เลขาฯเพื่อไทยลั่น! พร้อมเลือกตั้ง ชูนโยบายแก้ทุกความผิดพลาด รบ.ประยุทธ์

‘เพื่อไทย’ พร้อมลั่นกลองรบเลือกตั้งใหญ่ ชูนโยบายแก้ปัญหา ศก.-ลดเหลื่อมล้ำ ยึด ‘เกษตรกร-ชาวนา’ ฐานเสียงหลัก เผยคนส่วนใหญ่อยากให้กลับมาเป็นรัฐบาล
เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระบุว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรค พปชร.จะได้ ส.ส. 150-200 ที่นั่ง ขณะที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ก็ระบุว่าจะได้ 100 ที่นั่ง ถือเป็นสัญญาณว่าการเลือกตั้งใหญ่จะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้หรือไม่ ว่าพรรค พท.มองว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้ และก็พร้อมจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เพราะอาจจะมีการยุบสภา ไม่ว่าจะก่อนสิ้นปี 2564 หรือปี 2565 พรรค พท.ก็มีความพร้อมในการเลือกตั้ง จากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรค พท.ได้ ส.ส.เขต 134 ที่นั่ง จึงคาดหวังว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้ ส.ส.มากกว่าเดิม เราคงไม่คุยว่าพรรค พท.จะได้ 200-300 ที่นั่งหรือไม่ จากการที่ ส.ส.พรรค พท.ได้ลงพื้นที่ก็ได้รับรู้ว่าคะแนนนิยมของเราดีขึ้น เพราะประชาชนคาดหวังว่าอยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และยังไว้ใจพรรค พท.ให้กลับมาบริหารประเทศ โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ

เมื่อถามถึงกรณีระบบเลือกตั้งบัตร 2 ใบ และการแบ่ง ส.ส.เขต 400 คน และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน จะทำให้พรรค พปชร.หรือพรรค พท.ได้เปรียบมากกว่ากัน นายประเสริฐกล่าวว่า ขณะนี้อย่าเพิ่งมองว่าใครได้เปรียบหรือเสียเปรียบ ต้องรอวิธีคิด ส.ส.บัญชีรายชื่อในกฎหมายลูกก่อน ซึ่งเราขอให้ออกมาตรงกับความต้องการของประชาชน ดังนั้น ในช่วงการทำกฎหมายควรจะมีการรับฟังความเห็นภาคประชาชนด้วย

เมื่อถามว่าจุดแข็งและนโยบายหลักของพรรค พท.ที่จะนำมาใช้หาเสียงเลือกตั้ง นายประเสริฐกล่าวว่า นโยบายหลักของพรรค พท.คือการแก้ไขปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ เพราะเรามองว่าภายใต้การบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และไม่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศได้ และเราจะแก้ไขไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำ นอกจากนี้เราจะสร้างโอกาสให้ประชาชน ได้เข้าถึงทรัพยากร พรรค พท.จึงทำนโยบายไปได้ระดับหนึ่งแล้ว ซึ่งเราจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงการเลือกตั้ง

เมื่อถามว่ากลุ่มเกษตรกรและชาวนายังเป็นฐานเสียงที่สำคัญของพรรค พท.อยู่หรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ยังเป็นอยู่ พรรค พท.มองว่าประชาชนกลุ่มนี้ต้องการการดูแล หากพวกเขาแข็งแกร่งระบบเศรษฐกิจของประเทศจะดีไปด้วย เพราะเป็นกลุ่มคนส่วนมาก