‘เดียร์ วทันยา’ อัดซ้ำ ปมวัคซีนขาด! แนะหยุดโยนผิดไปมา เลิกปิดปากภาคเอกชน

‘เดียร์ วทันยา’ อัดไม่หยุด ชี้ประชาชนไม่ควรเป็นตัวประกัน แนะรัฐเร่งแก้ เลิกโยนผิดไปมา ย้ำหาก สธ.ใช้งบ 45,000 ล้าน ซื้อวัคซีน จะไร้ปัญหา

วันที่ 14 มิถุนายน 2564 น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี” เกี่ยวกับการบริหารจัดการวัคซีน โควิด-19 โดยระบุว่า วันนี้ประชาชนต้องมาลุ้นฉีดวัคซีนของตัวเองจะต้องถูกเลื่อนออกไปมั้ย? ต้องถูกเลื่อนออกไปอีกนานเท่าไหร่? ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนใดๆ โรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ต้องเป็นด่านหน้ารองรับอารมณ์ ความผิดหวังของประชาชน ทั้งที่ไม่ใช่ความผิดของเขา ในขณะที่หน่วยงานของรัฐออกมากดดันปิดปากภาคเอกชน โยนความผิดให้กันและกันแทนที่จะสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องและเร่งแก้ไขปัญหา อย่างตรงไปตรงมา

เหมือนที่เดียร์ได้อภิปรายในสภา หากเราวางแผนการทำงานโดยคาดการณ์ล่วงหน้าโดยใช้อาวุธเงินกู้จำนวน 45,000 ล้าน ที่ได้รับจัดสรรเพื่อให้นำมาแก้ปัญหาด้านสาธารณสุขโดยเฉพาะ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ชะล่าใจกอดความสำเร็จที่เป็นเพียงอดีตเอาไว้ ปัญหาการขาดแคลนวัคซีนที่มีชีวิตประชาชนเป็นตัวประกัน ก็คงจะไม่เกิดขึ้นเหมือนที่กำลังเกิดในเวลานี้ #เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทยของเรา?

บทความก่อนหน้านี้“สุดารัตน์” โวยรัฐ แทนคนตัวเล็ก หากินยาก แนะมองปัญหาให้รอบด้าน แล้วปรับแผนใหม่
บทความถัดไปภาพยนตร์ : CRUELLA ‘เบื้องหลังผู้ร้าย’ / นพมาส แววหงส์