สุพัฒนพงษ์ เข้ากระทรวงวันแรกลั่นทำงานเต็มที่ เรียกบิ๊กขรก.หารือแถลงนโยบายพลังงาน19ส.ค.นี้

“สุพัฒนพงษ์” เข้าก.พลังงานวันแรกลั่นทำงานเต็มที่ ถก”บิ๊กตู่”แก้ไขศก.ด่วน ตั้ง”ศิริ-กวิน”ร่วมทีมทำงาน

เมื่อที่กระทรวงพลังงาน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ได้เข้าสักการะศาลพระพรหม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงพลังงาน โดยมีผู้บริหารกระทรวงพลังงาน และหน่วยงานในสังกัด อาทิ กลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน(กกพ.) ให้การต้อนรับ และร่วมสักการะสิ่งศักดิ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนึ่งในทีมว่าที่ปรึกษาของนายสุพัฒนพงษ์ คือ นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ร่วมสักการะด้วย นอกจากนี้ยังตั้ง นายกวิน ทังสุพานิช อดีตเลขาธิการกกพ. เป็นว่าที่เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

ทั้งนี้หลังทำพิธีเสร็จ นายสุพัฒนพงษ์กล่าวเพียงสั้นๆว่า วันที่ 17 สิงหาคม จะมีการประชุมร่วมกับนายกรัฐมนตรี เพื่อหารือและรับฟังนโยบายเกี่ยวกับภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศ โดยจะมีการประชุมร่วมกับกระทรวงการคลัง และหน่วยงานทางด้านเศรษฐกิจ และในวันที่ 19 สิงหาคม จะมีการมอบนโยบายให้กับหน่วยงานของกระทรวงพลังงานต่อไป

“ส่วนที่มองว่าเศรษฐกิจไม่ดีจีดีพีติดลบ 9-10% นั้น ต้องเรียนว่าภาพที่ถูกมองว่าแย่นั้น ได้เข้าไปดูลึกในรายละเอียดแล้วหรือยัง​​ ส่วนในการเจ้ารับตำแหน่งครั้งนี้จะทำงานให้เต็มที่ หากมีอะไรที่ต้องปรับก็ค่อยๆปรับแก้กันไป ซึ่งผู้สื่อข่าวรู้ดีว่าผมเป็นยังไง” นายสุพัฒนพงษ์​กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังการสัมภาษณ์ นายสุพัฒนพงษ์ ได้เรียกผู้บริหารกระทรวงประชุมเพื่อหารือถึงนโยบายการทำงานร่วมกัน เพื่อเตรียมแถลงนโยบายพลังงานกับสื่อมวลชน วันที่ 19 สิงหาคมนี้

บทความก่อนหน้านี้ตร.เลย แจงยังไม่ตั้งข้อหา เพนกวิน ชี้ต้องสืบสวนก่อน ส่วนคนแจ้งความอาจส่อผิด พรบ.คอมฯ
บทความถัดไป336 ศิลปิน นักเขียน แวดวงศิลปวัฒนธรรม ออกแถลงการณ์หนุนเยาวชนแสดงออกอย่างกล้าหาญเพื่อปชต.