ธนาธร ท้า ประยุทธ์! เปิดตัว รทสช.แล้ว อย่าหนีเวทีดีเบต แคนดิเดตนายกฯ แบบปี62

“ธนาธร” มั่นใจ ก้าวไกลได้ ส.ส.เขต มากกว่าอนาคตใหม่ ท้า “บิ๊กตู่” เปิดตัว รทสช. แล้ว อย่าหนีเวทีดีเบต โชว์วิสัยทัศน์แคนดิเดตนายกฯ เหมือนปี 62

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2566 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวให้กำลังใจว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ว่า ตนติดตามการทำงานของพรรคก้าวไกลมาตลอด ทั้งการทำหน้าที่ของส.ส. ในสภา และกิจกรรมเครือข่ายในพื้นที่ ซึ่งเติบโตขึ้นกว่าในยุคของอนาคตใหม่อย่างเห็นได้ชัด จากการที่พรรคก้าวไกลได้ทำงานพิสูจน์ตัวเองตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ว่าเป็นปากเสียงให้กับประชาชนได้จริง และมีอุดมการณ์แน่วแน่มั่นคงไม่ทอดทิ้งประชาชน

นายธนาธร กล่าวต่อว่า ในตอนนี้ ถ้าดูจากโพลหลายสำนัก จะเห็นว่าพรรคมีคะแนนนิยมเป็นคะแนนพื้นฐานที่เกิดจากการทำงานของพรรคในระดับชาติอยู่แล้ว แต่ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้พรรคได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในแต่ละพื้นที่ คือ การทำงานอย่างหนักและต่อเนื่องของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต จึงอยากเห็นว่าที่ผู้สมัครทำงานอย่างแข็งขันในช่วง 120 วันที่เหลืออยู่ ก่อนถึงวันเลือกตั้ง ซึ่งตนเชื่อว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคก้าวไกลจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนมากขึ้นกว่าสมัยอนาคตใหม่ และได้ส.ส. เขตมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

นายธนาธร กล่าวว่า สำหรับกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดตัวกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในวันนี้ (9 ม.ค.) นั้น เป็นเรื่องดีที่พล.อ.ประยุทธ์ จะเปิดตัวในฐานะแคนดิเดตนายกฯ เต็มตัว เชื่อมั่นว่าประชาชนจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมาก ว่าจะเลือกพรรคการเมืองพรรคใดในการเลือกตั้งที่จะมาถึง

“ส่วนตัวขอให้พล.อ.ประยุทธ์ อย่าหนีเวทีดีเบตเหมือนเมื่อปี 2562 อยากให้กล้าขึ้นประชันวิสัยทัศน์กับแคนดิเดตจากพรรคอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อยากเห็นพล.อ.ประยุทธ์ กับนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ประชันวิสัยทัศน์กันในฐานะแคนดิเดตนายกฯ ซึ่งจะทำให้ประชาชนสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนว่า อนาคตของประเทศจะเดินไปทางไหน หากได้นายกฯ คนใหม่” นายธนากร กล่าว