เพจกรมอนามัย โดนทัวร์ลง หลังโพสต์ ‘พร้อมไหมล็อกดาวน์’ ปชช.สวนตลกมากหรือ?

ทัวร์ลง เพจกรมอนามัย หลังโพสต์ ‘พร้อมไหมล็อกดาวน์’ เจอสวนตลกมากหรือ ผลักภาระให้ปชช.

วันที่ 8 กรกฎาคม จากกรณีที่ กระทรวงสาธารณสุข ชง ศบค. เตรียมยกระดับมาตรการควบคุมโควิด 19 โดยจะอิงจากเดือนเมษายน 2563 มีการปิดสถานที่ไม่จำเป็น และงดออกจากเคหสถานโดยไม่จำเป็น ทำให้โลกออนไลน์ มีการติด #ประยุทธ์ออกไป และ #ล็อกดาวน์ เพื่อวิพากษ์วิจารณ์กรณีดังกล่าว จนติดเป็นอันดับ 1 และ 2 ในทวิตเตอร์ ประเทศไทย

ล่าสุด เฟซบุ๊ก ทางการของ กรมอนามัย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า “พร้อมมั้ย ใช้ชีวิตแบบล็อกดาวน์ (อีกครั้ง)

ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยชาวเน็ตต่างเข้าไปคอมเมนต์ว่า หากจำเป็นเพื่อจะควบคุมสถานการณ์นั้น ประชาชนก็พร้อมจะปฏิบัติตาม เพียงแต่ว่า รัฐก็ควรจะต้องมีมาตรการการควบคุมที่ดี มีวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ พร้อมตั้งคำถามว่า การล็อกดาวน์ เป็นการแก้ปัญหาจริงหรือไม่

หลายคน กล่าวว่า หากล็อกดาวน์ครั้งนี้ จะมีการเยียวยาผู้เดือดร้อนครั้งนี้หรือไม่ บางส่วนยังเห็นว่า คำถามดังกล่าวไม่ควรถามออกมาจากเพจของทางการ ดูเป็นการไม่มีวุฒิภาวะ

ทั้งนี้ ประชาชนหลายคนยังได้แชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปถึง 2.5 พันครั้ง ทั้งระบุว่า การสื่อสารกับประชาชนในสถานการณ์แบบนี้ ไม่ควรตั้งคำถามแบบโยนหินถามทาง เพระเป็นปัญหาระดับประเทศที่ควรจริงจัง

ในเรื่องนี้ ครูทอม – จักร​กฤต โยมพยอม หรือ ครูทอม คำไทย ได้ทวิตกรณีดังกล่าวว่า “เห็นตอนแรกคิดว่าเพจปั่น ปรากฏว่าของจริงจ้า ไร้วุฒิภาวะเกินไปหรือเปล่า”

ขณะที่ เพจ Drama-addict ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “เอางี้ ถามนายกดีกว่า ว่าจะเยียวยาและดูแลคนที่เดือดร้อนยังไง ถ้าเยียวยาได้ทั่วถึง ไม่ทำให้คนอดตาย คนพร้อมนะ ถ้าจะลดการสูญเสียได้ แต่อย่าผลักภาระให้ประชาชนฝ่ายเดียว”

ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการอิสระ และผู้ดำเนินรายการข่าว ได้โพสต์ข้อความโดยระบุว่า “ตลกมากเหรอครับกรมอนามัย”

 

บทความก่อนหน้านี้ดูไบช็อกกลางดึก ระเบิดดังสนั่นทั้งเมือง ไฟไหม้เรือคอนเทนเนอร์ที่ท่าเรือ
บทความถัดไปสื่อเทศวิเคราะห์ ไทยรั้งท้าย อันดับ 118 ดัชนีฟื้นตัวจากโควิด