‘จุรินทร์’ เมินเพื่อไทยชวนคนเสื้อแดงกลับบ้าน มั่นใจปชป.ยังครองใจชาวปักษ์ใต้

จุรินทร์ ไม่สน เพื่อไทย ชวนคนเสื้อแดงกลับบ้าน ยันประชาธิปัตย์ ชูผลงาน-อุดมการณ์ ลั่นคะแนนนิยมดีขึ้น มั่นใจคนภาคใต้ยังเลือกปชป.

 

วันที่ 17 พ.ค.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงพรรคเพื่อไทย(พท.) ชูแคมเปญดึงคนเสื้อแดงกลับบ้านว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกพรรคต้องหาเสียง ส่วนประชาชนจะพิจารณาอย่างไร อยู่ที่บทเรียนในประวัติศาสตร์ ซึ่งสถานการณ์ทั้งอดีต ปัจจุบันและคาดการณ์อนาคตว่าเป็นอย่างไรนั้น จะเป็นส่วนสำคัญในการนำมาประกอบการพิจารณาของประชาชนได้ และเมื่อประชาชนตัดสินใจอย่างไร เราก็ต้องเคารพ ในระบอบประชาธิปไตยขึ้นอยู่กับเสียงของประชาชนที่เป็นตัวตัดสิน

ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคเพื่อไทยชวนคนเสื้อแดงกลับบ้าน พรรคจะชูเรื่องใด หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคชูผลงาน กับอุดมการณ์ ซึ่งมีความชัดเจน และตนได้ประกาศที่จ.สงขลาแล้วว่า อย่างน้อยที่สุดในภาคใต้ เรามั่นใจว่าเราจะคัมแบ็ก หมายความว่าพรรคจะได้รับการสนับสนุนจากประชาชนภาคใต้อีกวาระหนึ่ง เชื่อว่าน่าจะเป็นเช่นเดียวกับประชาชนทั้งประเทศที่ได้เห็นผลงานทั้งเรื่องราคาพืชผลการเกษตรที่ดีทุกตัว ข้าว ยางพารา ปาล์ม มันสำปะหลัง ข้าวโพด ผลไม้ และการประกันรายได้เกษตรกรในสภาวะพืชผลการเกษตรตกต่ำ ซึ่งพรรคส่งเสริมนโยบายดังกล่าว การส่งออกสร้างเม็ดเงินให้ประเทศจำนวนมหาศาล

เมื่อถามว่าหวั่นหรือไม่ว่ากระแสของพรรคภูมิใจไทยในภาคใต้มีมากขึ้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนคิดว่าพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ตนประเมินตลอดและพรรคมีผู้สมัครครบทุกพื้นที่แล้วในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และกำหนดนโยบายชัดเจน ตอนนี้คนภาคใต้ก็พอใจกับราคายาง ประกันรายได้ ผลไม้ราคาดีมาก

สำหรับโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. ประเมินอย่างไร หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เท่าที่ติดตามทั้งผู้สมัคร ส.ก.และผู้ว่าฯกทม.ของพรรค ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่อยู่ขณะนี้