‘สมยศ’ ลั่น คิดไว้ไม่ผิดคาด ขอประชาชน ยืนหยัด-อดทน ขับไล่ ‘วงจรประยุทธ์’

‘สมยศ’ ลั่น คิดไว้ไม่ผิดคาด ชี้ ต่อไปนี้ชุมนุมไม่ผิด กม. ขอ ยืนหยัด-อดทน ขับไล่ ‘วงจรประยุทธ์’

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม สืบเนื่องจากกรณีที่ กลุ่มราษฎร ประกาศนัดหมายชุมนุม “ไล่จันทร์โอชาออกไป” ที่ ห้าแยกลาดพร้าว ในเวลา 16.00 น. เพื่อติดตามชะตาการเมืองไทย หลังศาลรัฐธรรมนูญจะทำการตัดสินคดี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อยู่บ้านพักภายในค่ายทหาร ว่าจะพ้นจากตำแหน่งหรือไม่นั้น

เวลา 18.58 น. นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า เรื่องทั้งหมดไม่ได้ผิดการคาดหมาย ตนเองก็ได้เงินมา 5,000 เพราะไปต่อรองกับเพื่อน ว่า ประยุทธ์จะรอดหรือไม่รอก ตนจึงได้มา 5,000 ถ้าไม่รอด ตนต้องจ่ายถึง 10,000 บาท พี่น้องที่คาดการณ์กันไว้ไม่ได้เหนือความคาดหมาย

“ต่อไปนี้การออกมาชุมนุมก็ไม่ผิดกฎหมาย ต่อไปนี้ไม่ต้องฟังกฏหมาย ต่อไปนี้ประชาชนจะไปหยุดประยุทธ์เอง อีกไม่นานประยุทธ์ออกไปแน่นอน ทำให้รู้ว่าระบบโดยประยุทธ์นั้นเน่าเฟะ พี่น้องเรามีอํานาจอธิปไตย อยู่ 3 ลำดับ 3 อำนาจนี้เปรียบเสมือนถนนที่มี 3 เลน ห้ามขับรถคร่อมเลน แต่ 30 ปีที่ผ่านมาอำนาจเหล่านี้รับใช้อำนาจที่มองไม่เห็น

ประชาชนจะลุกขึ้นมาต่อสู้ และจะขับไล่วงจรของประยุทธ์ออกไป ยืนหยัด อดทนแล้วชัยชนะจะเป็นของประชาชนแน่นอน” นายสมยศกล่าว

พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์รายปี ลดราคาทันที 15% พร้อมแถมฟรีอีก1เดือน สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘อานนท์’ ปลื้ม ม็อบพรึบห้าแยกฯ ลั่นปีนี้แค่นวดให้เห็นแผล ปีหน้าพร้อมบวก ไม่มีถอย
บทความถัดไปผศ.ดร.อานนท์ สุดตื่นเต้น เร่งหาชุดขาว หลังสำนักนายกฯเชิญเฝ้าฯรับเสด็จ