‘ศิโรตม์’ โชว์หมายเรียก ข้อหาฝืนพรก.ฉุกเฉิน พบตร. 30 พ.ย.นี้ โอดทำข่าวแต่โดนยัดคดี

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิเคราะห์และผู้ดำเนินรายการของสถานีข่าววอยซ์ทีวี ล่าสุด ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพที่เป็นหมายเรียกจากสน.พหลโยธินระบุว่า
สน.พหลโยธิน ยัดคดีผมเป็นผู้ต้องหาฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ทั้งที่ผมไปทำข่าวให้ Voice TV ถ้าผมไปตามหมายเรียกวันที่ 30 จะมีใครไปเป็นเพื่อนมั้ยครับ
หยิบหมายเรียกของตำรวจ สน.พหลโยธินฉบับวันที่ 23 พ.ย.มาอ่านแล้วยิ่งมั่นใจว่าถูกกลั่นแกล้ง เพราะครั้งเดียวที่ผมไปห้าแยกลาดพร้าวในรอบเดือน คือวันที่ 17 ตุลาคม ซึ่งผมไปรายงานข่าวให้ Voice TV เรื่องการชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าว กิจกรรมที่ทำมีแค่จับไมโครโฟนออกทีวี, ถ่ายคลิปชุมนุม และมีผู้ชุมนุมขอถ่ายรูป
คนไปทำงานข่าวภาคสนามทุกคนรู้ว่าไปแบบนี้ยุ่ง หนัก เหนื่อย ยิ่งผมทำรายการสดออกทีวีครึ่งชั่วโมง ไลฟ์ต่ออีกสามชั่วโมง เรื่องต้องคิดมีเยอะไปหมด ผมไม่มีไปทำตัวเป็นผู้ชุมนุม หลักฐานในคลิปที่คนดูเป็นล้านก็มี
การออกหมายเรียก, การยัดคดีฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน และการยัดเยียดเป็นผู้ต้องหา ทั้งหมดนี้คือการกลั่นแกล้งอย่างแน่นอน
ย้ำว่าตำรวจออกหมายเรียก 23 ผมได้รับหมาย 25 บังคับให้ไปในวันที่ 30 เป็นการจงใจออกหมายให้กระชั้นเพื่อหาเรื่องออกหมายจับ เพราะงานผมยุ่ง ตารางนัดล่วงหน้าเป็นเดือน ถ้าไปงานก็เสียหายหมด คนเดือดร้อนไปด้วยมากมาย
ผมกำลังมีคำถามกับตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าจะไป สน.พหลโยธินวันที่ 30 หรือไม่ และถ้าไป จะชวนประชาชนไปเป็นเพื่อนดีหรือเปล่า หรือจะปล่อยให้ตำรวจจับผมอย่างที่อยากหาเรื่องจับไปเลยดี
ถ้าผมถูกจับเพราะไปตามหมายเรียกไม่ทัน จะมีใครเป็นกำลังใจให้ผมหรือเปล่าครับ
บทความก่อนหน้านี้‘อานนท์’ ชวน ซ้อมให้ชิน ถึงเวลาจริงจะได้เบิ้มๆ เจอกัน 27 พ.ย.
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” ตีปี๊บเซ็นสัญญาจองซื้อวัคซีนจากอังกฤษวันนี้ คาดใช้ได้กลางปี 64