‘สมชัย’ แฉ เปิดร้องโกงเลือกตั้งลำปาง แค่ 6 วัน คนแจ้ง 104 ราย พร้อมเป็นพยาน 25 ราย

สมชัย โชว์ เปิดร้องโกงเลือกตั้งลำปาง แค่ 6 วัน คนร้อง104 ราย พร้อมเป็นพยาน 25 ราย

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นเกี่ยวกับปัญหาการจัดการการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดลำปาง เรื่องมหาเทพผู้หลับไหล ระบุว่า

แค่เปิดรับการแจ้งเหตุการทุจริตเลือกตั้ง เขต 4 จ.ลำปางเพียง 6 วัน ก็มีผู้แจ้งเหตุการซื้อเสียงเข้ามาถึง 104 ราย และมีคนพร้อมให้การเป็นพยาน 25 คน

ชี้ให้เห็นว่า การซื้อเสียง การสัญญาว่าจะให้ การวางตัวไม่เป็นกลางของเจ้าหน้าที่รัฐและ การสวมสิทธเลือกตั้งกระจายครบในทุกพื้นที่ ทุกอำเภอในเขตเลือกตั้งที่ 4

หาก กกต. ที่มีทั้งกำลังคนและงบประมาณ มีประสบการณ์ในการจัดการเลือกตั้งถึง 20 ปี หนำซ้ำยังมีกระบวนการคัดสรร กกต.จากคุณสมบัติขั้นมหาเทพ ไม่สามารถแม้จะรับรู้เบื้องต้นว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้างในพื้นที่ดังกล่าว ได้แต่พร่ำบ่นคำขวัญขององค์การว่า “สุจริต โปร่งใส เที่ยงธรรม” โดยไม่ลืมตามามองถึงปรากฎการณ์การทุจริตเลือกตั้งระดับมหากาพย์ แถมยังจะยกให้การจัดการเลือกตั้งซ่อมครั้งที่ผ่านมา เป็น “ลำปางโมเดล” เพื่อจัดการเลือกตั้งในครั้งต่อๆไป

คงต้องเปรียบเทียบว่า ฤๅ มหาเทพกำลังหลับไหลในรัตติกาลอันยาวนาน เมื่อไรจะตื่นจากบรรทมมาทำภารกิจสร้างการเลือกตั้งให้สุจริตและเที่ยงธรรมสักที

ภาพประกอบ : สรุปรายงานการทุจริต ได้รับจากประชาชนในรูปไฟล์ .CSV มีการตัดข้อมูลบางส่วนออกเพื่อความปลอดภัยของผู้แจังข้อมูล

บทความก่อนหน้านี้ปรากฏการณ์สนั่นโซเชียล เอไอเอส ชวน “แบมแบม” ดวล “ลิซ่า” เผยขีดสุดเทคโนโลยี 5G พลิกโฉมชีวิตและประสบการณ์ครั้งใหม่ เพื่อคนไทยทุกคน
บทความถัดไปผู้ว่าฯโคราช จี้’ช่องส่องผี’มาขอขมา’ย่าโม-ย่าบุญเหลือ’ด้วยตัวเอง เตือนระวังน้ำผึ้งหยดเดียว