วิโรจน์ ทวิตแรง! ไม่นึกฝัน ว่าวงการตำรวจจะไร้ซึ่งศักดิ์ศรี ได้เพียงนี้

จากกรณี วันที่ 7 ส.ค. ที่ สน.บางเขน แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องให้ตำรวจปล่อยตัว นายอานนท์ นำภา และ นายภาณุพงศ์ หรือ ไมค์ ระยอง ในทันที หลังทราบข่าวว่าศาลไม่รับคำร้องของพนักงานสอบสวน เนื่องจากเกินเวลาที่กำหนดในราชการ โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมยืนยันว่าจะไม่ยอมยุติการชุมนุมอย่างเด็ดขาด

โดยต่อมาเวลา 23.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนกรานจะนำตัวทั้งสองไปฝากขังต่อ แม้ทั้งสองจะไม่ยินยอม เนื่องจากศาลไม่รับคำร้องของพนักงานสอบสวน แต่ตำรวจได้ลากร่าง ทนายอานนท์ และ ไมค์ ระยอง ขึ้นรถไปยัง สน.ห้วยขวาง ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของผู้ชุมนุมที่มาเฝ้าดูเหตุการณ์

ล่าสุด นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้โพสต์ทวีตข้อความลงทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยมีใจความเนื้อหาถึงกรณี เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจยืนยันในกมธ.ว่า ไม่เคยมีคำสั่งจากนายกรัฐมนตรี และ ผบ.ตร. ให้จับกุมผู้ชุมนุมทางการเมือง ทว่าวันนี้กลับมีหมายจับออกมากว่า 30 คน

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ผมเป็นคนตั้งคำถาม และตำรวจที่เป็นผู้แทนของ ผบ.ตร. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ก็ตอบยืนยันว่า “การชุมนุมของนักศึกษา เรียบร้อยดี ไม่มีการจับกุม” แล้ววันนี้ก็มาออกหมายจับตั้ง 30 คน ผมไม่นึกฝันว่าวงการตำรวจจะไร้ซึ่งศักดิ์ศรี ได้ถึงเพียงนี้

บทความก่อนหน้านี้‘พปชร.’ ฉะ ‘อนุสรณ์’ ตกข่าวซ้ำซาก! ชี้เอกชนพอใจให้โอกาส ครม.ใหม่ มั่นใจ ‘บิ๊กตู่’ อยู่ครบ4ปี
บทความถัดไปไทม์ไลน์ ก่อนตร.ลาก ทนายอานนท์-ไมค์ ขึ้นรถไปขัง สน.ห้วยขวาง ท่ามกลางเสียงเรียกร้องปล่อยตัว