“หมอทศพร” เผยทีมแพทย์อาสา พร้อมตั้งจุดพยาบาลดูแลผู้ชุมนุม 19 กันยา

หมอทศพร” เผยแพทย์อาสาพร้อมดูแลผู้ชุมนุม อัดแกนนำขาประจำ ของกลุ่มแนวร่วม กปปส. จ้องป่วนกิจกรรม แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

วันที่ 17 กันยายน 2563 นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และสมาชิกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมแฟลซม็อบของกลุ่ม แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 กันยายน ที่จะถึงนี้ พบว่ามีความพยายามในการสร้างความวุ่นวายขึ้น

ล่าสุดนายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา ออกมาโพสเฟสบุ๊คว่าจะมีการขนมวลชนเข้ามาร่วมชุมนุม รู้กระทั่งจำนวนคน เรื่องแบบนี้ใครจะพูดก็ได้เพราะไม่มีหลักฐาน หรือเพียงแค่จะโพสให้ใครเห็นหรือเปล่า

จากการลงพื้นที่พบว่าการชุมชุนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คาดว่าจะมีประชาชนที่รักประชาธิปไตยเข้ามาร่วมเป็นจำนวนมาก แม้จะมีการข่มขู่คุกคาม อยากบอกว่าประชาชนกลัวประเทศไม่มีประชาธิปไตยมากกว่า กลัวการข่มขู่คุกคาม ทั้งนี้คนที่จะมาร่วมงานในครั้งนี้ไม่ต้องเกณฑ์ทุกคนมากันเองมาด้วยใจ

นพ.ทศพร กล่าวด้วยว่า กรณีการสร้างข่าวหรือสร้างประเด็นให้สังคมเปิดความสับสน ส่วนใหญ่เป็นคนที่มีความสัมพันธ์กับ กลุ่มการเมืองที่โค่นล้มรัฐบาล ที่มาจากการเลือกตั้งหรือรัฐบาลประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็นนายสมชาย หรือ นายแก้วสรร อติโพธิ อดีตแนวร่วมกลุ่ม กปปส. ก็เคยออกมากวักมือเรียกทหาร ให้ออกมายึดอำนาจทั้งนั้น การเคลื่อนไหวของคนกลุ่มนี้มีเบื้องหลังและการเมืองแอบแฝง

“ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจและดูแลความเรียบร้อย ในฐานะที่เป็นแพทย์ มีการรวมรวมแพทย์ที่รักประชาธิปไตย มาช่วยกันดูแลผู้มาร่วมชุมนุม พร้อมทั้งจะมีการจัดตั้งหน่วยแพทย์อาสา 3 จุด เพื่อดูแลและป้องกันการติดเชื้อให้กับประชาชนที่มาร่วมชุมนุม

จนถึงเวลานี้มีคณะแพทย์ ให้ความสนใจที่จะมาร่วม ให้บริการประชาชนเป็นจำนวนมาก รวมทั้งเตรียมไปดูสถานที่ ตั้งจุดพยาบาล พร้อมจัดกิจกรรมล้อมวง เล่าประวัติศาสตร์การต่อสู้ของขบวนการนิสิตนักศึกษา ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในวันที่ 18 ก.ย. ด้วย” นายแพทย์ทศพร กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ปลัดสปน. ไม่ทราบเหตุเด้ง ‘พ.ต.อ.รุ่งโรจน์’ เข้ากรุ -ยินดีเปิดรับคำร้องม็อบ 19 กันยา
บทความถัดไปเปิดไทม์ไลน์เด็กพม่า 2 ขวบติดโควิด เพิ่งกลับจากไทย พบพ่อแม่อยู่ปากช่อง ย้ายมาอยุธยา