ไม่พบสารปนเปื้อนในร่างกาย ‘จารุชาติ’ พยานคดี ‘บอส อยู่วิทยา’ จนท.ยังสงสัยนายล้าน นำมือถือไปทิ้ง

ไม่พบสารปนเปื้อนในร่างกาย ‘จารุชาติ’ พยานคดี ‘บอส อยู่วิทยา’ จนท.ยังสงสัยนายล้าน นำมือถือไปทิ้ง

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีนายจารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญในคดีของนายวรายุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ที่ขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร แต่ภายหลังนายจารุชาติ ได้เสียชีวิตลงขณะขับรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับนายสมชาย ตาวิโน ว่า ล่าสุดผลการตรวจของแผนกนิติเวช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ออกมาแล้วและพบว่าสารปนเปื้อนที่นำไปตรวจจากห้องแล็ปต่างๆ ไม่พบในร่างกายของผู้เสียชีวิต และเบื้องต้นผลการชันสูตรพลิกศพประกอบกับการเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน หลักฐานที่รวบรวมมาทั้งหมด กล้องวงจรปิดต่างๆ รวมทั้งการตรวจความเกี่ยวข้องสัมพันธ์กับคู่กรณี ขณะนี้เป็นไปตามที่ชี้แจงว่าเกิดจากอุบัติเหตุ ไม่มีความเกี่ยวข้องหรือรู้จักกันมาก่อนแต่อย่างใด

“ส่วนการตรวจสอบย้อนหลังอื่นๆ ก็ทำหมดแล้ว ในขณะที่ความสัมพันธ์ของผู้เสียชีวิตกับ ส.ว.ก๊อง หรือนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร นั้น ก็เป็นไปตามที่ทุกคนทราบ จากรูปภาพหรือตามเอกสาร และความสัมพันธ์ต่างๆ ที่ทั้งสองคนรู้จักกัน ซึ่ง ส.ว.ก๊อง ก็มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และบอกว่ารู้จักกัน เพราะเคยทำงานเป็นลูกน้องของท่าน และให้เงินเดือนใช้อยู่”

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวอีกว่า ในส่วนของนายล้าน ที่พบว่ามีการนำโทรศัพท์ไปนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สงสัยเช่นกัน และกำลังติดตามเรื่องนี้อยู่ และให้นายล้านไปชี้จุดที่ทิ้งโทรศัพท์ เพื่อเก็บรวบรมหลักฐานที่เกี่ยวข้องอยู่และกำลังติดตามเรื่องนี้อยู่

“ข้อมูลความเกี่ยวข้องเราทำเป็นสำนวนการสืบสวนไว้ ใน 3 ประเด็น คือ ชันสูตรพลิกศพสาเหตุการตาย การสืบสวนคดีอุบัติเหตุจราจรว่าเกิดขึ้นจริงอย่างไรเพื่อให้สัมพันธ์กับคดีที่ 1 ส่วนสำนวนที่ 3 เป็นคดีเกี่ยวกับบุคคล เพราะว่าผู้ตายเป็นคนที่ทั่วไปให้ความสนใจและเกี่ยวข้องคดีสำคัญอยู่ เราจึงทำการสืบสวนบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่เกี่ยวกับคดีนี้ เพื่อประกอบสำนวนไว้”

ส่วนการตรวจพิสูจน์หลักฐานในเรื่องความเร็วรถจักรยานยนต์นั้น พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวว่า ผลยังไม่ออกมาและกำลังรออยู่รายงานผลมาอีกครั้ง น่าเชื่อว่าเป็นไปตามหลักฐานเบื้องต้นที่ทราบไปตามทิศทางที่ทราบในเรื่องของอุบัติเหตุ ยังไม่มีแนวทางหรือหลักฐานเป็นไปอย่างอื่น ส่วนศพนายจารุชาตินั้นญาติมอบให้ทางโรงพยาบาล จึงยังอายัดศพไว้รอการตัดสินใจของญาติและโรงพยาบาลอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในทางการสืบสวนพบว่าระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายของนายจารุชาติวัดได้ 218 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ ส่วนในลูกตาวัดได้ 226 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

บทความก่อนหน้านี้‘เทวัญ’ ลาออกหัวหน้าชาติพัฒนา เปิดทางสมาชิกพรรคเลือกกัปตัน-ทีมบริหารชุดใหม่
บทความถัดไปจีนตั้งเป้าวางโครงข่ายทางรถไฟทั่วประเทศ 2 แสนกิโลเมตรให้เสร็จภายในปี 2035