พระอาจารย์ มิน อ่อง ลาย-ตาน ฉ่วย ดับในเหตุเครื่องบินทหารตก เผย เพิ่งไปกราบหลังรปห.

เผยเหยื่อเครื่องบินทหารเมียนมาตก มีชื่อ ภิกษุรูปสำคัญ พระอาจารย์ มิน อ่องลาย-ตาน ฉ่วย

จากเหตุ เครื่องบินทหารของกองทัพเมียนมา ประสบอุบัติเหตุตก ใกล้กับเมืองมัณฑะเลย์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย โดย สื่อทางการอย่างสถานีโทรทัศน์เมียววดี รายงานว่า เครื่องบินดังกล่าว ออกจากกรุงเนปยีดอ เมืองหลวงไปยังเมือง ปยีนอูลวีน และประสบอุบัติเหตุขณะลงจอด ตกอยู่ห่างจากโรงงานเหล็กแห่งหนึ่งราว 300 เมตร

ทั้งนี้ เครื่องบินลำดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ทหาร 6 นายและคณะพระสงฆ์ที่กำลังจะเดินทางไปร่วมงานที่วัดแห่งหนึ่ง โดยมีผู้โดยสาร 2 รายที่รอดชีวิตและถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลทหาร

อย่างไรก็ดี เมียนมา นาว ได้รายงานว่า 1 ในผู้โดยสารที่เสียชีวิตในครั้งนี้ มี Zay Kone Sayadaw Bhaddanta Kawisara พระอาจารย์ที่พลเอกอาวุโส มิน อ่อง ลาย ไปกราบนมัสการเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ เพียงหนึ่งวันหลังทำรัฐประหาร รวมอยู่ด้วย

ทั้งนี้ เมียนมา นาว เปิดเผยว่า Bhaddanta Kawisara นับได้ว่ามีตำแหน่งสำคัญทางศาสนาในเมียนมา และเป็นที่เคารพนับถือของอดีตผู้บัญชาการทหาร ตาน ฉ่วย ทั้งเป็นประธานคณะกรรมการเจดีย์อุปปะตาสันติ

รายงานข่าวว่า พระรูปดังกล่าว ยังเป็นผู้ที่ มิน อ่อง ลาย , ภัทดันตัน กวิศรา ให้การนับถืออย่างสูง และเป็นที่ทราบกันดีกว่า ภิกษุรูปดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนจากนายพลทหารของเมียนมา ให้เปิดเจดีย์ใหม่เป็นประจำ

ภาพเครื่องบินตกจาก CJ

บทความก่อนหน้านี้บี.กริม เพาเวอร์ รุกใหญ่ เดินเครื่อง COD โรงไฟฟ้าโซลาร์ รูฟท็อป “อลาสก้า มิลค์” บริษัทนมใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์ ลุยขยายโรงไฟฟ้าโซลาร์ รูฟท็อป ทั้งในและต่างประเทศ
บทความถัดไปกสร. มุ่งมั่นขจัดปัญหาการใช้แรงงานเด็ก สอดรับเจตนาวันต่อต้านการใช้แรงงานเด็กโลก 12 มิถุนายน 2564