ไอโอซีย้ำ โอลิมปิกเกมส์ 2020 ปีหน้ามีแน่นอน ต่อให้โควิด-19 ยังระบาดอยู่

ไอโอซียืนยันมหกรรมกีฬา โอลิมปิกเกมส์ 2020 จะมีการแข่งขันในปีหน้าเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ว่าวิกฤตโรคโควิด-19 จะยังรุนแรงอยู่หรือไม่ก็ตาม

จอห์น โคตส์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ยืนยันมหกรรมกีฬา โอลิมปิกเกมส์ 2020 จะมีขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน ไม่ว่าวิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19 จะยังรุนแรงอยู่หรือไม่ก็ตาม

เดิมทีการแข่งขันต้องจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ของญี่ปุ่น ในปีนี้ แต่เพราะการระบาดอย่างรุนแรงของโรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อทั้งโลกอย่างหนัก เช่นเดียวกับโอลิมปิกเกมส์หนนี้ก็ต้องเลื่อนไปจัดปี 2021

กระนั้นก็ยังมีข้อสงสัยว่าศึกโอลิมปิกหนนี้จะยังดำเนินได้จริงหรือไม่ เพราะดูเหมือนว่าการระบาดของโรคร้ายจะยังน่าเป็นห่วง ซึ่งล่าสุดโคตส์ออกโรงพูดเองว่าโตเกียวเกมส์จะเริ่มต้น 23 กรกฎาคม 2021 และปิดฉาก 8 สิงหาคม 2021 ตามเดิมแน่นอน

โคตส์กล่าวว่า “มันจะเกิดขึ้นตามกำหนด เริ่มต้นวันที่ 23 กรกฎาคม 2021 ไม่ว่าโควิด-19 จะยังมีอยู่หรือไม่ก็ตาม ก่อนจะเกิดวิกฤตหนนี้ ประธานไอโอซีบอกว่านี่เป็นการแข่งขันที่เตรียมการมาอย่างดีที่สุด แต่เมื่อเกิดเรื่องขึ้นมา เราต้องเจรจาสัญญาและข้อตกลงกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกันใหม่”

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง โดย พิมพ์พรร วันอังคารที่ 8 กันยายน 2563
บทความถัดไปเทศมองไทย : “เซฟ แอนด์ ซีลด์” ทางออกท่องเที่ยวไทย?