‘แรมโบ้’ ย้ำ นายกฯ-รัฐบาล หนุนแก้ไขรัฐธรรมนูญ ย้อน “หมอชลน่าน” เลิกตีโพยตีพาย

“แรมโบ้” ย้ำ นายกฯ และรัฐบาล สนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เชื่อ การให้สัมภาษณ์ของนายวิษณุฯ เป็นการพูดเรื่องที่เป็นไปได้ ตอกกลับ “หมอชลน่าน” อย่าเอาเรื่องแก้รัฐธรรมนูญมาเชื่อมโยงนายกฯ และรัฐบาล เพราะเป็นเรื่องของสมาชิกรัฐสภาฯ

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะคณะกรรมาธิการพิจารณารัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ฉบับเพิ่มเติม ให้ความเห็นกรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ตีความกฎหมายเข้าข้างตัวเอง เพื่อการสืบทอดอำนาจ พร้อมให้พรรคร่วมพิจารณาเรื่องนี้ให้ดี โดยเชื่อว่า ที่นายวิษณุฯ ให้ความเห็นนั้น ไม่ได้เป็นการส่งสัญญาณใดๆไปยังใครให้คว่ำญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญ วาระ 3 แต่เป็นการตอบคำถามสื่อในเรื่องที่เป็นไปได้เท่านั้น ทั้งนี้การแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ถือเป็นหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภาอยู่แล้ว หมอชลน่านฯ ก็เป็น ส.ส.จึงไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้

และขอย้ำว่า นายกฯ และรัฐบาลบอกแล้วว่า เห็นด้วยกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และพร้อมจะสนับสนุนในเรื่องต่างๆ และงบประมาณการทำประชามติ นอกจากนี้ ตนยังมั่นใจว่า นายกฯ ไม่เคยสั่งการใดๆ พรรคร่วมรัฐบาลอยู่แล้วในเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะถือเป็นเรื่องของพรรคร่วมรัฐบาลจะพิจารณากันเอง

ขณะนี้ยังไม่มีการโหวตรัฐธรรมนูญเลย หมอชลน่านฯ อย่าตีโพยตีพายในเรื่องนี้ไปก่อน เพราะยังไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นเช่นไร และเท่าที่ทราบมาว่า พรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคก็ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแล้วว่า พร้อมจะลงคะแนนเห็นชอบในการโหวตวาระ 3 ดังนั้นก็ขอหมอชลน่านฯ อย่าพูดอะไรเป็นการใส่ร้ายนายกฯ หรือคนในรัฐบาลเลย เพราะจะทำให้เกิดความเข้าใจผิด และอาจนำไปสู่ความขัดแย้งเกิดขึ้นได้ การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องของสภาฯ อยู่แล้ว ก็อย่าพยายามโยงมาถึงนายกฯ และรัฐบาลเลย

อยากให้หมอชลน่าน เพื่อนรัก มีความคิดเป็นผู้ใหญ่แต่มีสมองเติบโตกว่านี้ เป็นถึงรองหัวหน้าพรรคแต่คิดหมกมุ่นอยู่แต่กับนายกฯ กินไม่ได้ถ่ายไม่ออก ก็จะมาปรักปรำโทษแต่นายกฯ ตลอด ช่วยปรับพฤติกรรมความคิดให้มากกว่านี้ ทั้งที่นพ.ชลน่านฯ รู้แก่ใจว่า นายกฯ ดูแลฝ่ายบริหารไม่เคยไปสั่งการก้าวล่วงกับฝ่ายนิติบัญญัติหรือรัฐสภาฯ สำคัญคือนายกฯ ไม่มีเวลามาเล่นการเมืองที่ใช้วิธีสกปรก ใช้วาทะด่าทอรายวันเหมือนฝ่ายค้านในปัจจุบันนี้” นายเสกสกล กล่าว

บทความก่อนหน้านี้โฆษก ‘เพื่อไทย’ เตือน ส.ว.-ส.ส.รัฐบาล อย่าด้อยค่าอำนาจปชช. ด้วยกลลวงตีมึนแก้รธน.
บทความถัดไปการบินไทย แจ้งลูกค้า พบข้อมูลบางส่วนรั่วไหล หลัง SITA โดนแฮก