พท.ไม่ถอย! ยก3เหตุผล ดัน “ชัชชาติ” กลับมาลงผู้ว่าฯในนามพรรค พร้อมจ่อดันเป็น นายกฯ อีกหน

วันนี้ (31 ก.ค.) นายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย ให้ความเห็นสนับสนุนนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยที่แถลงข่าวต่อผู้สื่อข่าวที่สภาผู้แทนราษฎร เมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) สรุปว่า พรรคเพื่อไทยตั้งแต่เริ่มแรกเป็นไทยรักไทย ให้ความสำคัญกับการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน

ปัจจุบันพรรคเพื่อไทยมี ส.ส.กทม. 9 คน ทีมงาน ส.ก.-ส.ข.เดิมอีกกว่า 200 คน แม้พรรคเพื่อไทยจะเป็นพรรคการเมืองฝ่ายค้านก็ไม่ได้ทอดทิ้งประชาชน ยังติดตาม ตรวจสอบ เสนอแนะ ออกเยี่ยมเยียนให้กำลังใจประชาชน โดยเฉพาะเสนอแนะต่อรัฐบาลในการแก้ไขเศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชนมาเป็นระยะๆ

ประการสำคัญ ปัจจุบันหลังเกิดวิกฤตไวรัสโควิดระบาด พี่น้องประชาชนตั้งแต่ระดับรากหญ้า หาเช้ากินค่ำ ไปจนถึงคนชั้นกลางและเศรษฐี ต่างได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า โดยกรุงเทพมหานครซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศ มีประชาชนที่เดือดร้อนดังกล่าวจำนวนมากที่สุด ทั้งประชากรที่อยู่ดั้งเดิม และประชากรแฝง

ในการนี้พรรคเพื่อไทยโดยท่านสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค ได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการแก้ไขปัญหากรุงเทพมหานคร โดยมอบหมายให้คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคจัดทำนโยบายแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในกรุงเทพมหานครขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อใช้เป็นแคมเปญรณรงค์การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่จะมีขึ้น

ทั้ง 3 เหตุผลดังกล่าวข้างต้น โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชน จำเป็นที่พรรคเพื่อไทยซึ่งเป็นพรรคการเมืองใหญ่อันดับ 1 ของประเทศ ต้องส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามของพรรคพรรคเพื่อไทย

ประการสำคัญ พรรคเพื่อไทยไม่อาจปฏิเสธความรับผิดชอบในฐานะพรรคการเมืองที่อาสาเข้ามาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เฉพาะอย่างยิ่ง ในห้วงเวลาที่ประชาชนประสบภาวะวิกฤตทางด้านเศรษฐกิจ ปากท้อง พรรคเพื่อไทยซึ่งมีประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจจนเป็นแบรนด์ติดปากประชาชนในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจมาอย่างยาวนาน

จำเป็นต้องเสนอตัว เสนอนโยบายให้ประชาชนพิจารณา ด้วยเหตุดังกล่าวข้างต้น จึงนับเป็นข้อมูลใหม่ต่อการตัดสินใจส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้ประชาชนได้ตัดสินใจ เมื่อมีข้อมูลใหม่ จึงใคร่ขอให้ท่านชัชชาติ สิทธิพันธ์ ได้พิจารณาตัดสินใจอีกครั้ง

“ผมเคยให้ความเห็นต่อสาธารณะไว้ว่า อยากเห็นท่านชัชชาติ สิทธิพันธ์ เป็นผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคเพื่อไทย และขั้นต่อไปคือเป็นนายกรัฐมนตรีในนามพรรคเพื่อไทย ท่านชัชชาติ เติบโตมาจากพรรคเพื่อไทย เป็นรัฐมนตรีกระทรวงสำคัญที่พรรคให้ความไว้วางใจ เมื่อพรรคมีข้อมูลใหม่ ผมคิดว่าท่านคงทำความเข้าใจกับทีมงานและสาธารณชนได้” นายชวลิต กล่าวในที่สุด

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ เปิด“งานมหกรรมสุขภาพดีหาดใหญ่ไทยแลนด์ 4.0″ ชื่นชมเทศบาลนครหาดใหญ่ สนองนโยบายการฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่
บทความถัดไปเตรียมอุดมฯคึกคัก! ม็อบนักเรียนแจวเรือหาประชาธิปไตย ชำแหละการศึกษา ผู้ใหญ่ฉีกปัจจุบันยับ