“เพื่อไทย” เคาะประชุมใหญ่ 21 ก.ค.นี้ พร้อมเคาะชื่อ “สลิลทิพย์” สู้ศึกเลือกตั้งซ่อม

“เพื่อไทย” เคาะวันประชุมใหญ่ 21 ก.ค.นี้ พร้อมเคาะชื่อ “สลิลทิพย์” สู้ศึกลต.ซ่อมอย่างเป็นทางการ แย้ม อาจมีการเปลี่ยนแปลง กก.บห.

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพท. โดยมีวาระสำคัญ คือ การกำหนดวันประชุมใหญ่ โดยกำหนดให้มีการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 และการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเขต 5 ลำปาง

จากนั้นเวลา 13.30 น. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคพท. แถลงผลการประชุม ว่า คณะกรรมการบริหารพรรคพท.มีมติกำหนดวันประชุมใหญ่ในวันอังคารที่ 21 กรกฎาคม 2563 ที่พรรคพท. นอกจากนี้ ยังมีการอนุมัติให้แก้ไขเพิ่มเติมข้อบังคับพรรค อนุมัติร่างระเบียบพรรคพท. ว่าด้วยการบริหารงานของตัวแทนพรรคประจำจังหวัด และอนุมัติให้ส่ง นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สมุทรปรการ เขตเลือกตั้งที่ 5 รวมถึงเห็นชอบงบการเงินและแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และเห็นชอบรายงานการดำเนินกิจการของพรรคในรอบปี 2562 อย่างไรก็ตาม สำหรับวาระในการประชุมใหญ่ นอกจากจะมีเรื่องพิจารณางบการเงินปี 2562 และการดำเนินกิจการของพรรคในรอบปี 2562 แล้ว มีเรื่องสำคัญที่จะนำเสนอที่ประชุม คือ การเลือกตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งชุดใหม่ ให้เป็นไปตามองค์ประกอบที่กฎหมายพรรคการเมืองบัญญัติไว้

นายอนุสรณ์ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีมีมติให้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดสมุทรปราการ พรรคพท.เห็นว่าจังหวัดสมุทรปราการ เป็นฐานเสียงเดิมของพรรคพท. และนางสลิลทิพย์ ก็เป็นผู้สมัครคนเดิมและเคยเป็น ส.ส. 3 สมัย ในจังหวัด สมุทรปราการ พรรคจึงเห็นว่า นางสลิลทิพย์ ฯ เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมที่จะส่งสมัคร ซึ่งก่อนหน้านี้คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครได้มีมติและเสนอรายชื่อให้คณะกรรมการบริหารได้พิจารณาโดยถูกต้องตามขั้นตอนของกฎหมาย

เมื่อถามว่า มีการพูดคุยปรับโครงสร้างคณะกรรมการบริหารพรรคหรือไม่ นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ในที่ประชุมได้มีการคุยในเรื่องนี้ แต่เข้าใจว่าต้องมีการรับฟังความความคิดเห็น และประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคอีกครั้งหนึ่งก่อน ทั้งนี้ หากจะมีการปรับโครงสร้างก็เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ ซึ่งยังมีเวลาที่กรรมการบริหารพรรคจะพิจารณาอีก

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเมืองจันท์ | กระดานโต้คลื่น
บทความถัดไปสปสช.ส่งไม้ต่อ ตร.สอบเอาผิด “18 คลินิก” โกงเงิน เผยชื่อ 8 กก.เช็กข้อผิดพลาดระบบเบิกจ่าย