ้อโกงสินสอดอดีตรองนายกฯ “ย.” พร้อมออกหมายจับพ่อสาวด้วย

จากกรณีทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ออกมาเปิดภาพลับรูปของหญิงสาวกับชายสูงวัยในลักษณะแนบชิด และระบุว่าชายคนดังกล่าวเป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นชู้กับหญิงสาวที่มีสามีแล้ว และต่อมา ทนายตั้มก็ระบุอีกว่า ชายคนดังกล่าวมีอักษรย่อว่า “ย.” เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย ชอบตีกอล์ฟ แต่ไม่ชอบสนามกอล์ฟอัลไพน์ เคยเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยเมื่อปี 2551 และพ้นจากสมาชิกเมื่อปี 2561 แล้วมาก่อเหตุปี 2565 ส่งผลให้สามีได้ให้ทนายตั้มยื่นฟ้องหย่าภรรยาไปแล้ว เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มกราคม โลกออนไลน์มีการเผยแพร่เอกสารแจ้งความคืบหน้าคดีการสอบสวน (สรุปสำนวนส่งอัยการ) ที่สารวัตรสอบสวน สน.บางยี่ขัน แจ้งไปยังอดีตนายกฯ ‘ย.’ ในฐานะผู้เสียหาย ที่แจ้งความเอาผิดหญิงสาวและสามี ฐานร่วมกันฉ้อโกง โดยในเอกสารดังกล่าวระบุว่า แจ้งความคืบหน้าคดีระบุว่า หนังสือแจ้งความคืบหน้าการสอบสวน (สรุปสำนวนส่งอัยการ) สถานที่สถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน ลงวันที่ 10 มกราคม 2566 โดยเอกสารดังกล่าวระบุว่า เรียน นายยงยุทธ ผู้เสียหาย โดยมีรายละเอียดของเอกสารว่า

ตามที่ท่านได้แจ้งความดำเนินคดีกับ 4 ผู้ต้องหาคือ น.ส.ธัญวรินทร์ นายจิรวุฒิ นางธัญวัลย์ และนายพงษ์อนันต์ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และพนักงานสอบสวนรับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว ตามคดีอาญาที่ 546/2565 และพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสอบแล้วนั้น

ขอแจ้งความคืบหน้าผลการดำเนินงานของพนักงานสอบสวนว่า ขณะนี้ได้สรุปสำนวนการสอบสวนสั่งฟ้อง น.ส.ธัญวรินทร์ นายจิรวุฒิ นางธัญวัลย์ และนายพงษ์อนันต์ ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง โดยในส่วนนายพงษ์อนันต์ พนักงานสอบสวนขออนุมัติศาลอาญาตลิ่งชันออกหมายจับ และศาลอนุมัติหมายจับแล้ว ตามหมายจับที่ จ.4/2566 ลงวันที่ 5 ม.ค.66 และส่งสำนวนพร้อมตัวผู้ต้องหาที่ 1-3 ให้พนักงานอัยการอาญาตลิ่งชัน 2 แล้วในวันที่ 10 ม.ค.66 ขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาคดีในชั้นอัยการและศาล

โดยตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามจับกุมนายพงษ์อนันต์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และติดตามการนัดพิจารณาคดีในชั้นอัยการและในชั้นศาลต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้อดีตรองนายกฯ ‘ย.’ แจ้งความเอาผิด น.ส.ธัญวรินทร์ สาวคนสนิท นายจิรวุฒิ สามีของหญิงสาว นางธัญวัลย์ แม่ของหญิงสาว และนายพงษ์อนันต์ พ่อของหญิงสาว ฐานร่วมกันฉ้อโกง เพื่อเรียกสินสอดคืนจากหญิงสาวและครอบครัว โดยก่อนหน้านี้อดีตรองนายกฯ ‘ย.’ พาหญิงสาวคนดังกล่าวไปไหนมาไหนแบบเปิดเผย พร้อมแนะนำหญิงสาวคนนี้กับใครต่อใครว่าได้ไปสู่ขอหญิงสาวคนนี้กับพ่อแม่มาแล้ว ทำให้อดีตรองนายกฯ ‘ย.’ แจ้งความเอาผิดทั้งหมด เพื่อเรียกทรัพย์สินและสินสอดคืนทั้งหมด