‘แรมโบ้’ ยัน ประยุทธ์เร่งแก้หมูแพง ไล่ปลอดประสพ ดูตอนทักษิณปิดข่าวหวัดนก ยุคยิ่งลักษณ์ของแพงเพียบ

‘แรมโบ้’ ยัน ‘ตู่’ เร่งแก้หมูแพงแล้ว ไล่ ‘ปลอดประสพ’ ย้อนดู ‘แม้ว’ ปิดข่าวไข้หวัดนก คนตายศพแรกถึงดิ้นสร้างภาพกินไก่โชว์ ลั่นอย่าแก่กะโหลกกะลา

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2565 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องโรคระบาดในสุกร นายกฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหา ได้เร่งแก้ไขปัญหาและได้พูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว และสั่งการให้ควบคุมโรคในสุกรให้เร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ให้ฟื้นฟู และช่วยเหลือเกษตรกรรายย่อย รวมถึงพัฒนาวัคซีนป้องกันโรค และแนวทางการสำรวจสุกรที่ติดเชื้อ โดยให้ประชาชนผู้บริโภคเดือดร้อนน้อยที่สุด โดยเฉพาะราคาหมูแพง

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า นายปลอดประสพควรดูภาพรวมด้วยว่า นายกฯ และรัฐบาลได้ทำอะไร แก้ปัญหาอะไรไปบ้างแล้ว อย่าดูเพียงแค่บางส่วนแล้วเอามาโจมตีนายกฯ และรัฐบาล ซึ่งในสมัยรัฐบาลทักษิณก็มีเหตุการณ์ไข้หวัดนกระบาดในประเทศไทยติดต่อกัน 3 ปี และยังปิดข่าวไม่ให้ประชาชนรู้ว่ามีไข้หวัดนกระบาด กระทั่งมีผู้ป่วยเสียชีวิตเป็นศพแรก ถึงค่อยมาดิ้นแก้ปัญหาสร้างภาพกินไก่โชว์

“ในรัฐบาลน.ส. ยิ่งลักษณ์ ก็มีของแพงเช่นกัน ผัก ไข่แพงฟองละเกือบ 5 บาท และยังมาบอกอีกว่าของแพงคิดไปเอง ผ่านไป 1 ปียังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา แบบนี้ไม่เห็นเอามาเปรียบเทียบ หรือเอามาโวยวายบ้าง อายุมากแล้วให้แก่อย่างมีคุณค่า ไม่ใช่แก่กะโหลกกะลา อย่าให้เด็กๆ มาเรียกว่า อย่างหนาตราช้างเลย ละอายใจกับความคิดตัวเองโดยไม่ย้อนไปดูรัฐบาลตัวเองในอดีต” นายเสกสกล กล่าว