“วิสาร”อัด 6 ปี รัฐบาลทำเจ้าสัวรวยขึ้นแต่คนไทยยากจน

วันที่ 22 ตุลาคม 2563 นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า การประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26-27 ตุลาคม 2563 ที่จะถึงนี้ เชื่อว่าไม่มีประโยชน์ เพราะรัฐบาลไม่นำเรื่องที่สำคัญ ที่กลุ่มเยาวชนและประชาชนเรียกร้อง คือการแก้ไขรัฐธรรมนูญเข้าสู่ที่ประชุมสภา แต่เป็นการเปิดเพื่อให้รัฐบาล ใช้เป็นเวทีในการฟอกตัวของ พลเอกประยุทธ์มากกว่าที่จะเปิดให้ปัญหาของประเทศ ได้รับการแก้ไข ดังนั้นแม้เปิดสภาก็แก้ปัญหาไม่ได้

พลเอกประยุทธ์ไม่ยอมรับว่า ตัวเองคือต้นตอปัญหาประเทศ แต่ต้องการเอาชนะประชาชนมากกว่า ที่จะเสียสละตัวเองเพื่อให้ประเทศสงบ หากพลเอกประยุทธ์ยอมลาออก จะได้ชื่อว่าฮีโร่ แต่หากยังหวงอำนาจกอดเก้าอี้แน่น ท่านจะมีจุดจบไม่ต่างจากคนที่ได้ชื่อเป็นทรราชในอดีต ดังนั้นพรรคร่วมฝ่ายค้านจะทำทันทีคือ การยื่นอภิปรายไมไว้วางใจ เพื่อเปิดแผลเน่ารัฐบาลให้ประชาชน รับทราบว่า รัฐบาลไม่มีความจริงใจในการ รวมทั้งมีวาระอื่นแอบแฝงที่ไม่ยอมลงจากตำแหน่ง

นายวิสาร กล่าวด้วยว่า กรณีที่ฝ่ายรัฐบาลอ้างว่า ฝ่ายค้านหาข้อกล่าวหาการทุจริต ของพลเอกประยุทธ์ไม่ได้ และต้องการล้มรัฐบาลเพื่อประโยชน์ตัวเองนั้น เป็นความคิดที่มีอคติมาก เพราะในความเป็นจริง แม้พลเอกประยุทธ์จะบอกว่าไม่ทุจริต แต่การเปิดโอกาสให้เจ้าสัว นายทุนใหญ่ที่ใกล้ชิดรัฐบาล เข้ามาหาประโยชน์จากภาษีพี่น้องประชาชน รวมทั้งสามารถแต่งตั้งข้าราชการให้มีตำแหน่งเพื่อเอื้อให้กับธุรกิจตัวเองได้ เป็นเรื่องที่หนักกว่าการทุจริตอีก

“พลเอกประยุทธ์ บริหารราชการมานาน 6 ปี แต่ยิ่งอยู่นานประชาชนยิ่งยากจน ผิดกับนายทุนเจ้าสัวใกล้ชิดรัฐบาลรวยขึ้น เพียงแค่นี้ก็หมดความชอบธรรม ในการบริหารประเทศแล้ว ประชาชนมองเห็นปัญหา การชุมนุมเพื่อขับไล่พลเอกประยุทธ์ ของประชาชนจึงชอบธรรม ทั้งเป็นการใช้สิทธ์ตามรัฐธรรมนูญ เพราะหากปล่อยให้พลเอกประยุทธ์ บริหารต่อไป เศรษฐกิจและความเป็นอยู่ ของประชาชนไม่มีทางฟื้นแน่ประเทศไทยจะติดกับดักยากความยากจนไปอีกนาน ”นายวิสารกล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ประวิตร’ ปิดปากเงียบไม่ตอบ หลังคณะราษฎร ขีดเส้น3 วัน ให้ ‘ประยุทธ์’ ลาออก
บทความถัดไปประธาน สว.นำร้องเพลงสรรเสริญ-แสดงพลังปกป้องสถาบัน ยันข้อเสนอคณะราษฎร ให้นายกฯลาออก เปิดช่องปฏิวัติ!