ปชป. ฉะ ส.ส.ก้าวไกล พฤติกรรมน่ารังเกียจ โพสต์แบ่งฝ่ายเรื่องวัคซีน จี้รับผิดชอบ

“ชัยชนะ” ฉะ “ประเสริฐพงษ์” พฤติกรรมน่ารังเกียจ แบ่งฝักแบ่งฝ่ายเรื่องวัคซีนโควิด -19 เหน็บส.ส.พรรคที่สังกัด ฉีดวัคซีนเป็นกลุ่มแรก แต่ไม่เคยสร้างความมั่นใจให้ปชช.
เมื่อวันที่ 29 พ.ค.นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความที่สร้างความสับสนให้กับประชาชน โดยอ้างว่า วัคซีนที่ ส.ส.ฉีด มี 2 ประเภท คือส.ส.รัฐบาล ได้ฉีดแอสตราเซเนก้า ส่วน ส.ส.ฝ่ายค้านได้ฉีดชิโนแวค ว่า เรื่องนี้ นายประเสริฐพงษ์ ต้องออกมาชี้แจงและแสดงความรับผิดชอบ เพราะการพูดจาในลักษณะแบบนี้ ไม่ได้ก่อเกิดประโยชน์อันใดแก่ประชาชน รวมทั้งยังสร้างความกินแหนงแคลงใจให้กับเพื่อนสมาชิกฯ ด้วยกันเอง ตนไม่เข้าใจว่า ทำไมบางพรรคการเมืองถึงมีพฤติกรรม ค้านทุกเรื่อง และเล่นการเมืองแบบ ไม่เอาใครเลย ทั้งๆ ที่วิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด – 19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตของประชาชนทุกคนโดยถ้วนหน้า ซึ่งทุกฝ่ายมีความเชื่อว่า การฉีดวัคซีน ถือเป็นหนทางในการสร้างภูมิคุ้มกันและสร้างความมั่นใจว่า จะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ แต่นายประเสริฐพงษ์ กลับมาพูดจาแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ทั้งนี้ในวิกฤตที่ผ่านมาๆ ไม่ว่าจะเป็นเหตุสึนามิเมื่อปี 2547 หรือมหาอุทกภัยในปี 2554 ซึ่งเป็นช่วงที่พรรคประชาธิปัตย์ ทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านก็ได้ลงพื้นที่ประสานงานและช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย โดยไม่มีเรื่องการแบ่งว่าใครเป็นใคร เพราะทุกคนก็เป็นคนไทยจะต้องร่วมทุกข์ร่วมสุขและแบ่งปันกัน การที่มี ส.ส. บางพรรคพูดจาโดยเอาประเด็นอ่อนไหวมาทำให้เป็นเรื่องการเมืองนั้น ถือเป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจและไม่สมควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง

“นี่ถือเป็นอีกพฤติกรรมหนึ่ง ที่ไม่ต้องให้คนใต้ตาแจ้ง แต่คนทั้งประเทศก็ตาแจ้งแล้วว่า มี ส.ส.บางราย ไม่ได้ทำหน้าที่สมกับที่ประชาชนไว้วางใจ ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมา มีข่าวปรากฏว่า ส.ส.ของพรรคที่นายประเสริฐพงษ์ สังกัดอยู่ได้รับการฉีดวัคซีนเป็นกลุ่มคนแรกๆ ในประเทศ แต่ก็ไม่ได้มีการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนหรือบอกกล่าวว่า หลังการฉีดวัคซีนแล้ว มีผลข้างเคียงหรือไม่อย่างไร ดังนั้นผมจึงอยากให้นายประเสริฐพงษ์ ออกมารับผิดชอบต่อสิ่งที่ได้โพสต์ไปแล้ว และช่วยบอกให้ประชาชนได้ทราบข้อเท็จจริงว่า หลังจากที่ฉีดแล้ว มีสภาพร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะเป็นข้อมูลสำหรับประชาชนในการตัดสินใจฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ต่อไป ” นายชัยชนะกล่าว

บทความก่อนหน้านี้หมอนิธิ แจงราชวิทยาลัยฯ ไม่ได้หากำไรจากวัคซีน จัดหาไม่มีบวกเพิ่มแม้แต่บาทเดียว
บทความถัดไปธนกร อัดธนาธร อวดเก่ง รู้ทุกเรื่อง แต่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จ ฉวยปมวัคซีนโจมตี รบ.