ธนกร วอนพรรคการเมือง อย่าเอาโควิด มาโจมตี รบ.เพื่อหวังผลการเมือง แขวะแยกแยะบ้าง

‘ธนกร’ วอนพรรคการเมือง อย่าเอาโควิด-19มาโจมตีรัฐบาลเพียงเพื่อหวังผลทางการเมือง แขวะควรแยกแยะบ้าง ลั่น ‘บิ๊กตู่’ ติดตามบริการจัดการคุมเข้มตลอดเวลาขอให้ประชาชนมั่นใจ และขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ พร้อมเปิดทางเอกชนนำเข้าวัคซีนทางเลือก
นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 รัฐบาลดำเนินการคุมเข้ม โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามการบริหารจัดการโควิด-19 ตลอดเวลาอย่างใกล้ชิด

นายธนกร กล่าวว่า อยากจะฝากไปยังพรรคการเมืองทุกพรรคว่า ไม่ควรนำปัญหาโควิด-19 มาเป็นประเด็นทางการเมือง หรือไม่ควรนำมาโจมตีรัฐบาลเพื่อหวังผลทางการเมือง ทุกฝ่ายควรร่วมแรงร่วมใจกันช่วยเหลือพี่น้องประชาชนฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน ไม่ควรเอาชีวิตของพี่น้องประชาชนมาเล่นการเมือง ทั้งนี้ รัฐบาลทุ่มเททุกสรรพกำลัง บุคลากรทางการแพทย์ก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ ตนขอเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

นายธนกร กล่าวอีกว่า จะเห็นได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์บริหารจัดการโควิดตามแผนงานที่วางไว้อย่างเป็นระบบ และปรับให้ทันตามสถานการณ์การแพร่ระบาด และติดตามด้วยตัวเองผ่าน ศบค. โดยในส่วนของการให้โรงพยาบาลเอกชนนำเข้าวัคซีนทางเลือกนั้น รัฐบาลไม่ปิดกั้น แต่ต้องปลอดภัย ซึ่งได้มอบให้ นพ.ปิยสกล สกลสัตยาทร ที่ปรึกษาศบค. เป็นประธานจัดหาวัคซีนเพิ่มเติม และบริหารการฉีดวัคซีน โดยต้องฉีดให้ได้จำนวน 45 ล้านคน ซึ่งภาครัฐจะต้องอำนวยความสะดวกให้ภาคเอกชนมีส่วนร่วมจัดหาวัคซีนโควต้า 10 ล้านโดส เพื่อกระจายให้กับประชาชน

ดังนั้น ขอให้ฝ่ายการเมืองสงบปากสงบคำบ้างก็ดี เห็นใจคนทำงานบ้าง อย่างไรก็ตาม ช่วงสงกรานต์ฝากให้พี่น้องประชาชนระมัดระวัง สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง แบบ new normal ตามที่ท่านนายกฯ บอกด้วย

บทความก่อนหน้านี้เดินตามดาว/ศรินทิรา /ประจำวันที่ 9-15 เมษายน 2564
บทความถัดไปสุทิน งง ส.ว.อยู่ดีๆก็หายจากสภา เชื่อยื้อ พ.ร.บ.ประชามติ เพื่อยื้อแก้รธน. เพราะรู้ฝ่ายค้านจะยื่นแก้ ม. 256 อีกรอบ